Chú mèo béo được kẻ trộm thả về vì quá phàm ăn

mai_lady

past - present - future
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/3/2012
Bài viết
4.934
(Dân trí) - Một chú mèo có cân nặng hơn 12,7 kg sau khi bị những kẻ xấu bắt cóc đã được thả về với chủ nhân vì lý do những tên trộm không thể đáp ứng được tính phàm ăn của chú mèo này.
Cách đây hơn 2 tuần, chú mèo Cupid thuộc phả hệ mèo Maine Coon trị giá lên đến 3.000 Bảng Anh (hơn 99 triệu VND) đã bị những tên xấu bắt trộm khi Cupid đang dạo chơi trong một khu vườn ở Landskron, nước Áo. Điều đáng ngạc nhiên, một thời gian ngắn sau đó Cupid được thả về cho chủ nhân Stephanie Frey.“Tôi đi ra ngoài để đổ rác, lúc đó tôi để cửa nhà mở mà không đóng. Khi quay lại, tôi nhìn thấy Cupid đang ngồi chễm chệ trong phòng khách như thể nó chưa bao giờ đi đâu”, Stephanie vui mừng kể lại.

Theo các chuyên gia về động vật, một con mèo giống Maine Coon có thể ăn nhiều gấp 3 - 4 lần một con mèo thông thường. “Chúng sẽ ăn những loại thức ăn có chất lượng tốt, chúng cũng có thể ăn được những loại thức ăn đã được sấy khô. Tuy nhiên món ăn yêu thích của chúng vẫn là cá tươi và thịt thái miếng. Thức ăn dành cho giống mèo này rất tốn kém”, một chuyên gia cho biết.


Sau vụ việc này, cảnh sát tại địa phương khẳng định: “chú mèo Cupid bị bắt cóc tại nhà mẹ đẻ của chủ nhân, nhưng sau đó lại được trả về ngôi nhà của chủ nhân cách nhà mẹ đẻ 9 km. Có thể những tên trộm thả Cupid ra một phần vì áp lực sợ hãi, hoặc một phần do không đáp ứng được tính phàm ăn của nó”.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top