Chia sẻ 1 chút kinh nghiệm học Tiếng Anh

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi swallowp, 25/8/2011. — 50.366 Lượt xem

 1. swallowp

  swallowp Thành viên mới

  Chia sẻ 1 chút kinh nghiệm học Tiếng Anh

  Mình đã rất băn khoăn về cách học tiếng Anh cho hiệu quả. Mình đã từng là người học vẹt và ít khi dùng từ, câu để giao tiêp; ít khi luyện nghe, đọc. Nhưng từ khi bắt đầu biết đến internet mình đã tìm dc khá nhiều phương pháp hay cho việc vừa học vừa giải trí bằng Tiếng Anh:

  1) Việc học tiếng Anh bằng sách vở là điều đương nhiên và bắt buộc phải nắm vững vì ta sẽ có kiến thức cơ bản nhất. Việc học từ vựng bằng giấy bút cũng giúp ta quen với chữ hơn.... Cái cách học bằng giấy bút thì mình ko bàn nữa vì rõ ràng rồi và mình cũng ko có ý kiến gì sáng tạo từ cái này

  2) Mình thích nhảy, do đó mình hay lên các diễn đàn của dân nhảy để xem qua các trận đấu, các showcase. Sau đó mình cùng tham gia bình luận với họ trên mạng xã hội. Mình thích được nói chuyện với họ về mảng mình đam mê nên rất chịu khó viết và viết nhiều, tập viết hay. Mình add nick, face của họ để có thể nói chuyện với họ, biết thêm nhiều các dùng từ, cách dùng câu....


  3)Mình cũng ham chơi game. Mình chơi fifa, chơi CF đều có hết. Và khi chơi mình hay đeo tai phone để nghe họ nói, bình luận bằng tiếng Anh. Rất thú vị các bạn à. Mình cũng đang mò lên các Game Du Học để tập luyện giao tiếp ở môi trường sống bên nước ngoài nếu sau này có du học. Các bạn có thể search Game du học hoặc vào đây: http://www.sansangduhoc.com/game-du-hoc-tim-truong-insearch.html để chơi game tìm trường. Trò này mới, cũng thú vị, mà lại có giải thưởng lớn nữa :still_dreaming:


  4)Mình cũng hay nghe nhạc dance nước ngoài, ko rõ lời thì search lyric. Feel theo ca sĩ. Mình thích rap nên mình chọn rap để vừa nghe vừa học. Các bạn có thể chọn riêng cho mình 1 thể loại để mà nghe nhé

  Bạn nào còn bí quyết gì thì chia sẽ nhé! Cảm ơn các bạn!
   
 2. nguyenthanhduc.vfu

  nguyenthanhduc.vfu Thành viên mới

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  11
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Lâm Nghiệp
  học tiếng Anh khó quá hả, Mình vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp thì phải, nản quá
   
 3. muatim84

  muatim84 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/8/2012
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp
   
 4. yeuanhvan

  yeuanhvan Thành viên mới

  Tham gia:
  4/11/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mình thì hay xem phim phụ đề việt, nghe diễn viên nói rồi nhìn dịch ở dưới. Biết được rất nhiều từ. Hơn nữa, có những từ, câu ngắn khi diễn viên nói, biết đc dùng trong ngữ cảnh hoàn cảnh nào. Hoặc hồi xuân chút xem phim hoạt hình phụ đề, dễ nghe hơn rất nhiều. Đương nhiên đây là 1 phần thôi, vẫn phải đi học. Đang học 1 trung tâm vừa vừa, giáo viên ổn, học phí cũng tầm, ko quá đắt. Tìm trung tâm mãi rồi, rồi mình chọn chỗ này, bên IBEST ở Ngô Thì Nhậm. Tư vấn cho cái card visit : Anh Linh - 0934 405 435. Đi học mới thấy khác, mới thấy hoàn thiện hơn, tự ở nhà nhiều khi có thắc mắc sao lại dịch như thế này, cũng ko biết hỏi ai, ko nhẽ sợt gg. Đó là ý kiến của mình.
   
 5. heoxinh90

  heoxinh90 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/4/2014
  Bài viết:
  47
  Lượt thích:
  27
  Kinh nghiệm:
  18
  Kinh nghiệm 2 và 4 giống mình nè, mình thích gặp gỡ bạn mới nên đi CLB tiếng anh, vừa kết bạn vừa luyện nói tiếng anh. Gặp mí bạn Pro tiếng anh còn được chỉ dẫn cặn kẽ hihihi.
   
 6. tournhatrang01

  tournhatrang01 Thành viên mới

  Tham gia:
  9/6/2011
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Mìnhh hay học tiếng anh trên kênh "Learn Happy", nghe và học tiếng anh theo chủ đề với hình ảnh minh họa rất sinh động và dễ nhớ từ lắm
   
 7. Phuongkita78

  Phuongkita78 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/8/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  http://taigamedotkichs.blogspot.com/
  Theo mình, kinh nghiệm học tiếng Anh tốt nhất là bạn phải quan tâm đến kỹ năng nghe nói, cố gắng tìm các phim, video để nghe,xem.
  trường hợp nghe không hiểu gì có thể nghe trước và đọc subtitle tiếng Việt, sau đó khi xem đoạn băng tiếng Anh thì có thể bật subtitle. Ngoài ra bạn cần phải giao tiếp không ngại ngần, ko sợ sai, cố gắng vận dụng những thành ngữ tục ngữ .. một cách native nhất có thể.
  Đối với ngữ pháp, bạm cố gắng hệ thống kién thức một cách khoa học và nên áp dụng các cụm động từ, danh từ vào trong văn nói, viết của mình.
  trước đây mình ngu tiếng anh lắm, học trung tâm cũng không theo kịp người ta rùi mình mày mò tìm chỗ học trên mạng, mình tìm được hellochao. Ở đây dạy bằng hình thức học có tương tác, giáo viên và học sinh nói chuyện với nhau qua webcam và tai nghe, ngoài học các cấu trúc câu, từ vựng. loại từ, cách đặt câu, nhấn âm mình còn được luyện thêm kĩ năng nghe và nói. Cho nên mình cảm thấy rất hài lòng về cách học này, Tiền học cũng hợp lý và phù hợp.
  Qua thời gian học, mình thấy page này có ưu điềm:
  Luyện theo phương pháp nghe-nói-đọc-viết.
  Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, phát âm theo người bản xứ.
  Luyện ngữ pháp theo ngữ cảnh, đơn giản, chi tiết.
  Hỗ trợ đọc,viết, sữa lỗi cho bạn sau mỗi bài học….
  chỉ ngồi ở nhà vẫn có thể học av, với lại kiến thức dễ hiểu, cụ thể… nhờ vậy t/a của mình đã tiến bộ vượt bậc.
  Chỉ 200k/1 năm, trình độ tiếng anh của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc!

  đăng ký học tại đây:

  Chương Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Chặt Chẽ Nhất Thế Giới.
  hoặc:
  Lớp học tiếng Anh giao tiếp 360: Lớp Tiếng Anh Giao Tiếp Trực Tuyến 360 - HelloChao.vn
  Từ điển Tách-Ghép Âm: Từ Điển Tiếng Anh Việt, Việt Anh Online Tách Ghép Âm Duy Nhất TG.
  Lớp tiếng anh cho trẻ em: Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em Chặt Chẽ Nhất - GIỌNG MỸ.
   
  Kiethung thích điều này.
 8. phuongpham355

  phuongpham355 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/5/2016
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Lớp học Tiếng Anh Giao Tiếp chất lượng cho sinh viên TPHCM – Confident English

  Tiếng anh gao tiếp hiện tại và trong thời gian sắp tới sẽ đóng 2 vai trò kỳ lạ: (3 phút đọc sẽ thay đổi cả phương pháp học cố hữu không hiệu quả mà bạn đang gặp phải)

  1. Vai trò 1: Ân nhân, sư phụ, là thần tượng là nữ thần, là nam thần hay thậm chí là người thương của những bạn học được vì biết phương pháp học, môi trường học và có tinh thần cầu tiến trong sự nghiệp và học tập. Giao tiếp tiếng anh tự tin, sẽ không sợ anh Tây em Mỹ nào nữa,…. Đôi khi bạn sẽ tự cười ha hả (ý là cười lớn đấy, kaka) một mình vì những gì mang lại sau khi có thể giao tiếp tiếng anh tốt.

  Vì sao? Vì một khi đã thành công trong việc học tiếng anh giao tiếp thì một cái cổng thành bự chà bá sẽ mở ra và nói rằng: Wow, welcome to your successful life (chào mình đến với cuộc sống thành công nhé, hihi)

  2. Vai trò 2: là kẻ thù, là yêu tinh và lá ác mộng của nhiều người vì đang trực tiếp và gián tiếp bào mòn ý chí, tinh thần, thời gian, công sức và tiền bạc của nhiều người, đặc biệt là sinh viên, người đi làm, và người thất nghiệp nữa (dễ hiểu thôi, ai không có tiếng anh sẽ chịu thiệt thoài lớn ở hầu hết các cuộc phỏng vấn và ngay cả khi làm việc trong các công ty, tổ chức.)

  Nhưng không may là số người trong nhóm này lại đang chiếm nhiều quá, thật là đáng buồn. Sau khi bấm tay thì mình thấy tại các trường cao đẳng đại học cứ trung bình 100 sinh viên thì chỉ có 5 sinh viên có thể nói tiếng anh, và 2 trong 5 sinh viên đó nói tốt. Tức khoảng 2% thôi.

  Thị trường công việc tốt giờ cần 100% nói tiếng anh, vậy chỉ đáp ứng có khoảng 2%, vậy 98% còn lại không đủ điều kiện. 2 sinh viên nói tốt tiếng anh nhận lương hoàn toàn ấn tượng (400usd mới vào, sau 3 năm khoảng 800 - 1000USD), còn 98% sinh viên còn lại thì 3.5tr mới vào làm và 5-8tr sau 3 năm. Chênh lệch quá lớn. Thị trường công việc cần người đi làm nói tiếng anh quá lớn. Lương cao, tiền nhiều, cơ hội lớn trong công việc ngay trước mắt, tại sao các bạn không tận dụng cơ hội để lo cho gia đình và chính bản thân bạn một cuộc sống tốt hơn, cơ hội tốt hơn, tương lai tốt hơn, và đặc biệt là bố mẹ của các bạn.

  Và và và tin vui là chắc nịch có phương pháp giúp các bạn vượt qua trở ngại, học được rồi nói được rồi giao tiếp được tự tin rồi lưu loát. Phần này mình sẽ nói cụ thể ở phía dưới.

  Vậy, theo kinh nghiêm trong lĩnh vực đào tạo tiếng anh mình thấy qua sau khi làm việc trong ngành này ở khá nhiều trung tâm và trường học anh ngữ (à, nế các bạn đọc sau 5 dòng thấy không đúng thì các bạn vui lòng dừng lại, không nên đọc nữa, vì các bạn không thể học theo chương trình bên mình) là: Bắt đầu đọc phía dưới nhé

  -Trong mấy năm qua từ lúc còn là học sinh ở quê nhà đến khi là sinh viên ở phố thị, các bạn đã ngậm, bạn nào ít ít cũng 1,2 cuốn sách ngữ pháp, đọc và chép từ vựng các loại. Bạn nào nhiều cũng ngót mười mấy ba chục cuốn, có nhiều bạn siêng hơn, chắc gần chục kí lô gam sách. Khổ thân. Chu choa ơi.

  -Học nhiều vậy mà khi nói thì lung ta lung tung quên hết ráo phết, đầu hầu như trống rỗng, từ ngữ bỏ ta đi về nơi xa hết rồi, thậm chí gặp người nước ngoài thì người này đá qua người kia, người kia đá qua người nọ vì báo bận hay hôm nay đau bụng, khan tiếng các loại không nói được. Rồi người này núp sau lưng người nọ kiểu như em còn thơ dại, che chở cho em, em ngại quá *,*(nhưng thực tế thì ai cũng tự biết trong lòng là sợ nói chuyện với người nước ngoài ghê lắm, mặc dù họ đâu phải là dị nhân hay kẻ ác, có ai ăn thịt bạn đâu),ví dụ như muốn nói là “mời vào” thì cũng không biết nói gì, miệng mồm, tay chân rung như cầy sấy mặc dù đâu có ai muốn ăn thịt mình. Có phải bạn vừa suy nghĩ và tìm câu đó sau khi đọc xong không? Nói thật đi? *,* . “Come in, please” (xin mời vào) đơn giản mà phải không các bạn, viết ra thì các bạn biết liền, mà khi áp dụng lại không thể, kiểu như “em đi xa quá, em đi xa anh quá”, từ ngữ mất tích biệt tăm.

  -May quá, có cả khá nhiều từ trong bụng, bình thường học dữ lắm à, giờ kêu là nói ngay, đang hăm hở tìm Tây nói chuyện đây. Nhưng khi nói rồi thì người ta dùng câu này nhiều nhất nè “Sorry, what do you say” (xin lỗi bạn nói gì?) và bạn thì hay dùng câu “ repeat, please” (vui lòng nói lại) hay “can you repeat?” (bạn có thể nói lại không) hay y chang câu trước là “Sorry, what do you say” (xin lỗi bạn nói gì?) vì 2 bên căn bản là là không hiểu nhau, không hiểu đối phương đang muốn nói gì.

  - Và nhiều chuyện bi hài khác nữa.

  Chung cuộc vấn đề có phải do bạn rất ngại nói, vô cùng thiếu tự tin khi nói, thậm chí khó mở miệng ra? ? ?

  Thiếu tự tin vì:

  + không biết nói gì (thiếu từ vựng thuộc về mình),

  + nói ra thì người ta không hiểu (phát âm sai, điều này cực kỳ quan trọng nhưng ít người lại quan tâm, thật đáng buồn quá đi mà, nghiêm túc đấy các bạn, phát âm đúng cực kỳ quan trọng, nói ít nhưng nói đúng hay hơn nói nhanh mà sai rất nhiều),

  + rồi sợ khi nói chuyện với họ, họ nói mình lại không hiểu (do thiếu từ, nghe kém)

  Vậy phương pháp khắc phục là gì? và có thể nói tiếng anh tự tin và dần dần sẽ lưu loát là gì?

  Vô cùng rõ ràng và hiệu quả 100%

  -Tự tin khi nói, nói ít cũng dược, nhiều cũng được, nói sai cũng được nhưng phải nói. Và lớp học của chúng mình thì hoàn toàn thân thiện và có phương pháp của thầy giáo giúp các bạn làm điều này. Yên tâm nhé, nghoéo tay nào!!!

  - Học cách bỏ dần ngữ pháp, nói theo phản xạ, nghĩ gì nói đó, bỏ thói quen tự dịch trong đầu, cái này là hung thủ làm người Việt Nam nói tiếng anh theo phong cách Việt (gọi là Vinenglish), nhằm khi nói nhiều mà người ta không có hiểu. Để làm được điều này là không dễ cũng không khó, chỉ cần đúng phương pháp và có sự hỗ trợ, hướng dẫn đúng cách. Hơn nữa bỏ đi mấy cuốn sách ngữ pháp, thật là nhẹ nhàng.

  - Làm gì thì làm thì luyện phát âm là tối quan trọng các bạn ạ, phát âm là cái nôi của tiếng anh giao tiếp. Nếu tiếng anh là trứng gà thì Phát âm là con gà (hay ngược lại các bạn nhỉ? Trứng có trước hay con gà có trước, thôi kệ đi, nói chung là phát âm là nên có trước khi học tiếng anh)

  - Từ vựng ư? các bạn nên học theo cụm, theo câu, như vậy hiệu quả nhớ sâu sẽ tăng 4 lần. Và phải thực hành thì mới nhớ lâu và áp dụng được.

  - Rồi những kỹ năng như phản xạ hay là biểu cảm, cảm xúc thì sẽ được tích lũy dần dần trong quá trình học tiếng anh giao tiếp.

  - 2 kỹ năng nghe nói chắc chắn sẽ phát triển theo từng ngày, điều mà hầu hết các bạn đã làm được trong lớp tiếng anh giao tiếp này

  Các bạn có thể tham khảo trang fanpage này để học phương pháp, tinh thần, và lượng cụm từ, câu cực kỳ phổ biến trong giao tiếp: https://www.facebook.com/confidentenglish.vn/

  Chắc chắn sẽ giúp kỹ năng nghe nói của các bạn tăng khá nhiều.

  P/s: anh chị em, bạn bè đi ngang thấy bài viết này hay hay, giống trường hợp mình đang gặp hay thậm chí là hơi vui vui thì vui lòng cho 1 Like trang fanpage nhé. Đó cũng là cách để các bạn cập nhật fanpage để nhận rất nhiều tài liệu hay miễn phí.

  Chúc các bạn học hiệu quả,!
  [​IMG]
   
 9. Maya Kieu

  Maya Kieu Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/6/2015
  Bài viết:
  574
  Lượt thích:
  699
  Kinh nghiệm:
  93
  Mình cũng từng học tiếng Anh, học nhiều nơi nữa. Nhưng tin tưởng nhất là ILI. Học ở ILI tớ đã lấy được bằng IELTS luôn
   
  bebum_1995 thích điều này.
 10. avkidu

  avkidu Thành viên mới

  Tham gia:
  17/2/2017
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Hôm nay học trò hỏi chữ M.A kế bên tên cô là gì? Cô trả lời: Master of Arts [​IMG] Nhiều lần ngồi ngẫm thấy cũng đúng thật. Học ngôn ngữ là học một loại nghệ thuật....Càng học càng thấy thú vị....Nó khiến mình ôm khư khư quyển sách mê mẩn cả ngày rồi hí hoáy ghi chú vào notebook hay đơn giản là xem phim, vừa xem vừa nhái giọng diễn viên...đúng tông đúng nốt như ca sĩ... Còn học tiếng Anh cộng hưởng với vẽ vời như hình bên dưới thì siêu dễ nhớ...siêu...đáng yêu [​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG] Bạn nào quan tâm về việc giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp thì tham khảo note cô mới post nha

  [​IMG] Tuổi cắp sách tới trường và vẫn không ngừng học hỏi sau thời học sinh vui lòng tham khảo post này em nha = ))


  Nighty nighty KD-ers [​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  Learning English with KD
  Learn – Laugh – Discover
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  SĐT: 0903 151 422 (Zalo/ Viber/ Line)
  Skype: luongkimdung
  Địa chỉ: 199/8 - Tô Ngọc Vân - P.Linh Đông - Q.Thủ Đức
  Website: anhvanthuduc chấm com
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP