Câu chuyện về sự cần thiết của kỹ năng mềm trong cuộc sống

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Đây là câu chuyện của các bạn, câu chuyện về cuộc đời của mỗi người trong tất cả chúng ta. Cuộc sống của chúng ta là một quyển sách, đó là quyển sách cuộc đời. Quyển sách này chưa kết thúc, chúng ta là những người viết nên trang sách cho chính chúng ta. Và vì thế, hãy hít một hơi thật sâu vào và bắt tay vào việc. Hãy làm việc thật hăng say để trải nghiệm và thấy được sự cần thiết của kỹ năng mềm trong cuộc sống.

cau-chuyen-ve-su-can-thiet-cua-ky-nang-mem-trong-cuoc-song.jpg

Gia đình:

Đã có bao giờ bạn nói với cha mẹ, anh chị em của bạn rằng bạn yêu thương họ chưa? Chúng ta đôi khi không để ý đến những gì chúng ta có và không trân trọng nó. Chúng ta không tỏ bày sự yêu thương của chúng ta với những người trong gia đình, để rồi một ngày kia, ta phải hối tiếc vì điều đó. Đừng để chỉ vì thiếu kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thể hiện yêu thương với những người thân trong gia đình mà bạn phải chịu cảm giác thấy có lỗi cả đời.

Bạn bè:

Đã có bao giờ, bạn định nghĩa bạn bè của mình phải là người thế nào chưa? Chúng ta phải có bạn bè, và chúng ta trân trọng tình bạn mà chúng ta đang có với nhau. Bạn bè sẽ là nhân tố giúp ta tự cải thiện và trau dồi những kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Tình yêu:

Bạn có bao giờ nghĩ người yêu của mình phải là người như thế nào chưa?Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng, người yêu lý tưởng của mình là không hề tồn tại không? Rằng điều bạn cần là một người chia sẻ với mình như một người bạn và hơn thế nữa không. Rằng tình yêu giống như một cuộc chơi kéo co giữa hai người không? Khi bạn và bạn của mình có tranh chấp, nếu cả hai người cùng kéo, sợi dây sẽ đứt, nhưng nếu một người kéo, còn người kia thả, sợi dây sẽ không đứt mà bền vững mãi không. Nhưng bạn hãy nhớ, nếu bạn là người kéo, đừng kéo quá nhiều, vì sợi dây không dài lắm để đối phương thả đâu. Đừng bỏ phí bất kỳ cơ hội nào. Hãy trân trọng những gì mình có. Bạn có tin rằng chỉ vì thiếu những kỹ năng mềm cơ bản như quan tâm, có trách nhiệm, hiểu tâm lý đối phương mà làm ảnh hưởng đến mối quan hê hay tình cảm của bạn và người yêu mình?

Hôn nhân:

Bạn có bao giờ nghĩ về cuộc sống gia đình chưa? Tôi không dám nói đến điều này nhiều. Vì bản thân mình cũng chưa có kinh nghiệm, nhưng sự tưởng tượng của con người là vô hạn. Bạn có nghĩ rằng hôn nhân sẽ gắn kết hai người lại với nhau không? Rằng bạn phải chấp nhận tất cả mọi thứ của đối phương và chung sống với nhau. Việc thiếu kỹ năng mà kết hôn rồi cùng nhau chung sống dưới một mái nhà sẽ phát sinh nhiều hơn một rắc rối mà bạn có thể nghĩ đến.

Con cái:

Con cái là hình ảnh của chúng ta. Vì thế, hãy cố gắng tạo ra một hình tượng tốt, mà qua đó, chúng ta có thể thấy được kết quả của điều chúng ta làm qua con cái chúng ta. Và chúng ta hạnh phúc về điều đó. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi chúng ta – những người làm cha, me làm gương cho những đứa con bé bỏng của mình việc trang bị những kỹ năng mềm tối thiểu để sống trong xã hội hiện đại.

Sự nghiệp:

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ làm gì chưa? Nhưng cho dù gì đi nữa, hãy nhớ lấy nguyên tắc của sự thành công: “Nỗ lực trước, gặt hái sau”. Hãy cố chiêm nghiệm điều này. Nó rất quan trọng đối với bạn. Và hãy nhớ, không hề có cố gắng nào là vô ích cả. Cố gắng hay theo đuổi mục tiêu đến cùng là một kỹ năng mà nếu như bạn không nỗ lực, phấn đấu và theo đuổi một cách bền bỉ thì bạn sẽ trắng tay và thất bại nặng nề.

Và còn nhiều, nhiều câu chuyện tương tự như 7 câu chuyện trên sẽ cho bạn thấy một sự thật vô cùng thông suốt là cuộc sống muôn màu muôn vẻ này sẽ khô cứng và máy móc như thế nào nếu như chúng ta không tự trang bị cho mình những kỹ năng mềm cơ bản. CHÚC BẠN LUÔN VUI VẺ, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG!
Nguồn: Câu chuyện về sự cần thiết của kỹ năng mềm trong cuộc sống 
Top