Hy sinh: Kỹ năng mềm trong cuộc sống

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Câu chuyện về sự hy sinh trong gia đình

Đã lâu lắm rồi, có biết một cô gái nhỏ tên Liz – cô ấy đang mắc phải một căn bệnh rất hiểm nghèo. Cơ hội sống sót duy nhất của cô là được thay máu từ người anh trai 5 tuổi của mình, người đã vượt qua được cơn bạo bệnh tương tự một cách lạ thường nhờ những kháng thể đặc biệt trong cơ thể. Bác sĩ đã trao đổi và giải thích điều này với cậu bé trước khi yêu cầu cậu đồng ý cho cô em gái những giọt máu của mình. Lúc ấy, tôi đã nhìn thấy sự lưỡng lự thoáng qua trên khuôn mặt bé nhỏ kia. Cuối cùng, với một hơi thở thật sâu và dứt khoát cậu bé đã trả lời rằng: “Cháu đồng ý làm điều đó để cứu em cháu”.

Nằm trên chiếc gi.ường kế bên em gái để thuận tiện hơn cho việc truyền máu, cậu bé liếc nhìn em gái và đôi mắt ngời lên niềm vui khi thấy đôi má cô bé hồng lên theo từng giọt máu được chuyền sang từ người cậu. Nhưng rồi, khuôn mặt cậu bỗng trở nên tái xanh đầy lo lắng, cậu bé ngước nhìn vị bác sĩ và hỏi với một giọng run run: “Cháu sẽ chết bây giờ phải không bác sĩ?” Thì ra, cậu bé non nớt của chúng ta đã nghĩ rằng: cậu ta sẽ cho cô em gái tất cả máu trong người mình để cứu cô ấy và rồi cậu sẽ chết thay cô.

hy-sinh-ky-nang-mem-trong-cuoc-song.jpg

Bạn thấy không,

Sau tất cả những hiểu lầm và hành động của mình, cậu bé đã có tất cả nhờ đức hy sinh… Cuộc sống có câu: “Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng”. Cứ thành tâm “gieo mầm”, rồi sẽ được “hái quả”. May mắn không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi, nó chỉ ở lại với những người thực lòng muốn nắm giữ ♥

Và câu chuyện về sự hy sinh của bạn

Trước giờ, bạn đã từng hy sinh điều gì đó trong cuộc sống để đánh đổi lấy điều gì đó chưa? Hay bạn đã hy sinh cho ai đó chưa? Người ta cứ nghĩ hy sinh là một điều gì đó rất thiêng liêng và cao quý, kiểu như chỉ có thể dùng từ hy sinh khi nói với dân tộc, đất nước hay cho những người thân thuộc xung quanh ta. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, hy sinh có thể hiểu nhiều hơn thế nữa.

Hy sinh: quả quyết – kỹ năng mềm trong cuộc sống cần phải có

Gần đây, báo chí vẫn hay nói về những tam gương nghèo vượt khó, vì nhà nghèo nên phải hy sinh tạm dừng việc học để đi làm kiếm tiền phụ giúp cho gia đình. Rồi những hình ảnh các thầy cô giáo hy sinh cuộc sống riêng của mình để lên vùng sâu vùng xa dạy cho các em nhỏ nghèo khó. Để làm được những điều ấy, hy sinh đồng nghĩa với việc quả quyết trước những khó khăn, thử thách. Nếu bạn không thể quả quyết lựa chọn giữa hai quyết định, bạn sẽ chần chừ và không bao giờ làm được việc nào cả. Hy sinh hiểu theo nghĩa này, chúng ta phỉ rèn luyện một tinh thần thật thép, dám nói dám làm và mạnh dạn quyết định, chịu trách nhiệm tất cả mọi việc liên quan đến ta. Bạn có làm được điều đó không?
Nguồn: Hy sinh: Kỹ năng mềm trong cuộc sống 
×
Quay lại
Top