Những kỹ năng mềm giúp bạn có cuộc sống tích cực

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
admin_01.gif
admin_03.gif
admin_05.gif
Có những kỹ năng mềm trong cuộc sống mà khi có chúng ta sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn. Chúng là những thói quen mà bạn nên chú ý và rèn luyện mỗi ngày, thậm chí khi đọc bài viết này, bạn phải hành động “ngay hôm nay”. Bạn – và tôi hãy thử thực hành 10 nguyên tắc sau đây nhé!

nhung-ky-nang-mem-giup-ban-co-cuoc-song-tich-cuc.jpg

1. Tôi sẽ vui vẻ

Abraham Lincoln đã nói: “Khi người ta quyết định vui vẻ thì họ sẽ được vui vẻ gần như thế”. Hạnh phúc có từ chính bên trong chúng ta chứ không phải từ ngoại cảnh. Vì vậy buổi sáng tỉnh dậy, bạn hãy nhìn vào gương, rồi nói thật to với chính mình rằng: “Tôi sẽ vui vẻ!”.

2. Tôi sẽ cố gắng thích nghi với thực tế

Thay vì cố gắng bắt mọi thứ phải thay đổi theo mong muốn chủ quan của mình, bạn nên học cách thích nghi với thực tế. Tính cách của những người thân trong gia đình, những khó khăn phát sinh trong công việc. Hãy coi sự may mắn, rủi ro như chúng vốn như vậy và tìm cách điều chỉnh bản thân để phù hợp với chúng.

3. Rèn luyện cơ thể

Có một nghịch lý của cuộc sống ai cũng thấy: khi còn trẻ người ta bán để kiếm tiền. Khi về già lại dùng tiền để mua lại sức khỏe. Việc rèn luyện sức khỏe là việc quan trọng trong suốt cả cuộc đời. Bạn phải luôn lặp lại điều: “Tôi sẽ không lạm dụng hay bỏ bê nó. Có như vậy nó mới trở thành một cỗ máy hoàn hảo tuân theo mọi mệnh lệnh của tôi”.

4. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện trí óc

Bạn nên cam kết với bản thân mình rằng: “Tôi sẽ học điều gì đó hữu ích. Tôi quyết không là một kẻ chỉ suy nghĩ lan man. Tôi sẽ đọc một quyển sách đòi hỏi phải nỗ lực, suy nghĩ và tập trung”.

5. Tôi sẽ rèn luyện tâm hồn mình

Bằng cách: Giúp đỡ vài người mà không cho họ biết; và làm ít nhất hai điều mình không muốn làm.

Đó là cách để bạn rèn luyện tâm hồn mình.

6. Tôi sẽ tỏ ra thật dễ thương

Nguyên tắc “ngay hôm nay” này sẽ khiến bạn đẹp lên mỗi ngày. Đó là việc ăn mặc chỉn chu, nói năng nhẹ nhàng, cư xử lịch thiệp và hào phóng với những lời khen ngợi. Bạn có thể không phê bình một ai, không chê trách điều gì và không tìm cách chấn chỉnh người nào trong ngày hôm nay không?

7. Tôi sẽ không nóng vội

Nguyên tắc đó là: “tôi sẽ không nóng vội giải quyết vấn đề cả đời chỉ trong một ngày”. Và như thế, thay vì phải chịu dựng 12 giờ lo lắng như trong địa ngục, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

8. Tôi sẽ lập một kế hoạch

Nguyên tắc này là: “tôi sẽ viết ra những việc mình muốn làm trong từng giờ. Ngay cả khi không thực hiện được chính xác thì ít nhất tôi cũng đã cố gắng”. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được hai tính xấu: “hấp tấp” và “lưỡng lự”.

9. Dành nửa giờ yên tĩnh để thư giãn

Bạn có thể nghĩ về cái gì tùy thích. Tuy nhiên nó là để tâm hồn bạn thư giãn. Hãy nghe nhạc, đi dạo, hoặc nghĩ về những điều làm bạn vui vẻ, thoải mái.

10. Tôi sẽ không sợ hãi

Nguyên tắc “ngày hôm nay” tôi sẽ không sợ hãi. Đặc biệt là không sợ hãi trong việc vươn tới một cuộc sống hạnh phúc hơn, để tận hưởng những điều tươi đẹp, để yêu và để tin rằng tôi cũng xứng đáng được yêu thương.

Nói tóm lại, 10 nguyên tắc “ngay hôm nay” là để thúc đẩy bạn suy nghĩ và hành động một cách vui tươi. CHÚC BẠN LUÔN VUI VẺ, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG

Hanhtrinhdelta.edu.vn ( Trích Proguide )
NGUỒN Những kỹ năng mềm giúp bạn có cuộc sống tích cực


 
×
Top Bottom