Hỏi Cần lắm một lời khuyên

Trong chuyên mục 'Listening (Nghe)' đăng bởi Memories of rain, 14/4/2016. — 88.643 Lượt xem

 1. Memories of rain

  Memories of rain Thành viên KSV

  Cần lắm một lời khuyên

  Mình luyện nghe tiếng anh được khoảng 5 tháng rồi, tuy nhiên không có tiến bộ nhiều. Mình cũng đã thử rất nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả lắm ( đối với mình). Một vấn đề khác là trường luyện nghe tiếng anh qua đài, và âm khá là khó nghe. Mình thì thường nghe qua máy tính nên âm trong hơn nhiều, cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên các bài kiểm tra của mình là qua đài. Mong nhận được ý kiến giúp đỡ của mọi ngừời. Mình cảm ơn
   
 2. Memories of rain

  Memories of rain Thành viên KSV

  Tham gia:
  2/4/2016
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  95
  Kinh nghiệm:
  13
  @toilaanh cuốn nào vậy bạn, mình không thấy
   
 3. Pánh Pì Pọt

  Pánh Pì Pọt Bùm Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/6/2015
  Bài viết:
  2.770
  Lượt thích:
  7.972
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Potterhead
  mình đã học tiếng anh 6 năm rồi .__.
   
  Memories of rain thích điều này.
 4. tranthivan2222

  tranthivan2222 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/9/2016
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  EBOOK MIỄN PHÍ THAY ĐỔI HOÀN TOÀN CUỘC ĐỜI TÔI VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH
  Mã:
  http://bit.ly/2bO2wGv
   
 5. tranthivan2222

  tranthivan2222 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/9/2016
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  CUỘC THI: “SÁNG TẠO TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP CHO BÉ” với tổng PHẦN THƯỞNG là 15 TRIỆU VND

  Hôm qua mình lên mạng tìm đọc các thông tin mới trên báo chí thì bỗng mình tìm đọc được bài viết về 1 em bé có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.
  Em là Võ Thị Ánh Duyên, lớp 7/7 Trường: THCS Phùng Thanh Vân, Tiền Giang sinh ra không may mắn cuộc sống đủ đầy như bao bạn cùng trang lứa. Mẹ của em bị suy thận nhưng không có tiền chữa trị nên phải nương nhờ cửa Phật, trông cậy vào những gói thuốc Nam miễn phí. Cũng nhờ vậy mà mẹ của cô học trò nhỏ này đã khỏe hơn, tuy không còn đủ sức để có thể làm những công việc nặng nhọc.

  Từ đó, mọi gánh nặng về tài chính đều phụ thuộc vào hai người con lớn trong gia đình, một ở tuổi 22 tuổi và người còn lại tuổi 16. Cả hai người con lớn đều học hết lớp 9, nhưng phải nghỉ để đi làm kiếm tiền. Người anh lớn đi ghe, người nhỏ hơn thì lên Sài Gòn làm thêm, hàng tháng đều gửi tiền lương về cho mẹ chăm lo gia đình.
  Điều đau buồn nhất là người cha đã bỏ nhà để đi theo một người phụ nữ khác và không một chút quan tâm nào dành cho gia đình. Vì nhà quá khó khăn nên mẹ em phải nhận lưới về đan thuê kiếm tiền, mong lo được bữa cơm hàng ngày.
  Bé Duyên cũng phụ mẹ công việc đan lưới lúc rảnh và giúp làm việc nhà. Bé rất ngoan và hiếu thảo, dù là nhỏ tuổi nhất nhưng luôn cố gắng giúp đỡ mẹ để bớt khó khăn. Duyên cũng chăm chỉ trong học tập, 6 năm liền đều được loại khá - giỏi. Để đạt được điều này, Duyên đã có một tinh thần ham học đáng ngưỡng mộ. Em quyết tâm đi học để không muốn phải nghỉ ngang như hai anh chị của mình.
  Vì nhà nghèo nên việc có được một bộ sách mới mỗi năm học là điều không thể đối với em. May mắn có một người em họ lớn hơn một tuổi, nên Duyên được sử dụng bộ sách ấy. Tuy nhiên, mọi thứ không suôn sẻ với Duyên khi em họ lại nghỉ học giữa chừng. Vì thế có lẽ năm học này, mẹ lại phải mua sách cũ về cho Duyên học. Đây được xem là một gánh nặng thêm nữa khi mẹ em phải lo nhiều thứ cho em.
  Khi đọc được những thông tin về em Duyên và hoàn cảnh của các em khác,mình rất hy vọng hoàn cảnh của Duyên sẽ nhận được sự quan tâm chia sẻ, để em có cơ hội được đến trường như bao đứa trẻ khác. Bởi lẽ, sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn đã là một thiệt thòi, nhưng biết vượt lên số phận sẽ là điều đáng quý nhất.

  Hôm nay đi dạo facebook tình cờ mình thấy có người bạn chia sẻ bài viết về CUỘC THI: “SÁNG TẠO TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP CHO BÉ” với tổng PHẦN THƯỞNG là 15 TRIỆU VND, mình như vỡ oà vì mình thấy đây là 1 cuộc thi thật tuyệt vời với đầy lòng nhân ái và mang đầy tính nhân văn cho tương lai của các bé để những bé có hoàn cảnh khó khăn như em Duyên sẽ không còn phải bỏ học nữa.
  Mình mong mọi người sẽ chung tay góp sức, xây dựng ngôi trường ước mơ bằng cách gửi bài viết nói lên suy nghĩ của các bạn về mô hình giáo dục làm sao tạo được môi trường để có thể dạy dỗ các bé tốt nhất, giúp các em bé có được nền tảng học tập cho một tương lai tươi sáng.

  Thông tin về cuộc thi các bạn có thể đọc thêm ở đây nhé :
  Mã:
  http://www.cachhoctienganhthanky.vn/threads/cuoc-thi-sang-tao-tuong-lai-tot-dep-cho-be.446/#post-1252
   
 6. bekitar

  bekitar Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/12/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  8
  Mình xin trích một đoạn trong tài liệu học tiếng anh mà mình đang học:
  "When second language learner read for pleasure, they develop the competence they to move from the beginning ordinary conversational level to a level where they can use the second language for more demanding purposes. Such as the serious study of literature, business and so on. When they read for pleasure they can continue to improve in their second language without classes, without teachers, without study. And even without people to converse with.

  When we read we really have no choice. We must develop literacy. We rarely find well-read people who have serious problems with grammar, spelling and so on. They write acceptably well because they can't help it. They have subconsciously acquired good writing style as well as the conventions of writing. Our problem in language education, as Frank Smith has pointed out, is that we have confused cause and effect. We have assumed that we first learn language skills and then apply these skills to reading and writing. But that is not the way the human brain works. Rather, reading for meaning, reading about things that matter to us is the cause of language development "
  Mình không dịch đoạn văn trên vì mình tin mọi người đây có thể đọc và hiểu không ít thì nhiều
  Mình xin nói rõ hơn về ý tứ của đoạn văn như sau:
  Nó có nghĩa là bạn không học các kỹ năng trước hết. Bạn học kỹ năng viết. Bạn học kỹ năng đánh vần. Bạn học cách viết một câu. Bạn học cách viết một đoạn văn. Rồi sau đó bạn có thể đọc và viết tốt. Đó chính xác là điều ngược lại với những với thực tế. Thực tế là khi bạn đọc, đọc, đọc và đọc. Bạn đọc câu văn. Bạn đọc đoạn văn. Bạn đọc những truyện kể. Bạn đọc sách. Bạn đọc tiểu thuyết. Và sau khi đọc đủ nhiều một cách vô thức,tiềm thức, bạn quen, bạn đạt được, bạn học được kỹ năng đọc tốt, kỹ năng viết tốt, một từ vựng khổng lồ, và khả năng ngữ pháp giỏi. Tất cả xuất phát từ sự thích thú đọc sách và đọc đủ nhiều.
  Đầu vào từ đọc sách là có trước. Thực tế, thì đầu vào nghe cũng có vai trò tương tự.
  Mình viết đã dài nên nếu mọi người ai muốn rõ hơn về phương pháp học tiếng anh được xây dựng trên cơ sở khoa học này thì có thể vào link sau
  Mã:
  http://www.lophocthinkbigandlivebig.com/tieng-anh/phuong-phap-tieng-anh-than-ky/
   
  Nobitashizukalove thích điều này.
 7. tuanprowins

  tuanprowins Thành viên KSV

  Tham gia:
  24/12/2016
  Bài viết:
  103
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  18
  Phương pháp tiếng Anh thần kỳ là cách học hiệu quả nhất

  Phương pháp tiếng Anh thần kỳ là gì? Tại sao lại nói nó là hiệu quả nhất?


  – Phương pháp tiếng Anh thần kỳ là phương pháp học tiếng Anh thuận theo tự nhiên. Trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ như thế nào thì ta học theo thế đó: nghe nói trước tiên và sau đó là đọc viết.

  – Với Phương pháp tiếng Anh thần kỳ: Bạn chỉ có thể nhớ 1 từ khi nghe và thấy (hay viết) nó từ 30 lần trở lên và trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn hiểu được.

  – Phương pháp tiếng Anh thần kỳ quan niệm: Thành công trong Tiếng Anh là kết quả của 80% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì… 20% còn lại là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học.

  – Phương pháp tiếng Anh thần kỳ cam đoan bạn không phải học ngữ pháp theo cách truyền thống mà thay vào đó việc giỏi ngữ pháp là kết quả của việc đọc sách nhiều.

  – Phương pháp tiếng Anh thần kỳ nói rằng: Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh như 1 phản xạ tức là nói mà không cần suy nghĩ, viết mà không cần tìm từ… thì bạn phải nghe đi, nghe lại, đọc đi đọc lại… cùng 1 lượng thông tin để nó in xuống tiềm thức.

  – Phương pháp tiếng Anh thần kỳ dựa trên nguyên tắc:Chuyển hoá lượng chất và phương pháp Kaizen Way. Càng lên cao thì sự tiến bộ càng chậm lại, và muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn phải học mà không bỏ ngày nào.


  Thông tin chi tiết các bạn vui lòng download ebook Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ phiên bản mới nhất tại link này nhé:

  http://www.mediafire.com/file/zr94prlkktr3mtp/CHTATK+PHIÊN+BẢN+VIP.pdf

  Thank for reading!
   
 8. CaoDangDuoc

  CaoDangDuoc Thành viên mới

  Tham gia:
  12/11/2016
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  có trang nào luyện tiếng anh online miễn phí không các bạn cho mình xin nhé
   
 9. akai san

  akai san Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/4/2016
  Bài viết:
  122
  Lượt thích:
  13
  Kinh nghiệm:
  18
  ad cho m hỏi mình ko bắt đc nhịp bài nghe, trôi tuột đi ấy thì phải làm sao ạ?
   
 10. hanna89

  hanna89 Thành viên KSV

  Tham gia:
  26/2/2017
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  8
  Mình không phải là ad, nhưng mình nghĩ bạn nên tìm từ khóa trong đề mà bạn nghĩ nó có thể sẽ xuất hiện trong bài nghe, nó sẽ là dấu hiệu cho câu trả lời có thể nằm sau đó. Nếu bạn không nghe được từ nào hết...có lẽ nó nằm ở cách phát âm chưa đúng dẫn đến nghe không ra. Hồi đó mình cũng không nghe được, cứ nghe được bập bóm vài từ trong cả một câu dài. Nhưng từ khi mình tham gia khóa chuẩn giọng của Emas, mình mới nhận ra rằng phát âm sai là một nguyên nhân cực kì to bự khiến nghe không ra, dù rằng ngữ pháp vững cỡ nào. Trung tâm Emas nằm ở quận 10 ý. Nếu bạn không an tâm chất lượng, bạn có thể đến đấy học thử 1 buổi để xem phương pháp dạy có phù hợp với bạn hay không, thử một lần cho biết cũng đâu sao.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cần lắm một Diễn đàn Date
Gỡ cài đặt các phần mềm không cần thiết Thủ thuật Máy tính 16:38 ngày Thứ năm
Cyberpunk 2077 sẽ cần card màn hình NVIDIA RTX 3070 để có thể chơi ở độ phân giải cao nhất Thảo luận Game 25/11/2020
Điều 1: Sự cần thiết Kiến thức Design 23/11/2020
Học MOTION DESIGN cho người mới bắt đầu cần gì Kiến thức Design 23/11/2020
Làm gì để mũi cao tự nhiên không cần phẫu thuật Thủ thuật điện thoại 20/11/2020
Cần tư vấn về các diễn đàn Seo tốt? Sổ tay 20/11/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP