Cách trồng sử quân tử

nhatlinh176

Thành viên mới
Tham gia
22/5/2020
Bài viết
0
1. Sử quân tử

Sử quân tử là loại cây thân gỗ leo được trồng trang trí rất nhiều ở Việt Nam. Không chỉ ra hoa đẹp, sử quân tử còn có lá rậm rạp, thích hợp trồng mùa hè để làm bóng mát.

Sử quân tử có nhiều tên khác nhau như cây trang dây, cây trang leo, quả giun… Cây có nguồn gốc từ châu Á và châu Phi nhiệt đới. Cây có hoa đỏ hoặc phớt hồng, mọc thành chùm, mang đến một vể đẹp mới mẻ.
xem : Tấm thoát nước vườn trên mái

Sử quân tử chủ yếu được trồng để lấy bóng mát, thường trồng ở vỉa hè hoặc hành lang để cây có thể bám và leo lên. Nhiều nhà còn trồng cho cây leo bao trùm lên ngôi nhà, vào mùa hè sẽ rất mát.

2. Cách trồng sử quân tử

2.1. Nhân giống sử quân tử

Sử quân tử thường được trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, nhưng nếu gieo hạt thì cây sẽ lâu ra hoa hơn.

Đối với cách nhân giống bằng hạt, bạn cần chọn quả già, phơi khô hạt, sau đó ngâm hạt khoảng 6 tiếng với nước ấm. Gieo hạt trực tiếp xuống đất, sau khoảng 1 tháng hạt mới bắt đầu nảy mầm, và mất khoảng 2 năm thì cây mới có thể ra hoa.

Đối với phương pháp giâm cành, bạn nên chọn cành bánh tẻ, không nên chọn cành quá già vì sức sống sẽ kém hơn. Cắt một đoạn cành khoảng 20-30 cm, ngâm cành vào chất k.ích th.ích ra rễ rồi cắm xuống đât. Sau khoảng 10 ngày thì cây sẽ bắt đầu ra rễ, bạn có thể mang đi trồng. Cây trồng bằng cách giâm cành có thể ra hoa sau khoảng 1 năm.

2.2. Chăm sóc sử quân tử

Sử quân tử là cây ưa sáng, thích hợp trồng ở cây có nhiều ánh nắng, cây sẽ ra nhiều hoa hơn.

Sử quân tử có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, không kén đất.

Sử quân tử là loại cây dây leo cần nhiều nước, nên bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây phát triển. Tuy nhiên, cây cũng không chịu được ngập úng nên bạn cần phải trồng ở nơi thoát nước tốt.

Cây xanh không cần bón phân quá nhiều, khi bắt đầu trồng bạn có thể đổ nhiều phân vào hố trồng cây để cây phát triển mà không phải bón thêm nhiều.

Sử quân tử thường ít sâu bệnh, bạn chỉ cần dọn sạch sẽ lá vàng là được.

Xem thêm: Công ty thiết kế cảnh quan
 
Top