Cách thức trả lời câu hỏi của Lãnh sự quán Mỹ

kieugiangtdd

Thành viên mới
Tham gia
5/8/2015
Bài viết
6
Cách thức trả lời câu hỏi của Lãnh sự quán Mỹ

Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:

Cach thuc tra loi cau hoi cua Lanh Su Quan My

Để được cấp Visa du học Mỹ thì bạn cần thỏa mãn được hai yếu tố chính: “Có một khả năng giao tiếp lưu loát” và “Chuẩn bị được một bộ hồ sơ tốt”.Hai yếu tố này có thể sẽ giúp bù trừ cho nhau nhưng tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tốt cả 2 yếu tố.

Hôm nay, anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc của Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương sẽ Chia sẻ kinh nghiệm, cách thức, câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ từ Lãnh Sự Quán.

Câu hỏi 1: Bạn Thanh Tâm ở Lâm Đồng: “Chào anh/chị, sắp tới đây em sẽ phỏng vấn xin Visa du học Mỹ. Anh/chị có thể chia sẻ cho em một vài kinh nghiệm, bí quyết cũng như cách thức và thủ tục khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ không ạ?” Thưa anh, trong chủ đề nói về Phỏng vấn Visa du học Mỹ như thế nào? anh vui lòng cho bạn Thanh Tâm cũng như những bạn khác biết thêm về điều này.

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO của Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương sẽ trả lời câu hỏi của bạn:


Các bạn khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ nên chuẩn bị để có thể trình bày hoàn cảnh của mình một cách rõ ràng và chính xác. Cuộc phỏng vấn có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh nếu muốn. Đến với chủ đề Chia sẻ kinh nghiệm, cách thức, câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ từ Lãnh Sự Quán, tôi có một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ các cách thức, thủ tục khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ để các bạn có thể chuẩn bị nhanh và đầy đủ hơn như sau:

Trước ngày Phỏng vấn


Những giấy tờ BẮT BUỘC phải có theo đúng thứ tự (Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, sắp xếp lại hồ sơ và lấy số lại từ đầu). Nếu làm việc tại Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương thì các tư vấn viên giàu kinh nghiệm cũng sẽ sắp xếp, chuẩn bị cho bạn một bộ hồ sơ rõ ràng và chính xác nhất.

Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp cho người Mỹ tại cửa sổ phỏng vấn khi có yêu cầu.

Các đương đơn xin VISA du học Mỹ loại F-1 phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy tờ tuỳ thân. Phải là loại giấy tờ tuỳ thân có ảnh mà không phải là hộ chiếu.

– Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nilon, v.v. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng.

– Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ Nonimmigrant Visa - Instructions Page . (Bạn không cần phải in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in tờ xác nhận. Bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt; không nên dùng giấy bóng, không nên in bằng máy in màu).

– Hóa đơn đã nộp lệ phí VISA tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).

– Một ảnh hộ chiếu (5 x 5) mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng, rõ 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160. Ảnh KHÔNG chỉnh sửa vi tính. Xin lưu ý là nếu bạn tải ảnh lên mạng lúc khai đơn DS-160, thời gian chờ đợi trong ngày phỏng vấn sẽ giảm đi rất nhiều.

– Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng. Lưu ý: nếu một người đặt hai cuộc hẹn trở lên, LSQ sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn của người đó.

– Các giấy tờ khác.

– Mẫu I-20 hoặc DS-2019 – đương đơn nhớ ký ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin VISA sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20.

– Hóa đơn phí SEVIS.

Lưu ý:

Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, đương đơn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, sắp xếp lại hồ sơ và lấy số lại từ đầu.

Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

Vào ngày Phỏng vấn

Lưu ý: đương đơn dưới 17 tuổi phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến phỏng vấn.

Ngoại trừ đương đơn ở tuổi vị thành niên, chỉ những đương đơn phỏng vấn xin VISA mới được phép vào phỏng vấn. Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với bạn bè, họ hàng hay bất kì người nào khác.

Trước khi qua cửa bảo vệ

Bạn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất 20 phút nhưng tốt nhất là đến sớm hơn giờ hẹn 15-20 phút.

Bạn phải xác định trước là bạn sẽ ở Đại sứ quán vài tiếng đồng hồ. Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm nhiều bước từ nộp hồ sơ đến phỏng vấn.

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

Đại Sứ Quán không có điều kiện cung cấp chỗ đỗ ô tô/xe máy cho đương đơn.

Sau khi qua cửa bảo vệ

Bảo vệ sẽ giữ giấy tờ tuỳ thân cho đến khi bạn rời khỏi toà nhà.

Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong toà nhà.

Các bạn sẽ được chỉ định lên phòng chờ Lãnh sự ở tầng 2.

Trong phòng chờ Lãnh Sự

Lưu ý: Bộ phận VISA có 2 hệ thống số (hệ thống SỐ 1 để nộp hồ sơ và lấy vân tay, hệ thống SỐ 2 để phỏng vấn). Cả hai hệ thống đều gọi theo số, không gọi tên. Đương đơn cần lắng nghe loa hoặc nhìn bảng hiển thị. Mỗi gia đình chỉ lấy một số và luôn luôn lên cửa sổ cùng một lúc.

Bước 1: Lấy số tại máy SỐ 1 để NỘP HỒ SƠ và LẤY DẤU VÂN TAY

(Nhớ lấy 2 liên cho cùng 1 số. Số này chỉ dùng để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, không dùng để phỏng vấn.)

Bước 2: Chờ nghe gọi số để lên NỘP HỒ SƠ, bao gồm:

– Hộ chiếu (cần ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc)

– Trang xác nhận của đơn xin VISA DS-160, có dán 1 ảnh ở góc dưới tay trái

– Tờ xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn Citibank (cả 2 liên màu hồng và vàng)

– Mẫu I-20 hoặc DS-2019 bản gốc nếu xin VISA sinh viên/trao đổi khách (nhớ ký ở cuối trang) & hoá đơn SEVIS.

Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào trong các mục trên, đương đơn có thể sẽ phải RỜI CỬA SỔ NỘP HỒ SƠ để chuẩn bị lại. Sau đó, đương đơn sẽ phải lấy số khác và tiếp tục chờ tới khi số của mình được gọi để làm thủ tục lại.

Bước 3: Chờ nghe gọi lại số đó để LẤY DẤU VÂN TAY & NHẬN LẠI TẤT CẢ HỒ SƠ

Trong lúc chờ, các bạn vui lòng xem hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên TV và lau sạch 10 đầu ngón tay để chuẩn bị lấy vân tay

Bước 4: Lấy số tại máy SỐ 2 và chờ nghe gọi số để phỏng vấn

Số này dùng để phỏng vấn & đăng kí với bưu điện (EMS) khi được cấp VISA.

Đương đơn sẽ được gọi theo số thứ tự từ 1 đến hết. Đương đơn nào bỏ qua lượt sẽ phải lấy số mới và tiếp tục chờ đến lượt mới.

Nếu đơn xin VISA được chấp thuận, đương đơn sẽ đến quầy EMS trong phòng chờ để làm thủ tục nhận lại hộ chiếu cùng VISA.

Nếu bị từ chối VISA, thì các bạn sẽ được yêu cầu rời phòng chờ ngay lập tức.

Câu hỏi 2: Ngoài những thứ cần chuẩn bị và biết được quy trình phỏng vấn như thế nào thì bên cạnh đó các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Mỹ cũng là một thứ không thể thiếu cho vấn đề cần chuẩn bị gì để phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thành công . Vậy anh có thể nêu ra một số câu hỏi thường gặp trong quá trình khi phỏng vấn du học Mỹ để cho chúng tôi cũng như các bạn ở đây có thể rút thêm kinh nghiệm cho việc này không thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh, CEO Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương trả lời:


Nhiều người lo lắng không biết sẽ được hỏi về vấn đề gì, nên trả lời ra sao vì hai nguyên nhân: thứ nhất, trình độ tiếng Anh chưa tốt, nhất là trong lúc phỏng vấn, tâm lí hồi hộp sẽ làm cho bạn không hiểu đúng câu hỏi;
thứ hai, phân vân không biết nội dung câu trả lời như thế nào là tốt nhất.

Bạn cần hiểu rõ động cơ, dự định học tập cá nhân, nội dung chương trình học. Đối với sinh viên cao học và nghiên cứu sinh, bạn cần nắm vững đề tài và kế hoạch nghiên cứu cụ thể, khả năng ứng dụng những kết quả nghiên cứu trong tương lai ở Việt Nam. Sau đây là những câu hỏi nhân viên Phòng Lãnh sự có thể hỏi bạn:

– Bạn sẽ học ở đâu, lĩnh vực gì?

– Sau khi học xong , bạn sẽ làm gì với những kiến thức và kinh nghiệm bạn có được?

– Đây là lần đầu tiên bạn nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ phải không?

– Nếu câu trả lời là “không”, câu hỏi tiếp theo có thể là: Lần đầu tiên bạn đến Hoa Kỳ khi nào? Mục tiêu của chuyến đi ấy là gì? Bạn học/làm việc ở đâu? Bạn sang Hoa Kỳ bao nhiêu lâu?

– Bạn có dự định, có kế hoạch ở lại Hoa Kỳ sau khi hoàn tất không?

– Điều gì bảo đảm bạn có thể theo học chương trình mà bạn đã lựa chọn?

– Ba mẹ bạn, hay người đỡ đầu có đủ khả năng chi trả các khoản tài chánh cho bạn hay không?

– Nếu trong giấy tờ của bạn có ghi tên người đỡ đầu, hoặc người bảo trợ, câu hỏi tiếp theo có thể là: Người đó là ai, quan hệ như thế nào với bạn? Người đó sẽ đảm bảo những khoản phí nào cho bạn, trong thời gian bao nhiêu lâu?

– Bạn có người thân, cha mẹ, anh, chị em ruột hiện đang sinh sống ở Hoa Kỳ hay không? Nếu có, hiện họ đang làm gì ở đó?

– Bạn đã có gia đình chưa? Nếu có, vợ hoặc chồng bạn có đi cùng hay không?

– Bạn có con chưa? Con bạn có đi cùng hay ở lại Việt Nam?

– Bạn định khi nào sẽ học xong chương trình nghiên cứu của mình?

– Điểm đến đầu tiên ở nước Mỹ của bạn là nơi nào?

Điều quan trọng là bạn phải tạo được ấn tượng tốt về mình trong suốt quá trình phỏng vấn bởi vì nhân viên Phòng Lãnh sự có quyền từ chối cấp thị thực cho bạn vì “lí do cá nhân”, nói cách khác vì bạn đã không tạo được ấn tượng tốt về bản thân mình.

Trên thực tế, số lượng câu hỏi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ chính sẽ dao động ở khoảng 30 câu và đã được Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương phân tích và nắm bắt rất kỹ yêu cầu câu hỏi lại thành 6 – 7 câu chắc chắn sẽ được phỏng vấn. Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin với câu trả lời của bạn thì hãy đến xin tham vấn ở Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương.


Câu hỏi 3: Nhiều bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoàn tất từ học tập, gia đình đến tài chính. Tuy nhiên, khi phỏng vấn các bạn vẫn bị Lãnh sự quán từ chối cấp visa. Anh có thể giải đáp câu hỏi này cho các bạn rõ được không anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh, CEO Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương trả lời:

Câu hỏi này anh nhận được rất nhiều từ các bạn kể cả phụ huynh cũng thế. Tuy nhiên, hồ sơ “đẹp” là một chuyện, nhưng khi phỏng vấn các bạn không tạo được ấn tượng tốt với viên chức phỏng vấn thì bạn sẽ bị đánh rớt như thường.
Ấn tượng ở đây là gì? Là các bạn phải thể hiện cho họ thấy mình có đam mê đi học Mỹ, muốn được tìm tỏi, học hỏi thật sự, muốn được trải nghiệm học trong môi trường quốc tế, chứ không phải “đam mê ở lại định cư”.
Thứ 2, ấn tượng phải được thể hiện rõ qua khả năng giao tiếp tiếng anh, những ai có dự định đi học thật sự sẽ biết đầu tư cho việc học tiếng anh của mình như thế nào.
Thứ 3, phải cho viên chức thấy tài chính nhà mình đủ mạnh để thanh toán phí bên đó.
Điều cuối cùng và cũng thường là điều quan trọng mà các bạn khi đi phỏng vấn nên đặc biệt chú ý đó là thái độ và cách ăn mặc của các bạn trong buổi phỏng vấn ra sao, có tự tin hay không hay rụt rè, sợ sệt, có nói dối hay không hay ăn mặc lượm thượm, không gọn gàng. Và trong quá trình trả lời phoảng vấn, bạn nên nhìn thẳng vào mắt người đối diện, trả lời rõ ràng, luôn mỉm cười có thiện chí. Kết hợp cùng với hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, anh tin chắc các bạn sẽ nắm trong tay 99% đậu visa du học Mỹ.

Trên đây là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ về Cách thức trả lời câu hỏi của Lãnh sự quán Mỹ . Nhưng để tổng hợp thông tin thành kiến thức thực tế thì không dễ dàng chút nào và các bạn có thể có những sai sót cũng như vấn đề phát sinh trong quá trình xin Visa du học Mỹ. Do đó, tôi nghĩ các bạn nên đến Công ty Tư vấn Tân Đại Dương tham quan, xem xét, được tư vấn và tự quyết định có nên sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi hay không. Nhưng chúng tôi cũng hy vọng rằng với cách làm việc minh bạch từ giấy tờ cho đến các loại chi phí và uy tín hơn 12 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, các bạn sẽ tin tưởng ủy thác cho chúng tôi nhiệm vụ đưa các bạn đến đích của mình một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất.

>>>Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới: Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa - YouTube

>>>Thông tin thêm về đề tài: Chia sẻ kinh nghiệm, cách thức, câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ từ Lãnh Sự Quán …..Vui lòng liên hệ theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM


Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271


Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học tân đại dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: www.tandaiduong.edu.vnwww.tddvn.com
 
Quay lại
Top