Cách luyện nói tiếng Anh khi tự học tại nhà

Trong chuyên mục 'Speaking (Nói)' đăng bởi nguyethuysofl123, 1/11/2018. — 15.833 Lượt xem

 1. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách luyện nói tiếng Anh khi tự học tại nhà

  Dù không tham gia các lớp học tại trung tâm nhưng bạn vẫn có thể luyện nói tiếng Anh khi tự học tại nhà hiệu quả, quan trọng là bạn nắm được những bí quyết dưới đây.


  1. Học phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu

  Ngay từ những bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản đầu tiên về bảng chữ cái, cách phát âm, ghép vần, bạn hãy học một cách nghiêm túc. Một số bạn thường chỉ học thuộc mặt chữ chứ không chú trọng nhiều về cách phát âm, đặc biệt là những âm bật, âm căng không hề dễ đọc Các bạn chỉ học một cách qua loa, đại khái và sau này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Phát âm sai sẽ khiến người đối diện không hiểu bạn và ngược lại bạn cũng khó mà nghe hiểu được những gì họ nói. Vì thế, hãy học phát âm chuẩn ngay từ đầu. Bạn có thể tìm kiếm các video do chính người Anh dạy về cách phát âm để học theo. Bạn cũng nên chọn học phát âm theo giọng của người bản ngữ  2. Luyện nói tiếng Anh từ từ

  Muốn nói tốt tiếng Anh, bạn không thể vội vàng. Hãy bắt đầu tự học luyện nói tiếng Anh từ những từ đơn rồi đến cụm từ, rồi câu ngắn, đơn giản và tăng dần cấp độ lên câu dài hay một đoạn theo chủ đề. Lúc đầu, bạn có thể đọc không nhanh nhưng cũng không sao, quan trọng nhất là phải chú ý phát âm chuẩn để tạo thành thói quen. Đứng trước gương luyện nói cũng là một cách hiệu quả. Bạn hãy nhìn cách mình phát âm, nét mặt trong gương để điều chỉnh cho phù hợp. Lý do là vì khi giao tiếp, người đối diện không chỉ để ý tới việc bạn phát âm đúng hay sai mà còn để ý tới cả thái độ của bạn khi nói chuyện.
  3. Tạo thói quen luyện nói thường xuyên

  Chăm chỉ luyện nói là bí quyết hàng đầu giúp bạn thành công. Hãy thường xuyên nói tiếng Anh cho dù bạn đang ở một mình và không có bạn thực hành giao tiếp. Cứ nói bất cứ điều gì bạn nghĩ hay đọc to thành tiếng bất cứ văn bản tiếng Anh nào mà bạn nhìn thấy để cơ miệng quen với việc phát âm tiếng Anh. Mỗi ngày, bạn có thể lên kế hoạch dành từ 15-30 phút để đọc tiếng Anh. Duy trì thói quen đó thì sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy mình nói tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy hơn.  4. Tìm kiếm cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh

  Dù không tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh nào đó vì thường có nhiều hoạt động giao lưu với người Anh. Ngoài ra, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh khác. Nếu không thích tham gia câu lạc bộ, bạn có thể tìm kiếm một số người bạn để lập thành nhóm và giúp đỡ nhau thực hành giao tiếp. Hãy cố gắng nói thật nhiều, đừng sợ nói sai ngữ pháp vì sẽ làm bạn chậm tiến bộ thôi.


  Áp dụng tốt 4 phương pháp trên thì bạn sẽ luyện nói tiếng Anh hiệu quả khi tự học tại nhà. Chúc bạn sớm nói tiếng Anh thành thạo.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP