Cách lựa chọn sơn nội thất trong nhà chất lượng

davosapaint

Thành viên
Tham gia
18/1/2019
Bài viết
0
Để lựa chọn màu sơn nội thất cho gia đình và bản thân thực sự cực kỳ quan trọng, bởi vì màu sắc phong thủy ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai, sức khỏe cũng như công việc của các thành viên trong gia đình, nhất là gia chủ. Bên cạnh đó, nếu như màu sắc là yếu tố về thẩm mỹ được coi trọng nhất thì mức độ phủ mịn, chống thấm cùng độ bền lại là những điều kiện cần thiết đáp ứng cho những tiêu chí chất lượng và ít tốn kém khi sơn nhà. Sau đây Davosa sẽ mách bạn cách chọn lựa sơn nội thất tốt nhất và ít tốn kém nhất để bạn tham khảo cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm về sơn nội thất trong nhà Davosa tại: https://davosa.com.vn/son-noi-that

Màu sắc: gam màu lạnh được ưa thích nhờ thể hiện sự rộng rãi, thoáng mát. Tông màu nóng thì không dễ để kết hợp hơn thế nhưng nếu như phù hợp thì cũng sẽ làm cho căn nhà bạn trở nên cực kỳ phong cách. Hãy ghi nhớ:

  • Màu chủ đạo: chiếm khoảng 60%
  • Màu phụ họa: 30%
  • Màu điểm nhấn hoặc màu sắc khác: 10%
Độ phủ và độ bền: ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp ngôi nhà. Nếu muốn rẻ mà sử dụng những loại sơn chất lượng kém bạn sẽ sớm nhận ra sai lầm của mình khi căn nhà nhanh chóng xuống cấp bởi vì lớp sơn ko bám dính, dễ bong tróc và đóng nấm mốc. Việc chọn được loại sơn có độ bền cao sẽ giúp tiết kiệm chi phí sơn nhà cũng như chi phí sơn sửa lại.

Chống thấm: Ở một nước nhiệt đới khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì bạn nên đặc biệt nên chú ý đến các yếu tố ngoại cảnh khách quan như thời tiết, các điều kiện xung quanh mà đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của mình. Với thời tiết có lượng mưa dày đặc và độ ẩm cao, các loại sơn có độ chống thấm cao là những lựa chọn ưu tiên. Hẳn không ai muốn tường nhà mình bám đầy rêu sau mùa mưa, và mỗi năm lại phải tốn tiền sơn lại nhà.

Cách phối màu sơn cần nhớ:

  • Cách phối màu sơn nhà dễ nhất cho bạn đó là lựa chọn: Sơn tường trước chọn đồ nội thất sau, hoặc chọn đồ trước, chọn màu sơn phù hợp sau.
  • Với những phòng thông thường thì bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc trong một căn phòng. Bạn không nên lạm dụng màu sắc, điều đó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên rối mắt, nên kết hợp hài hòa giữa các màu sắc.
  • Không nên chọn quá 3 màu, chỉ cần một màu nền và một màu nhấn tại vị trí cần thiết. Màu nền cần thiết phải là màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng cho không gian.
  • Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc theo tâm lý của mỗi người, những màu xanh mát mẻ sẽ làm tâm trạng tốt hơn rất nhiều.
Ở trên Sơn Davosa đã bật mí với các bạn về những phương pháp chọn lựa sơn nội thất chất lượng và ít tốn kém. Hi vọng các chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nguyễn Hải Phong - Davosa Delta Việt Nam
 
Quay lại
Top