Cách học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả

linh_VT

Thành viên mới
Tham gia
11/3/2017
Bài viết
8
Tiếng Anh chuyên ngành luôn là một vấn đề khiến nhiều sinh viên đau đầu. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả. Bởi vì từ vựng chính là chìa khóa quan trọng nhất trong tiếng Anh chuyên ngành. Chúng ta không thể dịch và hiểu được tài liệu nếu không biết nghĩa của từ đúng không nào. Vì vậy, hãy bắt đầu xem những bí quyết đó là gì ngay nhé!
tinh-huong-tieng-anh-cong-viec.png


1. Nguồn từ vựng tiếng Anh chuyên ngànhNguồn tài liệu từ vựng tiếng Anh chuyên ngành có rất nhiều trên Internet. Chúng ta chỉ cần bỏ thời gian tìm kiếm và chọn lọc tài liệu nào phù hợp với mình thôi. Nhưng tài liệu trên Internet về tiếng Anh chuyên ngành thì không phải ngành nào cũng đầy đủ, một số ngành tài liệu rất ít.
Vì vậy nếu bạn còn đang học trên giảng đường thì một mẹo rất hay mà Athena sẽ mách cho bạn đó là: tài liệu từ các thầy cô sẽ đầy đủ và chính xác hơn rất nhiều. Thông thường các giảng viên đại học không chỉ giảng dạy mà cũng thường xuyên cập nhật kiến thức từ các tài liệu nước ngoài. Bạn hoàn toàn có thể xin hỗ trợ từ các thầy cô chia sẻ về tài liệu tiếng Anh chuyên ngành và bản dịch nếu có. Điều này không chỉ giúp cho bạn có được tài liệu xịn mà còn nhận được sự ưu ái từ thầy cô, một mũi tên trúng 2 đích đúng không nào?

2. Chia từ vựng theo chủ đềTừ vựng tiếng Anh chuyên ngành thường rất nhiều và trải rộng chủ đề trong mỗi ngành . Vì vậy chúng ta thường thấy lan man và rất khó để ghi nhớ. Với vấn đề này, cách giải quyết chính là : bạn nên chia từ vựng theo từng nhóm.
Ví dụ như Marketing ta có thể chia ra các chủ đề khác nhau như: Brand communication, Stategic Planning, Pr, ... Như vậy sẽ có sự liên kết giữa các từ vựng và sẽ giúp chúng ta nhớ nhanh và hiệu quả hơn. Từ đó ta cũng tổng hợp được số lượng từ vựng cần thiết và khi luyện tập lại rất dễ dàng.

3. Sử dụng FlashcardFlashcard luôn là một lựa chọn hiệu quả mà không thể bỏ qua khi học từ vựng. Vừa nhỏ gọn, dễ mang theo để học mọi nơi, mọi lúc. Hơn nữa Flashcard còn cung cấp cả hình ảnh, ví dụ và cách phát âm, các từ đồng nghĩa kèm theo. Hình ảnh sẽ giúp bộ não của bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn, đó chính là ưu điểm của phương pháp này.


4. Học từ vựng qua các tài liệu song ngữHãy tạo cho mình cơ hôi được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu được viết bằng tiếng Anh và có thêm phụ đề tiếng Việt để dịch thì càng tốt. Khi đó bạn không chỉ học được nghĩa của từ mà còn cách sử dụng từ trong thực tế. Bạn sẽ nhớ rất lâu từ đó được sử dụng thực tế như thế nào. Qua đó ta cũng bổ sung thêm kiến thức về chuyên ngành của mình. Vừa được luyện tập lại vừa ôn thêm kiến thức trên lớp, còn gì tốt hơn nữa nào!

5. Ôn tập lại thường xuyênĐiều này rất quan trọng. Sau khi học xong hãy ôn lại từ mới một cách thường xuyên nhất có thể. Nếu không luyện tập lại thì bạn sẽ quên đi rất nhanh. Ôn lại từ mới vừa học sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu và sâu hơn. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi chép, áp dụng trong thực tế,...

moi-truong-cong-viec.jpg

Trên đây là những gợi ý của mình để giúp bạn học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành tốt hơn .Từ vựng chính là chìa khóa của một ngôn ngữ. Vì vậy để chinh phục được tiếng Anh chuyên ngành, trước tiên ta phải nắm được phương pháp học từ vựng.
Các bạn có bí quyết nào khác cứ chia sẻ với mình nhé
 

linh_VT

Thành viên mới
Tham gia
11/3/2017
Bài viết
8
P/s: Xem thêm một số cách học từ vựng và luyện nghe phục vụ tiếng Anh chuyên ngành
  • HTML:
    <a href =" http://athenacenter.vn/bat-mi-5-tuyet-chieu-hoc-tu-vung-toeic-cuc-ky-hieu-qua/"> Cách gây dựng vốn từ vựng</a>
  • HTML:
    <a href =" http://athenacenter.vn/chien-luoc-luyen-nghe-cuc-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau/">Cách luyện khả năng nghe tiếng Anh chuyên ngành</a>
 
Top