Cách bảo trì máy pha cà phê định kỳ

phamtrang123

Thành viên mới
Tham gia
19/2/2016
Bài viết
0
Bảo trì máy pha cafe cần phải làm thường xuyên. Bảo trì máy pha cafe tốt sẽ ngăn ngừa dầu cà phê bám vào tay làm cà phê và họng làm cà phê, ngăn ngừa một số lỗi hỏng chung của máy, quan trọng hơn là đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một thói quen đơn giản về việc bảo trì máy pha cafe sẽ đảm bảo bạn cung cấp cho khách hàng ly cà phê tốt nhất tại mọi thời điểm.


Bảo trì máy pha cafe sau mỗi lần pha cà phê

Sau khi làm mỗi ly cà phê, bạn cần vệ sinh cần đánh sữa và họng làm cà phê. Sau khi làm cà phê xong, thì bạn nên đổ bã cà phê đi ngay và dùng chổi vệ sinh sạch họng làm cà phê. Tiếp đó, sau khi đánh sữa xong, bạn cần xả một chút hơi ra ngoài để sữa không bị đọng trong vòi đánh sữa, sau đó bạn dùng một khăn sạch, thấm ướt để lau vòi đánh sữa và chỉ sử dụng khăn này cho vòi đánh sữa.

sua-may-pha-ca-phe.jpg


Bảo trì máy pha cafe hàng ngày

Hàng ngày sau khi hết ca làm việc cuối cùng bạn phải vệ sinh họng làm cà phê với bột vệ sinh máy pha cafe để máy hoạt động tốt nhất, tránh hỏng hóc và cho chất lượng cà phê tốt nhất. Cách vệ sinh họng làm cà phê như sau:

B1: Dùng chổi vệ sinh để cọ sạch bã cà phê bám vào họng làm cà phê.

B2: Lắp phin mù vào tay làm cà phê, dùng một thìa bột bột vệ sinh máy pha cafe cho vào tay làm cà phê. Sau đó, lắp tay làm cà phê vào như làm cà phê bình thường (máy sẽ lấy bột cà phê mình cho vào và sục rửa trong họng làm cà phê). Bấm làm cà phê như bình thường, đợi 8s thì dừng lại để cho bột vệ sinh ăn dầu cà phê. đợi 5s sau đó lại bấm làm cà phê và lặp lại quá trình này bốn lần.

B3: Tháo tay làm cà phê ra, tráng sạch. Dùng chổi vệ sinh cọ rửa họng làm một lần nữa. Sau đó, lắp tay làm cà phê lại họng như bước 2 nhưng không dùng bột vệ sinh, mục đích là để rửa sạch bột vệ sinh, lặp lại quá trình cho tới khi họng làm cà phê sạch.

Hạt cà phê còn thừa trong máy xay sau mỗi ngày cũng nên tháo ra và cất vào túi hoặc lọ kín để bảo quản tránh mất mùi.


>>> Xem chi tiết bài viết những lưu ý giúp tăng tuổi thọ máy pha cafe: http://phinviet.com/luu-y-tang-tuoi-tho-may-pha-ca-phe/
 
Top