ceotranvantan
Thành viên
- Tham gia
- 25/2/2022
- Bài viết
- 0
Cách pha cà phê máy HOT AIR Coffee là giải pháp điều chế hay thấy ở những quán càfé bài bản ngày nay. Với việc dùng máy pha càfé espresso giỏi , chuyến đi phối chế sẽ dành dụm được rất lâu. Cùng hot air coffee khám phá 3 cách pha cafe bằng máy quen thuộc nhất ngày nay ngay qua dữ liệu này!
Cách pha cà phê máy
Thông tin hướng dẫn về cách pha cà phê máy trích lại từ: https://hotaircoffee.com/cach-pha-ca-phe-bang-may/
Hướng dẫn cách pha cafe bằng máy
Chân quê, dễ thực hiện.
Lí do nên áp dụng phương pháp pha cà phê bằng máy
Nhiều nguyên nhân khiến cách pha cà phê bằng máy pha cà phê chuyên nghiệp lại là phương pháp pha chế được ưu thích nhất bây giờ :
Trị giá : khác với cách pha chế cà phê cổ truyền ( pha phin ) , cách pha cafe bằng máy
Giúp người pha chế giám sát tốt các điều như lượng cà phê, nhiệt độ nước, giai đoạn pha để tạo ra 1 ly cà phê tuyệt hảo.
Tiết kiệm : 1 ly cà phê phin cần từ 20 gram tới 25 gram bột cà phê tuy vậy 1 shot espresso chỉ cần 7 gram tới 15 gram là đủ. Ngoài ra, giai đoạn để pha cafe pha máy cũng chỉ trong 1 phút, không lãng phí nhiều thời gian.
Tính chuyên nghiệp : pha cà phê bằng máy sẽ giúp từng ly cafe thành phẩm luôn thường xuyên và có trị giá ngang bằng nhau nhất.
Các xem trọng giúp pha cà phê bằng máy ngon hơn
1. Chọn loại bột cà phê ngon
Mặc dù cách pha cà phê máy chuyên nghiệp hay là cafe phin đều yêu cầu sử dụng bột cafe ngon và nguyên chất. Bột cà phê nguyên chất là bột xay từ cà phê mộc, hiếm khi nào pha lẫn bất kỳ tạp chất nào. Dùng bột trộn để pha chế ngoài việc thiếu an toàn, trị giá cà phê sụt giảm còn làm máy pha nhanh hư hại.
Hướng dẫn cách pha cà phê máy
Bột cà phê ngon nổi bật là cà phê vừa mới xay.
2. Tỉ lệ bột cà phê và nước pha phù hợp
để tạo ra thành công 1 ly cà phê tròn vị, cần dùng cho cách pha cafe bằng máy
Với tỉ lệ của bột cà phê và lượng nước cân bằng. Thông thường, 1kg cà phê bột có thể cho ra 40 – 50 tách cà phê. Lượng này có khả năng biến đổi tùy vào khẩu vị và công thức pha chế.
3. Giai đoạn ngấm vào bột cà phê
Giai đoạn lập ra cà phê pha bằng máy có ảnh hưởng rất lớn đến trị giá của ly cà phê. Thông thường mỗi ly cafe pha máy cần 22 – 45 giây để tạo ra xong. Trường hợp lập ra quá nhanh , cà phê có thể bị chua, còn quá chậm thì thành phẩm sẽ bị đắng.
4. Hứa hẹn nhiệt độ nước luôn ổn định
Nhiệt độ nước trong cách pha cà phê máy chuyên nghiệp rất quan trọng hồi tạo ra thường cần nằm trong vòng từ 95 độ c tới 100 độ c. Lúc ấy các thành phần trong bột cà phê gần như sẽ được cổ vũ gần như hoàn toàn. Thời điểm sử dụng máy pha cà phê giỏi cũng đừng hâm lại cà phê mà cần giữ nhiệt độ ở mức 86 độ c.
Cách pha chế cà phê máy cần đảm bảo nhiệt độ nước
Bảo đảm nhiệt độ nước vững mạnh sẽ giúp bạn có một ly cafe ngon nhất
Cách pha cà phê máy bằng máy pha cafe espresso chuẩn nhất
Chuẩn bị
18 gram bột cà phê
Nước pha tinh khiết
Máy pha cà phê
Máy xay cà phê
Tamper
Ly cafe
Cách pha cà phê espresso bằng máy
Bước 1 : tổ chức máy pha cà phê trước 30 phút để nước trong nồi hơi và ly cà phê được làm nóng. Lúc này, kim chỉ nhiệt độ nên ở mức 85 – 92°c và áp suất rơi trong tầm từ 8. 3 đến 9. 3 bar.
Cách tổ chức máy pha cà phê
Tổ chức máy pha cafe.
Bước 2 : tháo rời tay cầm portafilter đi ra khỏi grouphead và đặt lên cân điện tử. Kế tiếp chỉnh con số thể hiện trên cân về mức 0g.
Cách chuẩn bị ta cầm pha cà phê máy
Chỉnh cân về 0 phụ tá cân bột cà phê về sau chính xác hơn
Bước 3 : làm sạch hoàn toàn grouphead bằng cách xả nước nóng trong máy chảy qua grouphead liên tục.
Cách sạch grouphead pha cà phê máy
Luôn xả nước nóng làm sạch grouphead trước thời điểm chiết xuất
Bước 4 : xay 18 gam hoặc khối lượng hạt cà phê tùy theo yêu cầu. Nếu dùng máy pha cà phê cơ thì sẽ cần dùng thêm 1 máy xay hỗ trợ phù hợp. Còn các máy pha cafe tự động sẽ có các tác dụng thêm thắt để xay ra lượng bột cà phê phù hợp với số ly cần.
Cách xay bột pha cà phê bằng máy
Máy móc tự động xay bột cà phê với một định lượng tùy thuộc vào chế độ.
Bước 5 : cân một lượng bột cà phê vừa đủ và gắn vào tay cầm portafilter. Sau đó dùng ngón tay rải đều bột cà phê ra cho đều, nhưng thật ra không dùng lực nhắc lại nhiều lần.
Cách rải đều bột pha cà phê bằng máy chuyên nghiệp
Rải đều bột để việc nén được suôn sẻ hơn
Bước 6 : dùng tamper nén bột cafe trong tay cầm. đặt tay cầm portafilter trên 1 mặt phẳng ( hoặc tamping mat ) và không thay đổi tamper ở phía trên tay cầm. Hứa tamper luôn được hòa hợp, sau đó dùng lực nhấn xuống. để mắt tamper, cùi chỏ và cổ tay cần thẳng hàng bên nhau. Lực nhấn chỉ nên nằm khoảng 10 – 15 kg, đừng nén bột cà phê quá chặt , có thể khiến nước nóng không đi ngang qua hết toàn bộ lượng bột.
Cách nén tamper pha cafe bằng máy
Nén tamper là một kỹ thuật cần luyện tập nhiều lần.
Bước 7 : chùi sạch phần bột dư thừa trên miệng tay cầm portafilter để tay cầm Có điều kiện được đặt khớp vào grouphead, không bị kênh. Việc này cũng trợ lí vệ sinh grouphead thời gian sau đơn giản hơn.
Cách vệ sinh miệng tay cầm pha cafe bằng máy
Luôn giữ vệ sinh trong mọi sau một thời gian pha chế là một công việc hàng ngày tốt
Bước 8 : đặt ly cà phê dưới máy. Cố định tay cầm portafilter vào grouphead và tiến hành sau một thời gian lập ra vào ly. Cách pha cà phê bằng máy tương xứng dùng ly cà phê đã được làm nóng sẵn từ bước 1. Thông thường, thời kì tiêu chuẩn sau khi lắp tay pha cho đến khi lập ra giọt đầu tiên là 5 – 8s.
Cách nhấn nút chiếc xuất pha cafe bằng máy
Nhấn nút tổ chức ban đầu việc tạo ra espresso là single hay double shot
Thứ nhất cà phê lập ra sẽ chảy chậm ra một dòng màu nâu đậm, kế tiếp chuyển từng bước một sang thành màu vàng nhạt , loãng nhẹ. Thời kì hoàn t hành sau một thời gian lập ra là từ 25 – 30s và cho ra 1 shot từ 30 – 35ml cà phê nguyên chất.
Cách lập ra cafe bằng máy
Trước hết sẽ là một dòng chảy đậm màu
Cách chiếc xuất pha cà phê bằng máy pha
Qua giai đoạn màu sẽ càng chuyển nhạt
Kết thúc chiếc xuất pha cà phê máy
Sau đó sẽ là một màu vàng óng dịu nhẹ.
3 cách pha cafe bằng máy
Dễ thực hiện tại nhà
1. Cách pha cà phê espresso bằng máy
Cách pha espresso bằng máy là cách pha chế chân quê và gấp rút, đồng thời là nền tảng của hầu như tổng số các cách pha cafe máy khác. Nguyên liệu pha cafe espresso bằng máy cần bột pha cafe nguyên chất, ly đựng và đường.
Chỉ dạy cách pha cà phê bằng máy
Thành phẩm xứng đáng là 1 ly espresso tuyệt vời chuẩn vị.
Giải pháp :
Bước 1 : đun nước bằng máy pha cafe. Bạn cần tổ chức máy trước và đun khoảng 30ml nước cho tới lúc nhiệt độ của nước ở khoảng 85 đến 95 độ c là đạt chuẩn.
Bước 2 : chuẩn bị pha cafe. Cho khoảng 7 gram bột cà phê vào filter và dùng ngón tay rải đều lượng bột.
Bước 3 : pha cà phê. đặt ly vào chỗ đựng khay, lắp filter vào grouphead. Khóa van xử lý và bật nút bấm để cà phê đầu tiên lan ra.
Thỉnh cầu của 1 ly espresso tiêu chuẩn : cách pha espresso bằng máy chuẩn là cả khoảng thời gian 4 điều pha chế về độ mịn của bột cà phê, nhiệt độ nước, áp suất và giai đoạn thẩm thấu hội tụ một cách hoàn hảo.
2. Cách pha capuchino bằng máy ngon chuẩn vị
Cách pha capuchino bằng máy là cách pha cà phê bằng máy giỏi với 3 thành phần chính : cà phê pha máy espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt cần được và theo tỉ lệ xuất sắc. Bạn cần chuẩn bị thêm ca đong inox và sữa tươi.
Cách pha cà phê bằng máy - capuchino
Một ly capuchino thơm ngon.
Cách thực hiện :
Bước 1 : dùng cho cách pha espresso bằng máy ở mục 2. 1 để pha 1 shot espresso 30 – 35ml.
Bước 2 : cho sữa không đường vào ca , sau này đặt ca thẳng đứng ngay vòi , lệch 1 góc 30° để đánh sữa.
Bước 3 : đánh bọt sữa để thiết lập hình ảnh. Bật vòi đánh sữa và tiến hành đánh cho đến khi nhiệt độ bọt sữa là 40°c, lượng bọt sữa dâng lên gấp hai lần đối chiếu với lượng sữa bắt đầu từ được.
3. Cách pha cafe sữa bằng máy ngay tại nhà
Chân quê, chẳng lúc nào cầu kỳ, cách pha cà phê sữa này chính là một bản nâng cấp của cách pha cafe bằng máy
Dễ làm nhất , góp phần giúp ly cà phê espresso thêm phần hương vị. Nguyên liệu cần có bao gồm bột pha cà phê, ly đựng và sữa có đường.
Ly cà phê espresso sữa đá tuyệt ngon.
Cách thực hiện :
Bước 1 : dùng cho cách pha cà phê espresso bằng máy ở mục 2. 1 để pha 1 shot espresso 30 – 35ml.
Bước 2 : cho 1 lượng sữa thỏa mái vào phần cà phê espresso vừa có.
Bước 3 : chờ cà phê nguội rồi dùng , có thể rưới thêm đá vào nếu bạn thích.
Nguồn: https://hotaircoffee.com
#cachphacaphemay #hotaircoffee #tranvantan
Cách pha cà phê máy
Thông tin hướng dẫn về cách pha cà phê máy trích lại từ: https://hotaircoffee.com/cach-pha-ca-phe-bang-may/
Hướng dẫn cách pha cafe bằng máy
Chân quê, dễ thực hiện.
Lí do nên áp dụng phương pháp pha cà phê bằng máy
Nhiều nguyên nhân khiến cách pha cà phê bằng máy pha cà phê chuyên nghiệp lại là phương pháp pha chế được ưu thích nhất bây giờ :
Trị giá : khác với cách pha chế cà phê cổ truyền ( pha phin ) , cách pha cafe bằng máy
Giúp người pha chế giám sát tốt các điều như lượng cà phê, nhiệt độ nước, giai đoạn pha để tạo ra 1 ly cà phê tuyệt hảo.
Tiết kiệm : 1 ly cà phê phin cần từ 20 gram tới 25 gram bột cà phê tuy vậy 1 shot espresso chỉ cần 7 gram tới 15 gram là đủ. Ngoài ra, giai đoạn để pha cafe pha máy cũng chỉ trong 1 phút, không lãng phí nhiều thời gian.
Tính chuyên nghiệp : pha cà phê bằng máy sẽ giúp từng ly cafe thành phẩm luôn thường xuyên và có trị giá ngang bằng nhau nhất.
Các xem trọng giúp pha cà phê bằng máy ngon hơn
1. Chọn loại bột cà phê ngon
Mặc dù cách pha cà phê máy chuyên nghiệp hay là cafe phin đều yêu cầu sử dụng bột cafe ngon và nguyên chất. Bột cà phê nguyên chất là bột xay từ cà phê mộc, hiếm khi nào pha lẫn bất kỳ tạp chất nào. Dùng bột trộn để pha chế ngoài việc thiếu an toàn, trị giá cà phê sụt giảm còn làm máy pha nhanh hư hại.
Hướng dẫn cách pha cà phê máy
Bột cà phê ngon nổi bật là cà phê vừa mới xay.
2. Tỉ lệ bột cà phê và nước pha phù hợp
để tạo ra thành công 1 ly cà phê tròn vị, cần dùng cho cách pha cafe bằng máy
Với tỉ lệ của bột cà phê và lượng nước cân bằng. Thông thường, 1kg cà phê bột có thể cho ra 40 – 50 tách cà phê. Lượng này có khả năng biến đổi tùy vào khẩu vị và công thức pha chế.
3. Giai đoạn ngấm vào bột cà phê
Giai đoạn lập ra cà phê pha bằng máy có ảnh hưởng rất lớn đến trị giá của ly cà phê. Thông thường mỗi ly cafe pha máy cần 22 – 45 giây để tạo ra xong. Trường hợp lập ra quá nhanh , cà phê có thể bị chua, còn quá chậm thì thành phẩm sẽ bị đắng.
4. Hứa hẹn nhiệt độ nước luôn ổn định
Nhiệt độ nước trong cách pha cà phê máy chuyên nghiệp rất quan trọng hồi tạo ra thường cần nằm trong vòng từ 95 độ c tới 100 độ c. Lúc ấy các thành phần trong bột cà phê gần như sẽ được cổ vũ gần như hoàn toàn. Thời điểm sử dụng máy pha cà phê giỏi cũng đừng hâm lại cà phê mà cần giữ nhiệt độ ở mức 86 độ c.
Cách pha chế cà phê máy cần đảm bảo nhiệt độ nước
Bảo đảm nhiệt độ nước vững mạnh sẽ giúp bạn có một ly cafe ngon nhất
Cách pha cà phê máy bằng máy pha cafe espresso chuẩn nhất
Chuẩn bị
18 gram bột cà phê
Nước pha tinh khiết
Máy pha cà phê
Máy xay cà phê
Tamper
Ly cafe
Cách pha cà phê espresso bằng máy
Bước 1 : tổ chức máy pha cà phê trước 30 phút để nước trong nồi hơi và ly cà phê được làm nóng. Lúc này, kim chỉ nhiệt độ nên ở mức 85 – 92°c và áp suất rơi trong tầm từ 8. 3 đến 9. 3 bar.
Cách tổ chức máy pha cà phê
Tổ chức máy pha cafe.
Bước 2 : tháo rời tay cầm portafilter đi ra khỏi grouphead và đặt lên cân điện tử. Kế tiếp chỉnh con số thể hiện trên cân về mức 0g.
Cách chuẩn bị ta cầm pha cà phê máy
Chỉnh cân về 0 phụ tá cân bột cà phê về sau chính xác hơn
Bước 3 : làm sạch hoàn toàn grouphead bằng cách xả nước nóng trong máy chảy qua grouphead liên tục.
Cách sạch grouphead pha cà phê máy
Luôn xả nước nóng làm sạch grouphead trước thời điểm chiết xuất
Bước 4 : xay 18 gam hoặc khối lượng hạt cà phê tùy theo yêu cầu. Nếu dùng máy pha cà phê cơ thì sẽ cần dùng thêm 1 máy xay hỗ trợ phù hợp. Còn các máy pha cafe tự động sẽ có các tác dụng thêm thắt để xay ra lượng bột cà phê phù hợp với số ly cần.
Cách xay bột pha cà phê bằng máy
Máy móc tự động xay bột cà phê với một định lượng tùy thuộc vào chế độ.
Bước 5 : cân một lượng bột cà phê vừa đủ và gắn vào tay cầm portafilter. Sau đó dùng ngón tay rải đều bột cà phê ra cho đều, nhưng thật ra không dùng lực nhắc lại nhiều lần.
Cách rải đều bột pha cà phê bằng máy chuyên nghiệp
Rải đều bột để việc nén được suôn sẻ hơn
Bước 6 : dùng tamper nén bột cafe trong tay cầm. đặt tay cầm portafilter trên 1 mặt phẳng ( hoặc tamping mat ) và không thay đổi tamper ở phía trên tay cầm. Hứa tamper luôn được hòa hợp, sau đó dùng lực nhấn xuống. để mắt tamper, cùi chỏ và cổ tay cần thẳng hàng bên nhau. Lực nhấn chỉ nên nằm khoảng 10 – 15 kg, đừng nén bột cà phê quá chặt , có thể khiến nước nóng không đi ngang qua hết toàn bộ lượng bột.
Cách nén tamper pha cafe bằng máy
Nén tamper là một kỹ thuật cần luyện tập nhiều lần.
Bước 7 : chùi sạch phần bột dư thừa trên miệng tay cầm portafilter để tay cầm Có điều kiện được đặt khớp vào grouphead, không bị kênh. Việc này cũng trợ lí vệ sinh grouphead thời gian sau đơn giản hơn.
Cách vệ sinh miệng tay cầm pha cafe bằng máy
Luôn giữ vệ sinh trong mọi sau một thời gian pha chế là một công việc hàng ngày tốt
Bước 8 : đặt ly cà phê dưới máy. Cố định tay cầm portafilter vào grouphead và tiến hành sau một thời gian lập ra vào ly. Cách pha cà phê bằng máy tương xứng dùng ly cà phê đã được làm nóng sẵn từ bước 1. Thông thường, thời kì tiêu chuẩn sau khi lắp tay pha cho đến khi lập ra giọt đầu tiên là 5 – 8s.
Cách nhấn nút chiếc xuất pha cafe bằng máy
Nhấn nút tổ chức ban đầu việc tạo ra espresso là single hay double shot
Thứ nhất cà phê lập ra sẽ chảy chậm ra một dòng màu nâu đậm, kế tiếp chuyển từng bước một sang thành màu vàng nhạt , loãng nhẹ. Thời kì hoàn t hành sau một thời gian lập ra là từ 25 – 30s và cho ra 1 shot từ 30 – 35ml cà phê nguyên chất.
Cách lập ra cafe bằng máy
Trước hết sẽ là một dòng chảy đậm màu
Cách chiếc xuất pha cà phê bằng máy pha
Qua giai đoạn màu sẽ càng chuyển nhạt
Kết thúc chiếc xuất pha cà phê máy
Sau đó sẽ là một màu vàng óng dịu nhẹ.
3 cách pha cafe bằng máy
Dễ thực hiện tại nhà
1. Cách pha cà phê espresso bằng máy
Cách pha espresso bằng máy là cách pha chế chân quê và gấp rút, đồng thời là nền tảng của hầu như tổng số các cách pha cafe máy khác. Nguyên liệu pha cafe espresso bằng máy cần bột pha cafe nguyên chất, ly đựng và đường.
Chỉ dạy cách pha cà phê bằng máy
Thành phẩm xứng đáng là 1 ly espresso tuyệt vời chuẩn vị.
Giải pháp :
Bước 1 : đun nước bằng máy pha cafe. Bạn cần tổ chức máy trước và đun khoảng 30ml nước cho tới lúc nhiệt độ của nước ở khoảng 85 đến 95 độ c là đạt chuẩn.
Bước 2 : chuẩn bị pha cafe. Cho khoảng 7 gram bột cà phê vào filter và dùng ngón tay rải đều lượng bột.
Bước 3 : pha cà phê. đặt ly vào chỗ đựng khay, lắp filter vào grouphead. Khóa van xử lý và bật nút bấm để cà phê đầu tiên lan ra.
Thỉnh cầu của 1 ly espresso tiêu chuẩn : cách pha espresso bằng máy chuẩn là cả khoảng thời gian 4 điều pha chế về độ mịn của bột cà phê, nhiệt độ nước, áp suất và giai đoạn thẩm thấu hội tụ một cách hoàn hảo.
2. Cách pha capuchino bằng máy ngon chuẩn vị
Cách pha capuchino bằng máy là cách pha cà phê bằng máy giỏi với 3 thành phần chính : cà phê pha máy espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt cần được và theo tỉ lệ xuất sắc. Bạn cần chuẩn bị thêm ca đong inox và sữa tươi.
Cách pha cà phê bằng máy - capuchino
Một ly capuchino thơm ngon.
Cách thực hiện :
Bước 1 : dùng cho cách pha espresso bằng máy ở mục 2. 1 để pha 1 shot espresso 30 – 35ml.
Bước 2 : cho sữa không đường vào ca , sau này đặt ca thẳng đứng ngay vòi , lệch 1 góc 30° để đánh sữa.
Bước 3 : đánh bọt sữa để thiết lập hình ảnh. Bật vòi đánh sữa và tiến hành đánh cho đến khi nhiệt độ bọt sữa là 40°c, lượng bọt sữa dâng lên gấp hai lần đối chiếu với lượng sữa bắt đầu từ được.
3. Cách pha cafe sữa bằng máy ngay tại nhà
Chân quê, chẳng lúc nào cầu kỳ, cách pha cà phê sữa này chính là một bản nâng cấp của cách pha cafe bằng máy
Dễ làm nhất , góp phần giúp ly cà phê espresso thêm phần hương vị. Nguyên liệu cần có bao gồm bột pha cà phê, ly đựng và sữa có đường.
Ly cà phê espresso sữa đá tuyệt ngon.
Cách thực hiện :
Bước 1 : dùng cho cách pha cà phê espresso bằng máy ở mục 2. 1 để pha 1 shot espresso 30 – 35ml.
Bước 2 : cho 1 lượng sữa thỏa mái vào phần cà phê espresso vừa có.
Bước 3 : chờ cà phê nguội rồi dùng , có thể rưới thêm đá vào nếu bạn thích.
Nguồn: https://hotaircoffee.com
#cachphacaphemay #hotaircoffee #tranvantan