1. Bầu Trời Bình Yên

  Bầu Trời Bình Yên Thành viên mới 2. Jollibee

  Jollibee Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/1/2019
  Bài viết:
  30
  Lượt thích:
  51
  Kinh nghiệm:
  18
  Hiện giờ có thời gian rảnh rỗi ở nhà học thêm kiến thức từ vựng nha bạn ơi, chứ giờ chỗ nào cũng đóng cửa rồi, tình hình hiện nay ai mà dám hoạt động chứ.Ôn định lại thì mới bắt đầu tìm kiếm mà đi học thôi
   
 3. bossmix

  bossmix Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/7/2018
  Bài viết:
  74
  Lượt thích:
  63
  Kinh nghiệm:
  18
  5 NGUYÊN TẮC KHI HỌC TIẾNG ANH MÀ BẠN PHẢI CẦN NHỚ
  1. PHẢI HỌC TIẾNG ANH BẰNG CHÍNH TIẾNG ANH, CÓ NGHĨA LÀ
  KHÔNG ĐƯỢC DỊCH.
  Lí do vì sao? Khi bạn dịch đồng nghĩa với việc bạn phản xạ rất chậm, điều này không là vấn đề gì đối với việc đọc và viết, không viết khi này thì viết khi khác, không đọc quyển sách hôm nay thì ngày mai.
  Nhưng nó lại có vấn đề với việc nói và nghe, có ai đủ kiên nhẫn để chờ bạn dịch sau đó bạn hiểu, sau đó bạn lại tìm từ - dịch sang tiếng Anh - rồi nói, bạn cũng sẽ không có đủ thời gian để nghe,...
  Và một vấn đề rắc rối khác: Bạn sẽ không thể hiểu hết ý nghĩa của một câu nào đó nếu bạn dịch nó sang tiếng Việt, vì tiếng Anh và tiếng Việt là hai thứ ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Thế có cách nào không dịch mà vẫn hiểu?
  2. TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN HỌC NGỮ PHÁP:
  Nhận xét này đến từ các công trình của các nhà Ngôn Ngữ Học, chứ không đơn thuần chỉ là nhận định cá nhân. Vì khuôn khổ của bài viết này không cho phép nên Doremon sẽ không kể về các công trình làm gì, ai muốn tò mò thì lên google gõ từ khoá Stephen D Krashen, sau đó sẽ tìm được thứ mình muốn. Khi chúng ta học ngữ pháp thì chúng ta sẽ làm cho bộ não có sự “trễ pha” trong việc xử lý thông tin và làm cùn mòn phản xạ tự nhiên. Chúng ta là người Việt, có ai đó nói hay viết mà phải suy nghĩ để lựa đâu là chủ ngữ, vị ngữ... hay không?
  Thế nhưng không ai có thể phủ nhận được, để nói giỏi và viết hay thì phải cần tới ngữ pháp. Vậy ở đây có một sự mâu thuẫn, “không được học ngữ pháp” và “phải biết ngữ pháp”.
  3. NGHE NÓI TRƯỚC, ĐỌC VIẾT SAU:
  Trong tất cả các phương pháp học mang lại hiệu quả nhất thì chúng có chung một đặc điểm: NGHE, NGHE VÀ NGHE. Chúng được gọi chung bằng một cụm từ “listen frst approach”. Khi bạn mới chào đời thì kỹ năng đầu tiên mà bạn được học là nghe, nghe và nghe, cho đến khi bạn tập nói và sau đó là lên trường để học viết.
  4. ĐỂ NHỚ TỪ VỰNG TỐT NHẤT:
  Để nhớ một từ vựng tốt nhất thì các bạn nhớ kết luận này (đây là kết luận của nghiên cứu khoa học): “Bạn chỉ có thể nhớ được 1 từ khi bạn nghe và nhìn thấy (hay viết) nó 30 lần trở lên trong một hoàn cảnh hoàn toàn hiểu được”.
  Điều này nói lên cái gì? Cách học mà các bạn đang được học hoàn toàn không hiệu quả, và nó chỉ phí thời gian, trước hết chúng ta học từ bằng cách viết từng từ đơn, thiếu phần nghe, thiếu trong một hoàn cảnh hiểu được (tức là phải viết thành đoạn văn), và chúng ta nhìn (viết) nó không đủ 30 lần hoặc hơn, cho nên chúng ta có học cho mấy rồi cũng quên.
  5. NẾU MUỐN THÀNH CÔNG THÌ CÁC BẠN CẦN LẶP LẠI ĐỦ NHIỀU LẦN:
  Đây có thể là tin buồn cho các bạn, nhưng nó là sự thật. Dù các bạn có học kỹ xảo nào đi nữa, môn học nào đi nữa thì chìa khoá để mở ra cách cửa thành công đó là: repetition - sự lặp lại và distinction - sự phân biệt.
  Sự phân biệt chỉ đến khi sự lặp lại đủ nhiều. Chúng ta ai cũng hiểu được những chân lí cơ bản, để giỏi trong một môn thể thao nào đó, hoặc một lĩnh vực học thuật nào đó thì chúng ta phải tập các động tác cơ bản nhiều lần, nhiều năm.
  Chúng ta dùng Tiếng Việt thành thạo bởi vì chúng ta đã lặp đi lặp lại nó đến cũng gần 10 - 30 năm.
   
 4. bebinhbong

  bebinhbong Thành viên mới

  Tham gia:
  27/11/2018
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  22
  Kinh nghiệm:
  3
  Chia sẻ vài kinh nghiệm cho bạn nào mong muốn tìm một chỗ học anh văn tốt và học hiệu quả này. Thật ra mọi người cứ sợ mình chưa biết gì hay biết sơ sơ mà học với các thầy cô nước ngoài liệu rằng có hiểu và nhwos hết không. Mình cũng đã từng có thời gian sợ sệt rồi suy nghĩ mông lung như vậy, nhờ con bạn thân nó khích lệ tnh thần vì nó đi trước mình một bước là đã học giỏi anh văn . Học với gv bản ngữ tùy theo cấp độ thầy sẽ nói chậm và có phương pháp truyền đạt cho học trò của mình hiểu, và bản thân mình không phụ thuộc vào ai tự tìm tòi như vậy m,ới nhớ lâu được.
  Lúc mình học bên anh ngữ ILI lớp căn bản đầu tiên có chị Hân làm trợ giảng, chị cũng rất nhiệt tình, chỉ lớp nhiều thứ, bạn nào ngại hay sợ nói chị động viên nói lên, rồi thầy cũng nhiệt tình giúp đỡ nên riết rồi quen, cái gì không biết thì hỏi, lên lớp 2a level cao hơn, không có trợ giảng, mấy ngày đầu cũng hoan mang sau rồi quen dần , thầy cũng hiểu nên dạy với tốc độ rất chậm, sau đó nếu những từ khó quá mình lại từ mày mò tìm hiểu, lâu dần quen thành thói quen , học với thầy nước ngoài sửa phát âm liền ngay lúc đó luôn, rồi học từ vựng không nên học riêng lẻ mà học thành nhóm cho dễ nhớ nha mấy chế, hôm nay chia sẻ tới đây thôi, khi nào có time thì tiếp ạ, thanks cả nhà
   
 5. hoa hướng dươngg

  hoa hướng dươngg Thành viên mới

  Tham gia:
  15/2/2019
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  7
  Kinh nghiệm:
  3
 6. Huỳnh Như Ngọc

  Huỳnh Như Ngọc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  59
  Lượt thích:
  59
  Kinh nghiệm:
  18
  Xác định mục tiêu, kế hoạch
  Đầu tiên, hãy lập một kế hoạch rõ ràng và một mục tiêu cụ thể khả thi (Không nên đặt mục tiêu cao, ngoài khả năng của bản thân vì như thế bạn sẽ dễ thất vọng, bỏ cuộc vì không nhận được kết quả như mình mong muốn).

  Bạn cần biết rõ mục đích học tiếng Anh của mình để lựa chọn phương pháp học phù hợp, tránh mất thời gian. Những lý do thông thường của việc học tiếng Anh là: Học tiếng Anh để đi du lịch, định cư nước ngoài, biết giao tiếp cơ bản hoặc đơn giản học vì muốn biết thêm một ngôn ngữ mới… Bạn đã có mục tiêu để hướng đến, thì hãy lấy điều đó làm động lực để bản thân cố gắng, thực hiện đúng như kế hoạch ban đầu đã đề ra.
   
 7. Huỳnh Như Ngọc

  Huỳnh Như Ngọc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  59
  Lượt thích:
  59
  Kinh nghiệm:
  18
 8. Kitty_Kitty

  Kitty_Kitty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  122
  Lượt thích:
  95
  Kinh nghiệm:
  28
  Jollibee thích điều này.
 9. Jollibee

  Jollibee Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/1/2019
  Bài viết:
  30
  Lượt thích:
  51
  Kinh nghiệm:
  18
  Kaka đây là cách để giải tỏa tinh thần ngay lúc này các bạn ạ.
  [​IMG] [​IMG]
   
 10. votramanh

  votramanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  155
  Lượt thích:
  159
  Kinh nghiệm:
  43
  Color Song, trần văn tiên123Jollibee thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP