Blockchain Trong Ngân Hàng – Liệu Có Thật Sự Minh Bạch?

phungthao21

Thành viên mới
Tham gia
4/3/2019
Bài viết
0
Ứng dụng blockchain trong lĩnh vực ngân hàng đã và đang nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ cộng đồng, trong đó có cả Việt Nam. Vậy, Blockchain Trong Ngân Hàng – Liệu Có Thật Sự Minh Bạch? Hãy cùng Devteam tìm hiểu cụ thể vấn đề này, ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Blockchain Trong Ngân Hàng – Liệu Có Thật Sự Minh Bạch?
Như chúng ta đã biết, các rủi ro trong ngành ngân hàng thương mại đã và đang là vấn đề nan giải. Tất cả các vấn nạn về: tỷ lệ nợ xấu, thời gian giao dịch trì trệ, gian lận, thậm chí là lừa đảo… luôn là mối đau đầu của những doanh nghiệp ngân hàng và nhà nước. Chính vì thế, mà người ta đã bắt đầu quan tâm đến BLockchain – một giải pháp công nghệ mới, nổi bật với sự công bằng, minh bạch và bất biến.

Trong thực tế, đã có 1 số ngân hàng áp dụng Blockchain vào hệ thống quản lý của mình. Ví dụ như:

 • HSBC và State Street đã thử nghiệm thành công Blockchain trong các giao dịch trái phiếu.
 • Ngân hàng UBS và Santander thử nghiệm công nghệ này cho các giao dịch thanh toán biên mậu.……
Vậy, tại sao cộng đồng lại lựa chọn ứng dụng công nghệ blockchain? Blockchain có thật sự làm nên điều “kỳ tích” cho lĩnh vực ngân hàng? Và sau đây sẽ là những lời giải đáp cụ thể.

blockchain-trong-ngan-hang-min.png

Ứng dụng blockchain trong ngân hàng
Ưu điểm khi ứng dụng blockchain trong lĩnh vực ngân hàng
 • Cải thiện tốc độ giao dịch: nhờ vào công nghệ Blockchain, mà mọi giao dịch trong ngân hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả chỉ với 3 đến 5 giây. Trong khi đó, công nghệ truyền thống, giao dịch thường có hiệu lực sau vài giờ đồng hồ hoặc qua ngày hôm sau.
 • Tính năng bảo mật được tăng cường: thông qua hệ thống bảo mật 2 lớp 2FA của Blockchain, sẽ cải thiện được tối đa tính năng bảo mật cho hệ thống ngân hàng và cả tài khoản người dùng.
 • Ứng dụng hiệu quả hợp đồng thông minh: nhờ có hợp đồng thông minh (smart contract) sẽ giúp mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng khi khớp lệnh. Đồng thời, mọi thông tin cũng được lưu trữ 1 cách an toàn, bất biến, không thể thay đổi, gian lận.
 • Giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí: với hợp đồng thông minh của Blockchain, còn giúp ngân hàng và người dùng hạn chế được 1 khoản chi phí nhất định khi loại bỏ khâu trung gian.
 • Thanh toán nhanh chóng qua biên giới: những giao dịch xuyên quốc gia trong công nghệ truyền thống tại các ngân hàng thường mất nhiều thời gian và chi phí. Và Blockchain sẽ là 1 giải pháp tối ưu nhất lúc này, giúp giao dịch rẻ hơn và nhanh chóng hơn.
 • Vay và cho vay dễ dàng hơn: khi ứng dụng blockchain trong lĩnh vực ngân hàng, ngân hàng có thể cung cấp các gói vay vốn cho người dùng 1 cách hiệu quả hơn. Bởi lúc này, hợp đồng thông minh và hệ thống Blockchain sẽ là trung gian, giúp ngân hàng kiểm soát giao dịch mà không cần lo ngại về gian lận hay lừa đảo.
Dịch vụ lập trình ứng dụng blockchain trong ngân hàng
Với những ưu điểm kể trên, có thể thấy rằng, những lợi ích mà ứng dụng của công nghệ blockchain vào lĩnh vực ngân hàng là không hề nhỏ. Chính vì thế, mà nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam cũng đang rất quan tâm đến những ứng dụng của blockchain trong ngân hàng.

Để đáp ứng nhu cầu về thị trường blockchain và ứng dụng thực tế hiện nay, công ty TNHH giải pháp phần mềm Devteam đã và đang cung cấp dịch vụ lập trình ứng dụng của blockchain. Tại Devteam, chúng tôi có thể:

 • Lập trình ứng dụng công nghệ Blockchain trong ngân hàng theo yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Tư vấn và hỗ trợ chủ đầu tư những dự án ứng Blockchain phù hợp với nhu cầu.
 • Hỗ trợ giải pháp Blockchain tối ưu nhất, giúp ngân hàng loại bỏ được những hạn chế đang tồn đọng.
blockchain-trong-ngan-hang01-min-1.png

Ứng dụng blockchain trong ngân hàng
Với đội ngũ lập trình viên dày dặn kinh nghiệm, có nhiều năm trong lập trình các ứng dụng công nghệ Blockchain, sẽ giúp các nhà đầu tư có được 1 ứng dụng Blockchain hoàn hảo nhất. Dù là ứng dụng Blockchain trong ngân hàng, nông nghiệp, công nghiệp hay y tế, giáo dục… Devteam đều có thể đảm nhiệm hiệu quả.

Nếu cần thêm thông tin về ứng dụng blockchain trong lĩnh vực ngân hàng, hay cần lập trình ứng dụng Blockchain cho doanh nghiệp của mình, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Devteam chúng tôi để được hỗ trợ.

Phone: 08.8888.4420

☞ Fanpage: https://www.facebook.com/devteam.mobi/

Website: https://devteam.mobi/

Telegram: https://t.me/thainguyen1708

Email: info@devteam.mobi

Địa chỉ: C4 – C8 Bửu Long, Phường 15, Quận 10, TPHCM.
 
Top