Ứng Dụng Blockchain Trong Thương Mại Điện Tử

BichTram40

Thành viên
Tham gia
4/3/2019
Bài viết
0
Những ứng dụng công nghệ Blockchain đã và đang khiến cộng đồng “phát sốt” vì nó. Người ta đã mạnh dạng ứng dụng công nghệ Blockchain vào rất nhiều những lĩnh vực khác nhau như: logistic, công nghiệp, nông nghiệp, ngân hàng, y tế, giáo dục, bầu cử…. Trong đó, ứng dụng blockchain trong thương mại điện tử.

Xem thêm:
Vì sao ngành thương mại điện tử cần đến Blockchain?
Ngành thương mại điện tử là một trong những ngành được đánh giá là tiềm năng nhất hiện nay. Theo dự đoán, năm 2021 sắp đến, sẽ là thời kỳ hoàng kim của ngành thương mại này với 4.479 nghìn tỷ đô la.

Tuy nhiên, những bất cập của ngành thương mại điện tử hiện nay vẫn là không nhỏ. Nếu chúng ta không muốn nói là còn khá nhiều những bất cập. Một số bất cập đó, cần phải kể đến như: nhiều người tiêu dùng còn hoài nghi, chi phí cao, mô hình phân phối kém hiệu quả…. Đây chính là lý do chính, vì sao có sự xuất hiện của Blockchain trong ngành thương mại điện tử.

Các chuyên gia tin rằng, với đặc tính minh bạch, rõ ràng, bất biến của Blockchain, chính nền công nghệ này sẽ đem đến một bước tiến thật sự hiệu quả cho ngành thương mại điện tử. Ứng dụng của công nghệ blockchain sẽ giúp ngành thương mại điện tử này sớm bước tới thời kỳ hoàng kim trước thời hạn đặt ra.

ung-dung-blockchain-trong-thuong-mai-dien-tu-min.png

Ứng dụng blockchain trong thương mại điện tử
Thế mạnh khi ứng dụng blockchain trong thương mại điện tử
Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, ngành thương mại điện tử sẽ có thể khắc phục được hàng loạt những bất cập tồn đọng. Một trong những thế mạnh mà công nghệ mới này đem đến chính là:

  • Chế độ bảo mật được tối ưu: ứng dụng blockchain trong thương mại điện tử sẽ đảm bảo được sự bảo mật thông tin. Bởi tất cả những thông tin được lưu trữ trong Blockchain là bất biến, an toàn và bảo mật. Không ai có thể ha.ck, lấy cắp thông tin trên Blockchain.
  • Hạn chế được mức chi phí: nhờ có sự minh bạch, rõ ràng bởi Blockchain, sẽ tạo được niềm tin nhất định từ thị trường. Các nhà đầu tư lúc này sẽ có thể giảm bớt được 1 phần chi phí cho các hạng mục quảng cáo.
  • Tốc độ giao dịch nhanh hơn: thông qua hợp đồng thông minh, mọi giao dịch tại hệ thống thương mại điện tử sẽ được thực hiện nhanh chóng khi khớp lệnh. Giúp rút ngắn thời gian giao dịch cho người tiêu dùng.
Ví dụ về ứng dụng công nghệ Blockchain trong thương mại điện tử
  • Công ty thương mại điện tử Rakuten, đối thủ lớn nhất của Amazon tại thị trường Nhật Bản, đã dẫn đầu trong việc tích hợp công nghệ Blockchain vào dịch vụ mua sắm trực tuyến trong chương trình khách hàng thân thiết Rakuten Super Points, ra mắt đồng Rakuten Coin.
  • Sàn VRC Market tại Singapore đã ứng dụng công nghệ Blockchain 3.0 với hợp đồng thông minh vào các giao dịch mua bán và thanh toán trên sàn của mình.
  • Hãng thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com đã công bố một báo cáo (white paper) về kế hoạch tiếp theo của hãng trong việc ứng dụng công nghệ blockchain.
ung-dung-blockchain-trong-thuong-mai-dien-tu01-min.png

Ứng dụng blockchain trong thương mại điện tử
Dịch vụ lập trình ứng dụng blockchain trong thương mại điện tử
Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu lập trình ứng dụng blockchain của thị trường, công ty Devteam đã và đang cung cấp thêm dịch vụ lập trình và phát triển các ứng dụng của blockchain. Trong đó, có cả ứng dụng Blockchain trong ngành thương mại điện tử, ngành nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục hay bầu cử….

Tại đây, với đội ngũ lập trình viên dày dặn kinh nghiệm trong xây dựng ứng dụng blockchain, và sự am hiểu về thị trường Blockchain hiện tại, chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư có được 1 ứng dụng Blockchain chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Vì vậy, những cá nhân hay doanh nghiệp nào, muốn lập trình ứng dụng Blockchain, có thể liên hệ trực tiếp với Devteam để được hỗ trợ. Tại đây, với đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp của chúng tôi, chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị những dự án ứng dụng công nghệ Blockchain chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Phone: 08.8888.4420

☞ Fanpage: https://www.facebook.com/devteam.mobi/

Website: https://devteam.mobi/

Telegram: https://t.me/thainguyen1708

Email: info@devteam.mobi

Địa chỉ: C4 – C8 Bửu Long, Phường 15, Quận 10, TPHCM.
 
×
Quay lại
Top