Biến chứng viêm khớp dạng thấp hiểm nguy như thế nào

damsoncic

Thành viên mới
Tham gia
25/4/2017
Bài viết
0
Biến chứng viêm khớp dạng thấp có thể gây những hậu quả nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh có điểm bắt đầu rất nhỏ, chỉ đau 1 hoặc 1 số khớp. Tuy nhiên, hậu quả cuối cùng có thể là tử vong.
Mất khả năng lao động – biến chứng viêm khớp dạng thấp
Đây là biến chứng nhẹ nhàng nhất trong tất cả các biến chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Các tổn thương của bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới các khớp. Điều này hoàn toàn hạn chế khả năng vận động của người bệnh. Theo thống kê của Bộ y tế, Phúc Minh Đường xin đưa ra các số liệu sau:

bien-chung-tap-khop-2.jpg

  • 44% người bệnh bị mất chức năng vận động bình thường.
  • 16% bị mất chức năng nghiêm trọng sau 5 năm.
  • Sau 10 năm, tỷ lệ này là 60% người bệnh bị mất khả năng lao động.
Nguy cơ tàn phế - biến chứng viêm khớp dạng thấp
Theo thống kê của Bộ y tế, 88% người bệnh viêm khớp dạng thấp có biểu hiện cứng khớp, hạn chế vận động.

Tình trạng này kéo dài, sau 10 năm khớp có thể bị teo, biến dạng, khớp bị dính vào nhau, tàn phế. Cụm từ “ tàn phế” rất ngắn gọn, chỉ 7 ký tự. Nhưng hậu quả, thực tế mà 7 ký tự này mang lại, không một người bình thường nào có thể chấp nhận được một cách dễ dàng.

TỬ VONG - biến chứng viêm khớp dạng thấp
Đây là biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh viêm khớp dạng thấp.

bien-chung-tap-khop-3.jpg

Bệnh viêm khớp dạng thấp chỉ là nguyên nhân gián tiếp. Biến chứng “khớp đớp vào tim” là gây bệnh tim mạch, nguyên nhân gây tử vong cho người bệnh. Theo thống kê, 50% trường hợp xảy ra biến chứng tim mạch có nguy cơ tử vong. Chính vì vậy cần phải có các phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp công dụng và hiệu quả nhất.

Gây khó thụ thai - biến chứng viêm khớp dạng thấp
Mang thai và sinh con là điều y nghĩa đẹp đẽ và thiêng liêng nhất cả phụ nữ. Làm mẹ là điều trọn vẹn nhất của một người phụ nữ. Tuy nhiên, điều này có thể bị mất nếu bạn bị bệnh viêm khớp dạng thấp.

Hiện nay, theo thông tin trên tạp chí “Viêm khớp và Thấp khớp” của Đan Mạch, nữ giới có khả năng mắc bệnh cao gấp 2 – 3 lần nam giới. Trong số đó, 25% nữ giới mắc bệnh khó có thể thụ thai.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hôn nhân của gia đình của bạn. Do đó, bạn cần sinh hoạt lành mạnh, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, đi, đứng, ngồi, nằm đúng tư thế.

Trên đây, Phúc Minh Đường đã vừa chia sẻ tới bạn những biến chứng viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra. Như vậy, bạn có thể nhận thấy, hậu quả của bệnh là vô cùng nguy hiểm, sức ảnh hưởng nghiêm trọng tới hết cuộc đời bạn. Khi phát hiện biểu hiện của bệnh, bạn cần điều trị sớm để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Nguồn: https://phucminhduong.com/bien-chung-viem-khop-dang-thap
 
Top