Bí quyết làm bài đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả

nguyethuysofl123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/3/2018
Bài viết
76
Bí quyết làm bài đọc hiểu tiếng Anh sẽ giúp các bạn có những phương pháp làm bài tập hiệu quả, nhiều khi chúng ta thường xem nhẹ và không chú ý nhiều đến các kĩ thuật quan trọng khi làm các bài đọc hiểu. Từ đó nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân trong công việc và cuộc sống cũng như bạn sẽ có điểm số phần thi của bài đọc cao hơn mức tưởng tượng.


“Lặn lội” đi tìm bí quyết làm bài đọc tiếng Anh

Có bao giờ bạn cảm thấy việc đọc hiểu nội dung nào đó như đoạn văn hay bài báo bằng tiếng Anh mất rất nhiều thời gian? Và điều đó khiến bạn cảm thấy bị choáng ngợp bởi hệ thống các từ mới trong bài đọc? Làm thế nào để có thể cải thiện những kỹ năng quan trọng này? Làm sao để có thể ghi điểm cao ở những phần này? Để trả lời cho những nghi vấn đó, giải đáp mọi thắc mắc trên các bạn hãy tham khảo một số bí quyết chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây nhé:


Nâng cao kỹ năng đọc trước tiên
Mở rộng kiến thức nền bằng việc thường xuyên đọc báo, tạp chí vá sách vở, quan tâm đến những sự kiện mang tính thế giới. Đó là những điều vẫn đang được áp dụng ở những khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại các trung tâm có rèn luyện kỹ năng này, đây tưởng chừng như thật khó và khác xa với trình độ cũng như chuyên môn của chúng ta về các lĩnh vực đang quan tâm mà lại có thể rất hữu ích cho việc đọc của bạn sau này.

Nắm chắc bố cục của đoạn văn, một người viết tốt thường có bố cục giống một đoạn làm văn có 3 phần:

  • Mở đầu

  • Phần thân

  • Kết luận.
Thông thường, câu mở đầu là đưa ra một chủ đề chung và nó sẽ được phát triển ở phần thân, bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tìm kiếm những từ hay cụm từ chuyển tiếp của các đoạn văn mở rộng chủ đề.

Suy đoán

Một người đọc thực thụ sẽ cố gắng phỏng đoán xem tác giả muốn nói gì, họ thường tự đặt ra những câu hỏi và tự tìm kiếm câu trả lời cho mình. Nếu phán đoán là đúng, nó sẽ củng cố hiểu biết cho chúng ta.

Tìm hiểu cách tổ chức bài đọc, điều mà chúng ta cần quan tâm là tìm xem bài đọc đó được tổ chức và sắp xếp theo thứ tự như thế nào từ thời gian đến không gian hay các sự kiện, logic và chức năng. Tạo ra động lực và hứng thú bằng việc xem qua tài liệu, đặt câu hỏi, thảo luận với các bạn trong lớp. Hứng thú của bạn càng cao bao nhiêu thì việc đọc của chúng ta sẽ càng lưu lát và đem lại kết quả lớn hơn.


Hãy chú ý đến các gợi ý xung quanh bài đọc để nghiên cứu kĩ tranh, ảnh hoặc tiêu đề, đọc đoạn văn đầu và văn cuối cùng trong một chương để hiểu được nội dung chính chủ đạo. Trong một phần chúng ta nên đọc kỹ câu đầu tiên hoặc câu cuối cùng, đây là những phần có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hiểu bài học.


Đánh dấu, tóm tắt và xem lại, khi chúng ta đọc một quyển sách mà một lần là chưa đủ, để có thể đọc hiểu sâu hơn bạn phải đánh dấu và tóm tắt để xem lại các ý chính. Xây dựng một vốn từ vựng tiếng Anh phong phú. Hầu hết những người được giáo dục thì đây là một kế hoạch của cả đời người.Cách tốt nhất để làm vốn từ vựng của mình thật phong phú là thường xuyên sử dụng từ điển. Bạn cũng có thể mang theo bên mình một cuốn từ điển bỏ túi để tra từ mới hoặc chúng ta lập một danh sách những từ mới trong ngày mình đã gặp để tối tra, hãy chú ý đến nguồn gốc và hậu tố của chúng.


Bạn đã có bí quyết làm bài đọc hiểu tiếng Anh rồi hãy nhanh chóng bắt tay vào việc thực hành ngay để có sự tiến bộ xử lý được những bài có nội dung bằng ngoại ngữ. Benative Việt Nam chúc các bạn học tốt
 

Master_K

Thành viên mới
Tham gia
3/12/2018
Bài viết
21
Cần phải học phát âm cho chuẩn mới dễ dàng nghe và hiểu được nội dung
 
Top