Bắt sống trộm xe máy nhờ thiết bị định vị theo dõi

tuantung23

Thành viên mới
Tham gia
4/2/2017
Bài viết
0
Cứ ngỡ thành công trộm được xe SH, ai ngờ đang di chuyển trên đường thì tên trộm bị CSGT Hà Nội chốt chặn bắt sống.

Vào ngày 8/7 vừa qua, Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt được tên trộm trộm chiếc xe máy SH của người dân, qua khai báo, tên trộm là Ngô Quý Anh (SN 1986 ở Nguyễn Trung Ngạn, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

thiet-bi-dinh-vi-theo-doi10-1.jpg

Cụ thể vào khoảng 12h ngày 7/7, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt Pháp Vân – Giải Phóng (Hà Nội) thì tổ công tác Đội CSGT số 14 do Trung úy Đào Duy Ngọc, Trung úy Hoàng Ngọc Khánh và Thượng úy Phạm Văn Chính chỉ đạo đã nhận được lệnh của chỉ huy đơn vị tạo chốt chặn một chiếc xe máy Air blade, mang biển kiểm soát 29X5 – 330.56.

Được biết chiếc xe máy này đã bị trộm mất và kẻ đang ngồi trên xe là một tên trộm, đối tượng trộm xe là một thanh niên, đặc điểm nhận dạng: Mặc áo bò, dáng cao gầy, da ngăm đen.

Điện thoại liên hệ mua thiết bị định vị theo dõi chồng: Hotline: 0945.68.86.68

Nhận được lệnh, tổ công tác lập tức hành động, khi chiếc xe bị mất trộm gần đi đến địa điểm chốt chặn thì lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng dòng xe và tạo chốt chặn đồng thời áp sát từ ba phía khống chế đối tượng. Khi thấy có tiếng hô vang “cướp…cướp..” của chủ xe đuổi theo phía sau thì tổ công tác hoàn toàn xác nhận đối tượng và lập tức bắt giữ.

Ngay sau đó đối tượng trộm xe được giải về đồn công an phường Hoàng Liệt. Tại đây đối tượng khai nhận tên là Ngô Quý Anh, không có nghề nghiệp nên đi lang thang để trộm xe máy lấy tiền tiêu. Khi đi đến địa bàn Kim Văn – Kim Lũ thì phát hiện chiếc xe của anh Nguyễn Ngọc Hà (Hoài Đức, Hà Nội) để trên hè, sau đó Anh đã phá khóa và phóng đi.

hinh-san-pham-moi-a30-1.jpg

Xui xẻo thay Anh trộm phải chiếc xe máy có gắn dinh vi theo doi nhưng lại không hề hay biết. Còn chủ xe máy là anh Nguyễn Ngọc Hà khi phát hiện xe mất cắp đã mở định vị, phóng xe đuổi theo đồng thời nhờ CSGT giúp truy bắt đối tượng trộm xe. Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Như vậy, nhờ có thiết bị định vị xe máy mà chủ chiếc xe SH đã dễ dàng tìm lại được xe của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy, có rất nhiều vụ án mất trộm xe không thể tìm thấy tang vật do người mất xe không biết mất xe tự bao giờ hoặc biết nhưng không biết đối tượng trộm cắp đã lấy xe phóng đi đâu.

Vì vậy, để đề phòng mất cắp, chủ các phương tiện giao thông, nhất là các phương tiện đắt tiền nên trang bị cho xe của mình thiết bị định vị theo dõi siêu nhỏ để dễ dàng tìm lại xe khi mất cắp như trường hợp của anh Hà, với thiết bị này dù xe của bạn đang ở địa điểm nào, dừng hay đi bạn đều có thể biết chính xác vị trí, từ đó nhờ lực lượng chức năng can thiệp để lấy lại tài sản cá nhân.
 
Quay lại
Top