Băng đảng Peru giết người lấy mỡ bán cho công ty mỹ phẩm

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
[FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]LIMA, Peru (AP) - Cảnh sát Peru cho hay một băng đảng trong vùng rừng rậm ở quốc gia này đang giết người rồi sau đó gạn lấy mỡ của các xác chết đem bán ra thị trường chợ đen để dùng trong kỹ nghệ mỹ phẩm, dù rằng các chuyên gia y tế nói rằng họ không nghĩ có một thị trường lớn cho loại mỡ này.

[/FONT]
[FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif] [/FONT]
[FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif][/FONT]
[FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif] Hài cốt của những nạn nhân bị một băng đảng trong miền rừng núi Peru bắt cóc và ám sát, mà người ta tin rằng để lấy mỡ bán lậu cho các hãng mỹ phẩm. (Hình: Cảnh sát Quốc gia Peru/EPA)[/FONT]
[FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif][/FONT]
[FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif] Có ba nghi can thú tội giết năm người, nhưng băng đảng này có thể từng giết hàng chục người khác, theo lời Ðại Tá Jorge Mejia, chỉ huy trưởng lực lượng đặc nhiệm chống bắt cóc của cảnh sát Peru. Ông cho hay rằng một nghi can nói là nhóm của họ không phải là băng duy nhất liên hệ đến các vụ giết người lấy mỡ này.
Ðại Tá Mejia nói hai nghi can bị bắt trong lúc mang theo các lọ đựng nước mỡ người và cho cảnh sát hay rằng nước mỡ này trị giá tới $60,000 mỗi gallon (khoảng 3.8 lít). Số nước mỡ này bán cho các tay trung gian ở thủ đô Lima và cảnh sát nghi rằng sau đó sẽ được chuyển sang Âu Châu, theo lời Ðại Tá Meja hôm Thứ Năm, nhưng ông không có bằng chứng rõ rệt nào.
Giới chuyên gia y tế bày tỏ sự nghi ngờ là có thị trường chợ đen quốc tế cho mỡ người, dù rằng có những ứng dụng trong mỹ phẩm. Một giáo sư ở Ðại Học Yale, Bác Sĩ Lisa Donofrio, nghi rằng có một thị trường nhỏ cho mỡ người để dùng vào việc dưỡng da, nhưng trên căn bản khoa học, bà cho hay việc điều trị cách đó là “chuyện tào lao.”

[/FONT]
5caPeru.jpg

[FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif] Tại cuộc họp báo, cảnh sát trưng bày hai chai đựng mỡ người tịch thu từ các nghi can và hình một đầu nam nạn nhân, 27 tuổi. Nghi can Elmer Segundo Castillejos, 29 tuổi, dẫn cảnh sát đến nơi chôn đầu này tại vùng thung lũng trồng lá coca hồi tháng qua, theo Ðại Tá Mejia.
Ðại Tá Mejia cho hay Castillejos kể lại việc băng này cắt đầu, chân tay các nạn nhân, mổ bỏ nội tạng, rồi sau đó dùng móc treo ngược thân mình các nạn nhân trên các ngọn nến rồi đặt ống hút lấy mỡ.
Có sáu thành viên trong băng này hiện còn đang tại đào. Trong số này có người được coi là thủ lãnh, Hilario Cudena, 56 tuổi, kể theo lời Castilleuos khai với cảnh sát thì từng giết người lấy mỡ từ hơn ba thập niên qua.
Chỉ trong năm nay, có ít nhất 60 người bị coi là mất tích trong tỉnh Huanuco, vùng hoạt động của băng này, dù rằng nơi đây cũng là khu vực buôn bán ma túy của thành phần phiến quân tả phái.
Giới chức y tế được hãng thông tấn AP hỏi ý kiến cho hay mỡ người có được dùng vào việc điều trị chống da nhăn - nhưng luôn lấy từ cơ th.ể của bệnh nhân, thường là từ bụng hay mông.
Bác Sĩ Neil Sadick, giáo sư về các bệnh ngoài da ở Cornell Weill Medical College tại New York, nói rằng “có rủi ro phản ứng miễn nhiễm” nếu dùng mỡ người khác.


(V.Giang)
[/FONT]
 
Hiệu chỉnh:

heodat_91_nb

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2009
Bài viết
83
chuyện thật hay đùa vậy? ghê quá.không dám nghĩ nữa.toàn bọn người vô nhân tính.không phải là người.:ksv287: tức quá.sao trên trái đất này lại có những người như thế nhỉ?
 

Kim Về

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2010
Bài viết
87
thiệt là ác hết chỗ nói!!!!!!!
nhưng ai lại sử dung những "sản phẩm" đó nhỉ?? kinh thật
 
Top