Bạn tôi ơi! Học Tiếng Anh thôi mà, có gì to tát đâu?

nguyencaoanton

sự học cốt để thành nhân, bất thành tài.
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/3/2015
Bài viết
73
Các bạn thân mến!

Người Việt mình vốn cần cù, thông minh và hiếu học.

Chúng ta có lịch sử ngàn đời, văn hóa ngàn năm.

Chúng ta luôn thể hiện mình là người giàu văn hóa và dể hòa đồng.

Chúng ta tự hào có ngôn ngữ riêng không vay mượn.

Với vốn liếng giàu có như thế, khẳng định học Tiếng Anh không phải là việc khó đối với người Việt.

Thế tại sao mình vẫn chưa nói được ngoại ngữ Tiếng Anh?

Là vì:

Mình học nhiều mà ít sử dụng .

Xong cấp 3, chúng ta biết khá nhiều ngữ pháp Tiếng Anh, nhiều đến nỗi… bị rối. Chúng ta cũng chẵng mấy khi nói Tiếng Anh với ai làm cho từ vựng rơi rớt dần. Cộng với mục đích của việc học Anh Văn là để đi thi qua môn nên ít nhiều mình xem nhẹ nó.

Trung tâm ngoại ngữ kinh doanh nhiều hơn là dạy học.

Tôi không thấy vấn đề gì khi bạn muốn nói Tiếng Anh như người bản địa cả. Chúng ta giỏi nên có quyền mong vươn tới sự hoàn hảo. Dân Philippin, Singapore, Ấn độ, Đài Loan,… nói Tiếng Anh nghe dở lắm. Người Việt nói hay hơn nhiều. Tuy nhiên, nói giống người bản địa cần kha khá thời gian và công sức, nhưng nhất thiết là chúng ta phải nói được Tiếng Anh trước đã. Khi mới học mà chúng ta vừa muốn giỏi ngữ pháp, vừa phát âm hay, vừa nói đúng giọng, vừa trao truốt văn vẽ thì dễ bị phân tâm và phân tán sức lực lắm , từ đó chúng ta tự nhiên kéo dài thời gian học và, dĩ nhiên, là có lợi cho Trung tâm ngoại ngữ rồi.

Chúng ta dành thêm tẹo say mê cho Tiếng Anh.

Tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào cũng không làm khó người thông minh, cần cù và hiếu học được. Chì có điều, nếu ta thêm vào chút đam mê thì sẽ mau thành công hơn thôi. Có đam mê thì ta mới có động lực mạnh hơn, học chăm hơn, tìm ra phương pháp học tích cực hơn, và sẽ dành ra thêm thời gian và công sức cho Tiếng Anh hơn một chút.

Đừng nghe họ, bạn không cần một giáo án quốc tế, giáo viên bản địa hay phương pháp độc đáo chi cả, chỉ cần bạn bớt phân tâm, học từng phần một, cho thêm chút đam mê, Chúng ta là người Việt Nam, nếu chúng ta muốn, chúng ta có thể học thành công bất cứ ngôn ngữ nào. Tiếng Anh là cái đinh gì, bạn nhỉ!
 
Top