"Bạn ơi" - Câu chuyện của thời học sinh Việt trên đất Mỹ

Thùy Vi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2013
Bài viết
1.025
Dù được quay với bối cảnh ở Mỹ, nhưng các bạn đã lựa chọn những hình ảnh gần gũi như: quay bài, leo tường, áo dài trắng,... khiến người xem vẫn có thể liên tưởng dễ dàng về hình ảnh quen thuộc của học sinh Việt Nam.
Thời điểm vào hè luôn gợi cho nhiều người nhớ về những kỷ niệm khó quên của thời học sinh. Đặc biệt là những con người đang xa quê hương, xa ngôi trường, và đang ở một nơi mà không có những trò đùa nghịch ngợm đúng chất của học trò Việt. Có lẽ chính vì thế, mà các bạn du học sinh tại Mỹ đã thôi thúc thực hiện một đoạn clip mang tên "Bạn ơi" nói về khoảng thời gian cắp sách đến trường với tình cảm bạn bè và tình thầy trò cảm động.

KenhSinhVien-ban-oi-cau-chuyen-cua-thoi-hoc-sinh-viet-tren-dat-my-1.jpg


"MV "Bạn ơi!" là 1 sản phẩm đầu tay với ca khúc cùng tên do thành viên Kevin Sôcôla và Thịnh Ngô trong nhóm sáng tác. Thực hiện MV này, chúng tớ vừa nhắc lại cho nhau kỉ niệm thời còn ngồi trên ghế nhà trường, vừa nhân cơ hội để gửi 1 thông điệp nhỏ chúc các bạn chuẩn bị bước chân vào kì thi đại học sẽ đạt kết quả tốt nhất" - một thành viên trong nhóm chia sẻ.
Trong nhóm có một số là du học sinh, một số là đã sang định cư tại Mỹ. Nhưng tất cả đều có chung một tâm trạng đó là nhớ lắm thời học sinh ở Việt Nam, vừa ngây thơ, trong sáng, dù thỉnh thoảng cũng có lắm trò quậy phá, nhưng thật sự chúng vốn đã mang "thương hiệu" riêng của học trò Việt, khi sang Mỹ cuộc sống thay đổi nên mọi người lại nhớ về chúng nhiều hơn.
Dù được quay với bối cảnh ở Mỹ, nhưng các bạn đã diễn xuất, và lựa chọn những hình ảnh gần gũi như: quay bài, leo tường, nhóm học sinh mặc áo dài trắng,... khiến người xem vẫn có thể liên tưởng dễ dàng về hình ảnh quen thuộc của học sinh Việt Nam. Ngoài ra, lời bài hát cũng đã góp phần tạo nên nhiều cảm xúc nghẹn ngào, rất khớp với nội dung câu chuyện.

"Về thăm ngôi trường cũ, cố níu ký ức ngày xưa trở về
Nhìn hàng cây xôn xao, khóe mắt khẽ buông giọt lệ
Bao bạn thân nay ở đâu, sao ngôi trường bỗng lặng yên.
Lật dòng lưu bút vẫn những nét chữ đang ngả nghiêng.
Ngôi trường xưa nhưng trong tôi vẫn y như thuở đầu,
Thời học sinh nghiêng nghiêng, nét bút trên trang giấy mực.
Giờ còn đâu những lúc bên nhau cùng đàn cùng hát.
Thời học sinh! Ôi biết bao điều ngây ngô.
Thời gian sao trôi qua thật nhanh tựa như phép nhiệm màu
Ghi vào trong tim mỗi học sinh những phút giây ban đầu
Ngày nào còn bên nhau, những kỉ niệm mình chôn giấu.
Đọng lại đây, bao tiếng yêu chưa thành câu.
Người thầy xưa mái tóc còn xanh bụi phấn đã nhuộm màu,
Cô bạn thân chiếc áo dài trắng, nay tung bay trên giảng đường
Cành phượng hồng đang rơi rơi
Chiếc trống trường nằm chơi vơi
Vang đâu đây 1 tiếng gọi thân thương..."

Theo Kenh14

ư6pGEJjsAM[/MEDIA]
 
Hiệu chỉnh:
Top