Bài tập nhóm an toàn thực phẩm - Cách tính dung tích gói hút oxy

lanhuong2000

Thành viên mới
Tham gia
11/11/2019
Bài viết
0
Phương pháp tìm ra dung tích túi hút oxygen bảo quản bánh trung thu

Ứng dụng gói hút oxy để chống mốc thực phẩm là điều cần thiết tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kỹ năng tính toán thể tích khi sử dụng. Bên cạnh đó còn có những chi tiết liên quan khác cần phải tham khảo

Nên lựa gói hút oxy theo thể tích 15cc 30cc hay 50cc

Tùy thuộc vào thể tích bên trong bao thực phẩm mà đơn vị sẽ chọn loại túi khử oxy có thể tích phù hợp. Tỷ lệ khí oxy trong không khí là 20% nên nếu biết được thể tích khoảng trống của hộp đóng gói thì chúng ta có thể thuận tiện tính ra được.

goi-hut-oxygen-toppack-8-300x236.jpg


Đừng quên doanh nghiệp cũng cần phải khấu hao đi phần dung tích của thực phẩm đang chiếm giữ. Nếu như bạn chưa rõ thông số này thì có thể áp dụng bảng tính nhanh như sau đó là lấy khối lượng phần bánh tính theo gram và tạm chấp nhận khối lượng riêng bằng 1, như vậy ta đã có thể tích tính theo ml.

Với phương pháp như vậy chúng ta đã có thể nhanh chóng tính nhẩm ra được lượng oxy còn lưu lại trong công việc bao gói.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là gói hút oxy thường có dung tích khử oxy từ 4 đến 7 lần dung tích in trên nhãn tùy theo thương hiệu. Vì vậy nên hỏi kỹ nhà cung cấp về khả năng khử thực tế của sản phẩm để tìm ra được dung tích phù hợp nhất.

Nên chọn công ty gói khử oxy nào?

Túi khử oxy cũng có nhiều nhà sản xuất và đơn vị phân phối tại nước ta. Nếu không quá cầu kỳ thì các nhà sản xuất đều đáp ứng tốt các tiêu chí kỹ thuật do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

goi-hut-oxygen-toppack-5-300x224.jpg


Các điểm kỹ thuật mà đơn vị cần tham khảo khi chọn lựa nhà sản xuất là:

Chất lượng: công ty phải có độ uy tín cũng như hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực. Nếu hợp tác thông qua đầu mối thì cần tìm hiểu nơi bán hoạt động lâu năm trong phân khúc của công ty bạn.

Vệ sinh: do túi hút oxy trang bị 100% cho công việc bảo quản bánh mứt vì vậy gói hút oxygen cần có tiêu chuẩn vệ sinh đóng gói thực phẩm thông qua các giấy kiểm định.

Độ chắc: Đây cũng là yếu tố đi kèm với tiêu chí vệ sinh. Nếu không đủ độ bền thì sẽ thường bị rách và không đạt tiêu chuẩn đóng gói.

Nhiều loại thể tích: Đây cũng là đặc điểm mà các xưởng thực phẩm cũng cần lưu tâm đến. Nhà sản xuất đa dạng thông số về dung tích sẽ cực kỳ hợp nếu doanh nghiệp cần các loại dung tích cần đóng gói khác nhau.

Hiện có rất nhiều nhà cung cấp mà doanh nghiệp có thể tin dùng như gói hút oxy Toppack và Banog. Cả hai đều là những cái tên rất quen thuộc cũng như được các công ty Việt tin dùng.

Cấu tạo của túi hút oxy như thế nào

Túi khử oxygen có thành phần chính là sắt. Tùy theo đơn vị mà có điều phối khác nhau. tuy nhiên nguyên liệu chủ yếu vẫn là bột sắt. Bột sắt sẽ tác động với khí oxy trong môi trường đóng gói thành các oxit sắt nhờ vậy mà khử đi các phân tử oxy.

Bao bì thường là bao nylon thiết kế các lỗ nhỏ để khí oxy có thể vào ra không bị cản trở.
Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ Sdt: 0903.999.521 – 0938.860.377
 
Top