Bài tiểu luận Vì sao cần dùng gói hút ẩm để bao gói đồ khô.

nguyentruongbk1516

Thành viên
Tham gia
23/1/2019
Bài viết
0
Chắc bạn đã từng thấy túi hút ẩm xuất hiện trong những gói khô sấy. Bài viết này hỗ trợ tổng thể những nét chính về gói hút ẩm, hy vọng thông qua bài viết các bạn sinh viên ngành thực phẩm sẽ hiểu hơn về loại vật liệu này

Vì sao nên sử dụng gói hút ẩm để bảo vệ thực phẩm sấy.


Trong dây chuyền đóng gói hoa quả sấy thì thực phẩm sẽ rất hay bị ẩm ướt nên đây cũng chính là lý do chủ yếu để sử dụng gói hút ẩm.

Khử ẩm: Khí ẩm xuất hiện mọi thời tiết . Không khí ẩm thông thường sẽ tạo hư hỏng đến bánh mứt. Không khí ẩm chỉ làm nhũn đồ khô.

Chưa kể không khí ẩm sẽ chui qua màng bao bọc sản phẩm. Đấy cũng lý giải tại sao dù đóng bao kỹ càng vẫn cần trang bị thêm gói chống ẩm để loại đi khí ẩm.

Loại bỏ vi sinh vật: Hơi ẩm cao sẽ gây ra bầu trời lý tưởng để các chủng loài vi sinh sinh sống. Trong đó lấn áp tất cả nhất chính là nấm xanh. Các chủng loại vi sinh cùng với mốc trắng trong thời gian sinh sôi sẽ tạo ra độc tố. Những hoạt chất này khi vào cơ quan tiêu hóa sẽ làm khó tiêu, say xẩm mặt mày, buồn nôn hoặc tích dần gây

hại cơ thể. Cũng bởi vậy cần có dụng cụ hút ẩm giúp đồ khô không bị mốc trắng.

Loại bỏ oxy: khí oxy cũng được xem là yếu tố sau hơi ẩm tác động hư hỏng bánh mứt. Vì thế ngoài chống ẩm thì cần loại trừ luôn cả oxy. Công ty có thể sử dụng một gói khử ẩm cộng một gói hút oxy để giúp loại bỏ phần nào những thủ phạm gây hại này. Oxygen có trong túi đóng kín cũng như xâm nhập qua túi đóng gói sẽ thực hiện oxy hóa và tạo nơi ở phù hợp để nhiều chủng loài sinh vật phát triển.

bao-quan-kho-ga-1.jpg


Những chú ý trong lúc sử dụng gói hút ẩm.
Gói chống ẩm tuy không làm bỏng bàn tay người tuy nhiên bởi sở hữu đặc trưng háo nước do đó sẽ rất nguy hiểm nếu văng vô mắt và miệng. Do đó cần phải lưu ý cũng như đề phòng kỹ. Nhiều loại hạt chống ẩm cũng hay có thiết kế giống gói bột nêm nên trẻ nhỏ và người lớn có thể sử dụng nhầm.

Gói chống ẩm khi mở trong thùng ra sẽ được đóng gói kín để hơi ẩm không xâm nhập, bao bì không nhăn nhúm, hướng dẫn túi khử ẩm cũng rất dễ dàng, chỉ cần bỏ vào hộp đóng gói hoa quả sấy là xong.

Quy trình thực hiện nên mau lẹ để túi hút ẩm không ảnh hưởng quá lâu với hơi ẩm.

Công ty nên biết rõ thể tích hơi ẩm cần loại bỏ để sử dụng trọng lượng phù hợp.

Thành phần gói khử ẩm
Thông thường túi chống ẩm sẽ có thiết kế gồm hai bộ phận: Phần giấy bao ở ngoài và phần bột ở trong.

Giấy bao bên ngoài: hiệu quả nhất vẫn là loại giấy hoặc vải do đây là hai phụ liệu nhanh chóng cho phép không khí ẩm xuyên qua. Bên cạnh đó nhiều lúc có thể thấy nhiều nhà phân phối sử dụng nylon để đóng gói, loại này cũng được nếu có những khe hỡ thoát khí trên bề mặt vừa đủ để hơi ẩm đi qua dễ dàng. Dựa theo lượng chất liệu ở trong mà đóng gói hợp lý.

Chất liệu bên trong: Các loại thành phần phổ biến nhất để khử ẩm là silicagel, đất sét clay hoặc bột muối. Mỗi chất liệu sẽ có tính ứng dụng riêng và có công năng khử ẩm không giống nhau, không hạt nào giống loại nào. Các chất liệu sản xuất ở dưới dạng viên mịn để tăng công suất hấp phụ giúp quá trình khử ẩm diễn ra nhanh chóng.

Phụ thuộc yêu cầu mà gói hút ẩm được đóng gói theo dung tích ml hoặc khối lượng như vậy sẽ dễ dàng hơn cho các xưởng khi lựa chọn thể tích khử tiêu chuẩn như 4g, 15g, 50g, 300g, 1kg

Thành phẩm khí tạo ra được đóng bao kèm theo chất biến đổi màu giúp nhìn ra khí ẩm hoặc oxygen đã vào hay chưa. Những gói đóng seal chặt chẽ để hơi ẩm không len được.

Gói chống ẩm giữ vai trò cần thiết trong may mặc và máy móc
Không khí ẩm cũng ảnh hưởng xấu rất nhiều đến quần áo cũng như máy móc. Dễ dàng nhận ta độ ẩm sẽ làm ẩm mốc và làm gỉ sét, và sẽ tác động cực kỳ nhiều đến hình dạng thiết bị. Vì vậy cho nên trong khoang nguyên liệu và thùng đóng gói sản phẩm vẫn nên có những gói hút ẩm, nhờ thế sẽ củng cố chất lượng. Ngoài ra cần lưu ý thêm là thành phần bột muối sẽ dễ tạo gỉ sét máy móc, vì thế nên thay bằng thành phần hút ẩm silicagel sẽ thân thiện hơn.

Nếu cần tư vấn xin quý khách liên hệ HOTLINE: 0903.999.521 – 0938.860.377
 
×
Quay lại
Top