Phân biệt công dụng của gói hút ẩm và gói hút oxy

trung260501

Thành viên
Tham gia
6/2/2023
Bài viết
0
Trong các sản phẩm bảo quản thực phẩm, gói hút ẩm và gói hút oxy là hai sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất. Mặc dù chúng đều hỗ trợ bảo quản thực phẩm tốt hơn, nhưng hai sản phẩm này lại có chức năng hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là phân biệt giữa công dụng của gói hút ẩm và gói hút oxy.
1. Gói hút ẩm:

- Chức năng: Sử dụng gói hút ẩm để loại bỏ độ ẩm trong bao bì thực phẩm. Những gói hút ẩm này thường được sử dụng để chống ẩm mốc, bảo quản thực phẩm như trái cây, sản phẩm bánh kẹo, các sản phẩm đông lạnh, bột mì, đậu phộng và các loại hạt giống.

- Nguyên lý: Gói hút ẩm thường được làm từ silica gel hoặc các hạt nhỏ bằng vật liệu hấp thụ ẩm như chất kem và clorua canxi. Vật liệu hấp thụ ẩm này hút ẩm và giữ nó trong bao bì. Điều này giúp giữ cho sản phẩm tươi và không bị ướt.

- Hiệu quả: Gói hút ẩm làm giảm độ ẩm trong bao bì thực phẩm, giúp sản phẩm giữ được chất lượng lâu hơn. Gói hút ẩm cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, giúp giữ cho thực phẩm tươi mát và không bị hỏng nhanh chóng.

phan-biet-hut-am-oxy.png


2. Gói hút oxy:

- Chức năng: Gói hút oxy được sử dụng để loại bỏ oxy trong bao bì thực phẩm. Những gói hút oxy này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm như thịt, cá, thực phẩm đông lạnh và các sản phẩm khác.

- Nguyên lý: Gói hút oxy thường được làm từ sắt hoặc các hợp chất của sắt và các kim loại khác. Khi các hợp chất này tiếp xúc với không khí, chúng bắt đầu hấp thụ oxit và biến đổi thành nước hoặc oxit sắt. Điều này giúp loại bỏ oxy khỏi bao bì và giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

- Hiệu quả: Gói hút oxy giúp ngăn chặn sự phát triển vi khuẩn và các loại vi sinh vật khác. Vi khuẩn và nấm mốc cần oxy để phát triển và sinh trưởng, nếu không có oxy, chúng sẽ không thể sống. Do đó, gói hút oxy giúp giảm tối đa sự phát triển của vi khuẩn và giữ cho thực phẩm tươi mát trong thời gian dài hơn.

Tóm lại, gói hút ẩm và gói hút oxy đều có vai trò quan trọng trong bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, chúng có chức năng và nguyên lý hoạt động khác nhau. Bạn nên sử dụng gói hút ẩm cho các thực phẩm cần hấp thụ độ ẩm, trong khi đó, gói hút oxy làm giảm oxy trong bao bì thực phẩm để loại trừ sự phát triển của vi khuẩn.

Trên đây là một vài chia sẻ về phân biệt sự khác nhau giữa gói hút ẩm và gói hút oxy. Nếu bạn vẫn chưa biết mua gói chống ẩm ở đâu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các loại thiết bị chống ẩm, dụng cụ chống ẩm và cách sử dụng túi chống ẩm bạn nhé.
 
×
Quay lại
Top