Anh sẽ đợi em trong hồi ức

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.528
Chương 40: Trên đời này có viên mãn thực không?

Tư Đồ Quyết đã sửa sang quần áo chỉnh tề, còn anh vẫn ngồi ì ra, quần áo xộc xệch.
Cô giơ ngón trỏ ra gại gại vào mội anh, cử chỉ thân mật là vậy bởi cô ghét nhìn thấy vết son còn vương trên đó.
Diêu Khởi Vân lên tiếng:
-A Quyết, thật ra anh vẫn luôn yêu em.
Nếu không bị ép đến cùng Diêu Khởi Vân sẽ chẳng nói ra những lời này.
Nhưng anh không hiểu rằng Tư Đồ Quyết đã phải gắng gượng chèo chống mãi mới vượt qua được những tháng ngày tuyệt vọng, đối với anh cô chẳng còn tình yêu, chỉ còn căm ghét.
Một thân một mình tới tiểu quốc nóng ấm ở Đông Nam Á đó, đợi suốt ba tuần không thấy vẫn chẳng có tin tức gì, khi cô làm tạp vụ trong một quán ăn Trung Quốc của “người chồng” già, cả ngày thấp thỏm lo cục di dân tới kiểm tra đột ngột, cô đã ngỡ ngàng cả đời mình sẽ trôi qua như vậy: không thân phận, không người thân, giao tiếp lõm bõm, tiền tích góp cạn dần. Khi lăn ra ốm nặng giữa tương lai mù mịt, chẳng dám đến bệnh viện, chỉ dựa vào sức đề kháng của cơ th.ể để chống chọi,…cô đã tự nhủ bản thân không được ngã gục như vậy, là cô tự mình lựa chọn, dù tự chuốc lấy khổ nhưng nhắm mắt mò mẫm mãi cũng phải đến đích. Cô phải sống thật tốt, tốt hơn cả Diêu Khởi Vân nữa, chỉ có vậy mới chứng minh được rằng năm xưa cô ra đi bất chấp mọi thứ cũng không hẳn là sai lầm.
Diêu Khởi Vân giữ ngón tay cô lại bên môi mình:
-Nếu em không muốn ở lại, anh có thể đi cùng em.
Cô cười phá lên như nghe thấy chuyện viễn tưởng.
-Em không tin anh có thể đi cùng em à?
Diêu Khởi Vân nôn nóng hỏi. Anh biết điều này rất khó, chẳng trách cô lại không tin nhưng chỉ có một cơ hội lần này, dù gì anh cũng phải hạ quyết tâm.
Tư Đồ Quyết rụt tay lại:
-Em tin, anh có thể đi cũng có thể ở, nhưng giữa anh và em sẽ không có chuyện “ cùng nhau” nữa.
Anh ngẩng đầu lên, tựa như phải tốn bao sức lực mới hiểu ý cô, nhưng vẫn cố níu kéo lần cuối:
-Rốt cuộc em muốn thế nào? Nói cho anh biết đi, hay cho anh một cơ hội.
Cô nghĩ lại, năm xưa cô chẳng phải đã cầu xin anh như thế hay sao.
-Bảy năm trước em khóc lóc xin anh tin em nhưng lúc anh cùng Đàm Thiếu Thành bỏ đi ngay trước mặt em có cho em cơ hội nào không? Diêu Khởi Vân, giờ này anh mới hỏi em muốn thế nào, vậy em nói cho anh biết, trừ phi thời gian quay ngược lại, trừ phi anh có thể quay trở lại bảy năm trước, tìm lại Tư Đồ Quyết ngu xuẩn năm xưa! Cô ta vẫn đợi anh ở “ Đằng sau thời gian” đấy, vấn đề là anh có quay về được không?
Đương nhiên anh không thể về được, nếu con người ta thật sự có thể tự do qua lại giữa những dòng thời gian thì giờ này anh cũng chẳng ở đây.
Năm năm trước, có một hôm sau cơm tối, Tư Đồ Quyết bặt vô âm tín suốt mấy năm lần đầu điện thoại về nhà, gặp phải mẹ cô bắt máy. Hai mẹ con chỉ trò chuyện vẻn vẹn ba phút, sau đó gác máy, bà Tư Đồ ngồi thẫn thờ bên kỷ trà hồi lâu. Từ lúc biết cô điện thoại về, Diêu Khởi Vân vẫn nín thở nghe ngóng, không dám làm bừa. Thấy ông Tư Đồ cứ ngồi đó hút thuốc anh nôn nóng đánh liều lên tiếng hỏi xem cô gọi về nói những gì.
Bà Tư Đồ không muốn nhắc lại từng chi tiết trong cuộc nói chuyện, chỉ gượng cười nói:
-Chẳng nói gì cả, chẳng qua muốn để cô chú biết ít ra nó vẫn còn sống thôi.
Thật ra điều Diêu Khởi Vân quan tâm là không biết cô có nhắc gì tới anh trong cuộc gọi ba phút đó không.
Nhưng anh chẳng dám hỏi. Vì anh hiểu rằng chắc chắn sẽ không có.
Tối hôm đó ông bà Tư Đồ lên gác nghỉ rất sớm. Diêu Khởi Vân lòng như lửa đốt bèn đi tra địa điểm cuộc gọi vừa nãy, cuối cùng xác định cô đang ở chỗ đó. Thậm chí anh đã quyết tâm bay tới đó càng nhanh càng tốt, bất kể ra sao cũng phải tìm thấy cô, đưa cô trở về.
Anh gọi lại theo số điện thoại đó, thầm mong rằng đó không phải điện thoại công cộng. Nào ngờ sau khi thông máy, nghe thấy giọng nói quen thuộc mình hằng đêm nhung nhớ, anh cũng chẳng dám tin mình lại may mắn như vậy.
Khi nhận ra người gọi là anh, Tư Đồ Quyết liền dập máy ngay, nhưng Diêu Khởi Vân cứ gọi liên tục, cuối cùng cô cũng chịu bắt máy. Anh cố lấy dũng khí để thổ lộ hết những hối hận và nhớ nhung trong lòng, kể với cô rằng anh đã thử yêu Đàm Thiếu Thành để quên cô nhưng không được, vĩnh viễn cứ thấy thiếu thiếu cái gì đó….Anh ngắc nga ngắc ngứ rồi lại thao thao bất tuyệt, tự thề rằng sẽ không lừa gạt mình nữa, dường như định nhân lúc cô chưa hết kiên nhẫn nói ra tất cả những lời tâm huyết một đời.
Anh nói rất nhiều rất lâu nhưng trước sau cô chẳng hề ngắt lời, đầu kia chỉ có tiếng xì xào và tiếng bước chân. Mãi tới khi trong điện thoại vang lên một giọng đàn ông, anh ta xưng là bạn cùng phòng của cô, sau khi nhận điện thoại cô đã đặt ống nghe sang bên, đi ra ngoài rồi. Thấy Diêu Khởi Vân đột nhiên im bặt, anh ta sợ nghe không hiểu, bèn dùng tiếng phổ thông nhắc lại lần nữa.
Từ đó trở đi Diêu Khởi Vân chẳng dám tìm cô nữa. Cô vẫn để anh nói nhưng không có hứng lắng nghe.
Ở trong bếp, tận mắt chứng kiến cảnh đó từ đầu đến cuối, cô Diêu lặng lẽ lau tay vào tạp dề, vẻ mặt đầy đau khổ:
-Sớm biết cháu điên rồ đến nước này, thà rằng năm xưa cô giữ nó lại.
Diêu Khởi Vân buông lỏng bàn tay đang nắm chặt ra, cô Diêu là người thân của anh, anh đã không để bà được sung sướng thì cũng chẳng nên trút nỗi tuyệt vọng và phẫn nộ của mình lên bà. Chỉ ra phía cửa, anh buông một câu gọn lỏn với bà cô đang tái mét:
-Cô đi đi.
Anh giấu biệt mọi người cú điện thoại đó, kể cả ông bà Tư Đồ. Không lâu sau, bị anh kiên trì thuyết phục mãi, cô Diêu cũng chịu về quê sum họp với người nhà. Bản thân anhh cũng đã dọn ra khỏi nhà Tư Đồ, tuy rằng ông Tư Đồ nói từ nay về sau ông bà chỉ có một đứa con là anh. Riêng thứ sáu anh vẫn nhất quyết về nhà ăn cơm, lần nào cũng về đúng lúc cô đang gọi về hỏi thăm cha mẹ theo định kì, nhưng chẳng nói nửa lời với cô nữa.
Đáng lẽ anh phải tỉnh ngộ ra từ lúc đó, có điều lần này gặp lại, bao kỉ niệm xưa trỗi dậy trong lòng khiến anh ngỡ rằng vẫn còn cơ hội.
Người trước mặt đã chẳng còn là “A Quyết” của anh nữa, chỉ có mình anh vẫn canh cánh chuyện xưa, thực ra Tư Đồ Quyết đích thực đã chết từ khi rời nhà rồi.
Như người tỉnh mộng, anh thản nhiên đứng dậy chỉnh đốn lại quần áo.
-Anh phải đi đây. Hôm qua lưng mẹ em lại đau, anh hẹn sẽ mua thuốc về cho bà rồi. Sáng mai công ti còn có cuộc họp nữa. Em chúc phúc Ngô Giang hộ anh nhé.
Cô theo sau anh ra ngoài, suýt nữa va phải cô phù dâu hôm nay, cũng là người Lâm Tây luôn muốn gặp một lần, ở cửa toilet. Cô gái đó đi loạng choạng, hẳn đã uống không ít, mắt đỏ hoe vì khóc, nhưng dường như cũng chẳng thấy khó chịu, cứ chỉ thẳng về phía Diêu Khởi Vân vừa bước ra, ngẩn ngơ nói:
-Tôi không nhìn lầm chứ, đây có phải WC nữ không?
Tư Đồ Quyết bèn dìu cô ta, cười nói:
-Cô mà ngã trong wc nữ thì xấu hổ lắm, uống nhiều thì đi chầm chậm chút đi.
Tiệc tùng ngoài kia sắp hạ màn, khách khứa đến dự cũng đã rút lui quá nửa. Em họ ABC đi mua giày mới cho cô cũng đã nhanh chóng quay về. Cô chẳng tiện từ chối ý tốt của anh ta, đành nhận lấy ướm thử, nào ngờ vừa xỏ đã vừa khít, bèn rối rít cảm ơn.
Trông thấy cô, Lâm Tĩnh thở phào nhẹ nhõm, cầm áo khoác đứng lên:
-Em về chậm chút nữa anh lại tưởng em bị ai lừa bán trong toilet rồi. Anh đưa một người về trước đã, không thì em cứ đợi ở ddaaay một lát, anh sẽ quay lại đưa em về khách sạn.
Tư Đồ Quyết cười chế giễu, ra vẻ “ em đi guốc trong bụng anh rồi” , ranh mãnh nói:
-Anh đi mau đi, nên làm gì thì làm, đừng quay lại nữa đấy.
Lâm Tĩnh cũng chẳng dài dòng, cười nói:
-Ngày kia em bay à? Chừng đó anh sẽ đến tiễn.
Sau khi anh đi, cô còn ngồi đó tán gẫu với em họ Hoa kiều một hồi, lúc sắp về Tiểu Căn và Tam Bì cũng đi ngang qua cũng chào tạm biệt. Tư Đồ Quyết ngoảnh lại nhìn bên bàn họ, thấy mọi người đã tản đi hết.
Cô quay lại tạm biệt họ, liền bắt gặp Tam Bì lấy tay chọc chọc Tiểu Căn, Tiểu Căn phản ứng chậm, ái da lên một tiếng. Cô lập tức hiểu hàm ý trong hành động của Tam Bì, anh ta đã thấy một người.
Đàm Thiếu Thành cũng tham dự bữa tiệc này.
Cô ta đang rời chỗ ngồi tiền lại phía cửa chính, còn cô dâu vừa tiễn phù dâu về cũng đang trở vào sảnh từ hướng đó. Ngô Giang lại đang bị đám đồng nghiệp chuốc rượu, Tư Đồ Quyết bèn vội vàng tiến lại phía bọn họ.
-Nguyễn Nguyễn.
Cô gọi cô dâu. Nghe tiếng gọi, Nguyễn Nguyễn quay lại, tươi cười đi về phía cô. Cô bước lại kéo Nguyễn Nguyễn ra, còn mình đứng chắn vào giữa cô dâu và Đàm Thiếu Thành.
-Chị Tư Đồ, em còn tưởng chị bận việc về trước rồi.
Nguyễn Nguyễn vừa xách váy cưới, vừa cười nói.
-Chị có vội gì đâu, đi bao xa về mừng đáng cưới hai người, sao chị lại về được chứ?
Rồi cô chỉ Ngô Giang:
-Chị vừa thấy chú rể tìm em đấy, mau qua bên đó đi.
Nguyễn Nguyễn sững sờ nhìn người đứng phía sau cô. Đàm Thiếu Thành vẫn mỉm cười đứng bên. Nguyễn Nguyễn cũng cười xã giao đáp lại rồi chầm chậm bước về phía chồng.
-Cô cần gì phải cuống lên thế, chẳng qua tôi chỉ muốn chúc mừng cô dâu chú rể thôi.
Đưa mắt nhìn Nguyễn Nguyễn bỏ đi, Đàm Thiếu Thành khẽ nói với cô.
-Cô “chúc mừng” Ngô Giang đủ lắm rồi, quà mừng quý như thế chẳng ai nhận nổi lần nữa đâu.
Tư Đồ Quyết khinh khỉnh nói.
-Tôi cho Ngô Giang xem mấy thứ đó chẳng phải để phá vỡ hạnh phúc của ai cả, anh ấy có quyền biết rõ trước khi làm đám cưới.
-Cô cho rằng cô là ai chứ? Khi nào mới đến lượt cô trao quyền cho anh ấy
-Tư Đồ Quyết, tôi không muốn cãi nhau với cô, tranh giành bao năm nay đủ lắm rồi. Vả lại hiện giờ cũng chẳng cần tranh giành nữa.
Đàm Thiếu Thành quay lại vẫy tay, lát sau một người đàn ông đã rời khỏi đám đông bước tới cạnh cô ra.
-Tôi đang định giới thiệu với cách bạn đây là Phó Chí Thìn, chồng chưa cưới của tôi.
Cô ta khoác tay người đó.
-Chí Thì, đây là bạn thời đại học của em, Tư Đồ.
Người đàn ông đó rất cao, áng chừng xấp xỉ bốn mươi, người hơi béo, trong đại sảnh bật điều hòa mát rượi nhưng thỉnh thoảng anh ta vẫn phải lấy khăn lau mồ hôi. Dung mạo anh ta cũng bình thường, nhưng cử chỉ rất khéo léo, nghe Đàm Thiếu Thành giới thiệu anh ta hơi gật đầu với Tư Đồ Quyết, có vẻ cao ngạo và dè dặt của kẻ nhiều năm giữ vị trí cao. Nhớ tới cảnh mấy người khi nãy vây quanh túm tụm lấy anh ta, cô tin rằng Đàm Thiếu Thành rốt cuộc đã tìm thấy người chồng như ý mình.
-Phó tiên sinh thật có mắt nhìn người, hai người xứng đôi quá.
Tư Đồ Quyết nói xã giao.
Đàm Thiếu Thành vờ không hiểu hàm ý của cô, chỉ cười nói:
-Đều là đồng nghiệp cả, khó tránh có lúc phải tiếp xúc với nhau. Tư Đồ, tôi đã giới thiệu với bạn chưa nhỉ, Chí Thì anh ấy….
-Phó tiên sinh là chắt của lão tiên sinh Phó Học Trình, giám đốc điều hành E.G phải không?
Tư Đồ Quyết tiếp lời.
Đàm Thiếu Thành nhướn mày ngạc nhiên:
-Mình nhớ là mình chưa nói mà. Hay là…hai người quen nhauu à?
Phó Chí Thì nhìn Tư Đồ Quyết một hồi, ánh mắt vẫn ngỡ ngàng như cũ.
Cô tươi cười giải thích:
-Dĩ nhiên Phó tiên sinh không quen tôi, nhưng gia đình họ Phó rất nổi tiếng, vả lại Kính Thù có lần cũng cho tôi biết cách sắp vai vế trong gia định mình là Học, Trọng, Kính, Chí, Dĩ, tôi nhớ không lầm chứ?
Vừa thốt ra những lời này, ngay cả Phó Chí Thì cũng tái mặt, vã mồ hôi đầm đìa, ánh mắt nhìn Tư Đồ Quyết thoáng vẻ cảnh giác:
-Hóa ra cô Tư Đồ đây quen chú Bảy tôi?
-Bạn bè bình thường thôi, có điều mấy năm ở nước ngoài cũng may có Kính Thù lo lắng cho tôi. Trước khi về nước có đi ăn với nhau một lần, anh ấy còn khoe rằng E.G do một người cháu rất giỏi giang tiếp quản, có lẽ hội thảo chuyên đề lần này tôi sẽ được gặp. Tôi đang muốn tìm cơ hội thăm hỏi, nào ngờ lại gặp nhau ở đây, xem ra cũng khéo quá.
-Cô nói gì vậy, bạn của chú Bảy tôi cũng phải tiếp đãi chu đáo mới đúng chứ, không biết cô Tư Đồ về nước bao lâu rồi? Thiếu Thành em cũng thật là, hóa ra hai người là bạn học cũ, sao em chẳng nhắc anh.
Phó Chí Thì trách Đàm Thiếu Thành.
Đàm Thiếu Thành vẫn cười nhưng nụ cười đã trở nên rất gượng gạo.
Tư Đồ Quyết thầm cười nhạt, chẳng trách Đàm Thiếu Thành phải cắn răng chịu đựng, cô ta toàn tâm toàn ý muốn khoe ông chồng hoàn hảo của mình, nào ngờ lại xảy ra chuyện này.
Thật ra Đàm Thiếu Thành cũng khiến người ta khâm phục, dựa vào xuất thân bình dân của cô ta, còn trẻ như vậy đã kiếm được một chỗ tương đối ở E.G, hẳn phải cố gắng vượt bậc, vả lại còn được Phó Chí Thì coi trọng, ắt phải có chỗ hơn người. Một khi bước vào nhà họ Phó, cuộc đời cô ta sẽ thay đổi hoàn toàn, chẳng còn là cô bé lọ lem nghèo khổ phải nỗ lực hơn người nữa. Dù là ai đi nữa, gặp được vận may như vậy cũng đều muốn khoe khoang. Nhưng có lẽ cô ta không biết rằng nhà họ Phó cội rễ sâu dày, con đàn cháu đống, nhưng bên trọng lại có rất nhiều tranh chấp mà người thường không thể tưởng tượng được. Hiện giờ người lo việc nhà chẳng phải ai khác mà chính là ông Tư Phó Kính Thù nên Phó Chí Thì mới có phần kiêng dè Tư Đồ Quyết.
Nếu Đàm Thiếu Thành biết cô quen với Phó Kính Thù ra sao, hẳn sẽ không thấy hụt hẫng như vậy. Trước khi tới Mỹ cô đã bị kẹt lại nước thứ ba, trong lúc sắp tuyệt vọng vì đợi suốt ba tuần không có tin tức thì người sẽ sắp xếp mọi thứ mà Trâu Tấn nói mới xuất hiện. Nhưng người đó chẳng liên quan gì tới Trâu Tấn cả, chỉ biết là Phó tiên sinh căn dặn mà thôi. Tư Đồ Quyết tới Mỹ, theo sắp xếp, cô “cưới” một ông già mở tiệm giặt khô trong khu vườn người Hoa ở Los Angeles. Cô đã sống trong nhà ông già người Hoa tính tình quái gở này suốt hai năm, ngày ngày đều nơm nớp lo sợ, chẳng những sợ cục Di dân phát hiện mà còn sợ ông ta thu tiền rồi trở mặt tống cô đi. Dĩ nhiên những chuyện đó đều không xảy ra, chẳng ai tới tìm cô kiếm chuyện, ông già cũng lạnh nhạt với cô nhưng bọn họ vẫn chung sống dưới một mái nhà yên ổn suốt hai năm. [alobooks.vn]
Cũng trong thời gian này, cô quen và kết bạn với Lâm Tây, cô giáo tiếng Anh của mình. Sau khi Lâm Tây và Lâm Tĩnh yêu nhau, dưới sự đề nghị của cô, ông già còn cho Lâm Tây thuê nhà mình, thậm chí hai năm sau, tuy đã lấy được thẻ xanh, cô vẫn sống ở đó một thời gian rất dài, mãi tới khi tốt nghiệp. Vì vậy cô cũng xuôi chèo mát mái hơn rất nhiều so với phần lớn người sang đây “ chui “, ngay cả ông già bán hàng khô cũng là người làm cũ của nhà họ Phó, chỉ nhận gửi gắm của Phó Kính Thù. Về sau cô mới rõ vợ của Trâu Tấn cũng họ Phó, ngang với Phó Kính Thù.
Chẳng ai hiểu sao vợ Trâu Tấn lại chấp nhận được ông chồng tai tiếng đem một trong những nhân vật của vụ scandal tình ái đó gửi gắm cho mình.
Về sau ông ta cũng trở về Mỹ nhưng cô chẳng gặp lại nữa, chỉ nghe nói ông ta một thân một mình sống cũng vất vả. Cô chỉ tin chắc rằng nếu không có bà Phó, nếu bà Phó chuyên tâm vào học thuật đó không nhờ cậu em họ ra mặt thu xếp cho cô, hẳn cô cũng chẳng có được ngày nay.
Chuyện giữa cô và Phó Kính Thú hãy để sau, lúc đó cả Lâm Tây và Lâm Tĩnh đều cho rằng cô sẽ theo Phó Kính Thù, nhưng trong lòng cô biết rõ mình không phải người ông ta cần. Ông ta nhất định sẽ không cưới một cô gái hai bàn tay trắng, một thân một mình lưu lạc bên ngoài. Phó Kính Thù chẳng thiếu thứ gì, càng không thiếu bạn gái, ông ta giúp đỡ cô chẳng qua do thương cảm, vả lại đó cũng là chuyện dễ như trở bàn tay, sau này qua tiếp xúc cũng chỉ thêm mấy phần quyến luyến mà thôi.
Lúc này chợt có người gọi Phó Chí Thì:
-Giám đốc Phó, ngài có rảnh nói chuyện một lát không?
Trước lúc quay đi, Phó Chí Thì còn dặn đi dặn lại Tư Đồ Quyết:
-Hôm khác cô Tư Đồ nhất định phải hạ cố đi ăn cùng tôi một bữa nhé, sau này về có dịp nhớ hỏi thăm chú Bảy giùm tôi.
Rồi quay lại bảo vợ chưa cưới:
-Em nhớ tiếp đãi cô Tư Đồ cẩn thận, không được thất lễ kẻo người ta cười cho đấy.
Nói rồi Phó Chí Thì đi ra xa, lại đĩnh đạc nói chuyện giữa ánh mắt kính nể của đám đồng nghiệp. Tư Đồ Quyết thầm nghĩ, với thân phận đó, việc ông ta quyết định cưới Đàm Thiếu Thành, cho cô ta thân phận bà Phó chứng tỏ cũng thật lòng với cô ta.
Đàm Thiếu Thành hơi thất vọng, chỉ gượng cười nói:
-Tư Đồ Quyết, cô vừa lòng chưa? Dù tôi có cố gắng tới đâu, ngẩng đầu lên đã thấy cô ở trước mặt rồi.
Cô đáp:
-Tôi đâu phải lá cờ treo trước mặt cô, nếu cô thấy tôi vẫn ở phía trước thì cũng bởi tôi muốn quay lại cũng chẳng được thôi. Hiện giờ Diêu Khởi Vân đã chẳng còn gì để ngưỡng mộ, Khúc Tiểu Uyển đã thành tro bụi từ lâu, Ngô Giang khó khăn lắm mới chịu bắt đầu lại, Trâu Tấn còn thân bại danh liệt hơn xưa. Cả năm người đều thất bại, chỉ mình cô thắng. Cô nên buông tha cho Ngô Giang để anh ấy yên đi.
-Năm người thất bại, chỉ mình tôi thắng ư?
Đàm Thiếu Thành lặp lại lời cô rồi ngoảnh lại nhìn theo đôi vợ chống mới cưới, Ngô Giang đang ôm eo Nguyễn Nguyễn, phá lên cười trước sự chòng ghẹo của đồng nghiệp, bên kia ông chồng chưa cưới liên tục lau mồ hôi của cô ta. Cuối cùng ông ta cũng chịu bỏ vợ trước để cho cô một danh phận, nhưng cô vẫn phải cẩn trọng từng li từng tí, cái ghế “bà Phó” đó vẫn còn rất nhiều kẻ nhòm ngó, trong đám đó luôn có những kẻ vừa giỏi giang tháo vát, vừa sôi sục giã tâm, bọn họ còn trẻ đẹp hơn cô ta nhiều, chỉ hơi sơ sẩy một chút tất cả sẽ tan thành mây khói. Cuộc đời cô là những chiến dịch nối tiếp nhau, không phải cô không biết yêu nhưng tình yêu thương hư ảo vô cùng, không sao nắm giữ, còn thắng lợi dễ nắm bắt hơn.
Đàm Thiếu Thành ngẩng đầu nói với cô:
-Nếu tôi thắng cũng là xứng đáng.
Tư Đồ Quyết chợt thấy cô ta thật đáng thương, vất vả tranh đoạt, nịnh nọt xun xoe nhưng cả đời không sao thoát khỏi cái bóng đứa con gái nhà nghèo đi mua giấm đó. Giữ chặt bình để giấm khỏi đổ ra ngoài nhưng trái tim mỏi mệt và vết thương tan nát đó lẽ nào không đau đớn?
Tư Đồ Quyết cùng Ngô Giang và Nguyễn Nguyễn tiễn tới tốp khách cuối cùng, họ hàng cô dâu đã về tới khách sạn nghỉ ngơi, cha mẹ Ngô Giang cũng đang đợi tài xế tới đón.
Ngô Giang bước sang bên điện thoại cho tài xế, Nguyễn Nguyễn cũng không còn đứng đó nên Tư Đồ Quyết liền quay sang lung túng hỏi cha mẹ Ngô Giang đã lâu không gặp.
Bác Ngô rất mực ít lời, còn dì Trần vẫn vui tính như xưa:
-Cha cháu bận quá, mẹ cháu lại trở bệnh không tới được, đã nói trước với dì rồi. Ai ngờ cháu lại về.
Dì Trần vuốt vuốt tóc cô:
-Tiểu Tư Đồ lớn thật rồi, càng ngày càng xinh đẹp nữa, cháu đã tìm được ai vừa ý chưa?
Tư Đồ Quyết chợt thấy tay bà dịu dàng như tay mẹ, đột nhiên nghẹn ngào nói không nên lời, chỉ biết cúi đầu.
Dì Trần thấy vậy thở dài:
-Lần Ngô Giang đi Mỹ dì còn tưởng rằng hai đứa sẽ nên duyên.
Bà đang nhắc tới chuyện ba năm trước Ngô Giang được cử tới Mỹ học, lúc đó anh ở Philadelphia. Hôm anh đến nơi, Tư Đồ Quyết đã đáp chuyến bay cuối cùng, đi cả đêm từ Los Angeles về tới Philadelphia. Cô nghĩ nếu lỡ chuyến bay cuối, cô cũng sẽ không về mà ở lại sân bay đợi chuyến sớm nhất ngày mai. Cô nôn nóng gặp Ngô Giang như vậy chỉ để nói chuyện với anh mà thôi.
Tư Đồ Quyết là một cánh bèo phiêu bạt còn Ngô Giang là hơi ấm duy nhất trong hồi ức của cô.
Trong một năm Ngô Giang ở Philadelphia, cô rất thân thiết với anh, hễ rảnh rỗi và có tiền, bọn họ đều tìm cách gặp nhau, nhưng tháng ngày bên nhau đó đầy niềm vui giản dị. Theo ví dụ của Ngô Giang thì bạn thân hết như cái bồn cầu vậy, con người ta chỉ hoàn toàn thoải mái thả lỏng trong lúc đi bồn cầu mà thôi, tuy không phải lúc nào cũng đem theo bồn cầu, nhưng khi cần kíp lại nghĩ ngay đến nó.
Cô chưa hề tiết lộ rằng đêm hôm trước khi về nước, Ngô Giang từng nói với cô:
-Tư Đồ, nếu người ta nhất định phải kết hôn, hay là hai chúng ta kết hôn đi.
Tư Đồ Quyết ngơ ngác hỏi:
-Nhưng anh có yêu em không, Ngô Giang?
-Tình yêu đâu phải cái điều kiện cần của hôn nhân. Dù kết hôn với người mình yêu chăng nữa cũng chưa chắc đã thích hợp bằng chúng ta cưới nhau.
Ngô Giang lộ vẻ nghiêm túc hiếm có:
-Thật ra, những người không mấy thắm thiết lại dễ hạnh phúc hơn.
Tư Đồ Quyết nghĩ ngợi hồi lâu, cuối cùng vẫn từ chối. Ngô Giang hỏi lý do, cô nói:
-Cưới anh rất dễ, nhưng hiện giờ bên cạnh e, đã chẳng cìn ai nữa, không thể mất nốt cả người bạn như anh được.
Ngô Giang hiểu ý bèn tươi cười gật đầu, nhưng dần dần khóe mắt anh cũng loang loáng nước. Giữa cơn gió lồng lộng nơi đất khách quê người, đêm trước khi bạn bè góc bể chân trời chia cách, anh đã thả lỏng bản thân bưng mặt khóc. Tư Đồ Quyết không biết những lúc một mình anh có khóc chăng, nhưng nếu cô còn nước mắt thì cô cũng muốn khóc òa lên một trận, nhân lúc còn có người hiểu mình ở đây. Ngoại trừ bản thân, chỉ có một người duy nhất biết rằng mùa hè năm đó họ đã đánh mất điều gì?
Giờ đây cô lại thấy mừng thay cho Ngô Giang, nếu khi đó anh cưới cô thì lại bỏ lỡ Nguyễn Nguyễn. Nguyễn Nguyễn là một cô gái tốt, có lẽ trong những tháng ngày sắp tới, cô sẽ hạnh phúc với Ngô Giang.
-Dì thật khéo biết đùa, Ngô Giang đời nào yêu người như cháu chứ.
Tư Đồ Quyết giễu cợt đáp. Chuyện quá khứ có lẽ nhà họ Ngô đều biết cả.
Dì Trần cười cười, con dâu Nguyễn Nguyễn của bà còn đang bận tính hóa đơn với người của khách sạn.
-Thật ra bây giờ chỉ cần Ngô Giang đồng ý, nó lấy ai chú dì đều chấp nhận cả.
Khi xe đến đón cha mẹ Ngô Giang, đèn trong đại sảnh khách sạn đã lần lượt tắt phụt, trừ nhân viên phục vụ, chỉ còn lại Tư Đồ Quyết và cô dâu chú rể.
-Em nên biết điều mà rút lui thôi.
Tư Đồ Quyết vươn vai.
-Em tự bắt xe về đây, đêm xuân một khắc đáng ngàn vàng, hai người từ từ hưởng thụ đi. Hôm em đi anh cũng khỏi phải tiễn, vợ chồng mới cưới ríu ra ríu rít, thấy hai người em chịu không nổi đâu.
-Chị đừng đi vội mà.
Nguyễn Nguyễn rút ra mấy chai bia như làm ảo thuật.
-Của đám cưới thừa lại đấy, két nguyên đều trả lại rồi chỉ còn ba chai thôi, không uống hết thì phí.
Nhân viên phục vụ đành bước tới nhắc nhở.
-Xin lỗi quý khách, chúng tôi đã đóng cửa rồi.
-Mình tìm chỗ khác đi?
Ngô Giang đề nghị.
Nguyễn Nguyễn cười :
-Em biết một chỗ hay lắm.
Cô dẫn Ngô Giang và Tư Đồ Quyết tới cạnh bãi đỗ xe bên ngoài, chỗ đó tối om, là một bồn hoa.
Nguyễn Nguyễn mặc váy cưới nhưng vẫn ngồi xuống cạnh bồn hoa, rồi gọi hai người kia lại. Trong đám cưới cô chẳng nhấp một giọt nhưng trước mặt Ngô Giang và Tư Đồ Quyết, cô thoăn thoắt khui bia bên góc bồn hoa xi măng rồi đưa từng chai cho mỗi người.
Tư Đồ Quyết ban đầu không định uống nhưng lúc này cô đã cảm thấy có rượu cũng hay,
Ngô Giang hỏi:
-Cứ uống thế này, không nói năng gì à?
-Đương nhiên là chúc phúc cho hai người rồi.
-Em không tiện thể nhắc mình à?
-Vậy mong sao cho chúng ta đều được viên mãn.
Chai bia kêu cách một tiếng, Tư Đồ Quyết mới uống được một ngụm thì chai bia trong tay Nguyễn Nguyễn ôn nhu nhã nhặn đã cạn quá nửa, cô đặt chai xuống, chống tay lên thành bồn, bối rối nhìn lên bầu trời không một vì sao.
-Chị Tư Đồ thông minh hơn em, chị nói xem trên đời này có viên mãn thực sự không?
Trong ngày vui thế này, dĩ nhiên Tư Đồ Quyết sẽ nói những lời tốt lành.
-Chị nghĩ là có chứ, như hai người không phải rất viên mãn rồi sao?
Nguyễn Nguyễn khẽ nói:
-Vâng, em rất viên mãn. Nhưng có lúc em lại thấy sự viên mãn của người này có thể lại là sự mất mát của người kia.
-Mọi thứ đều tương đối thôi, như bây giờ chị cũng thấy nghi ngờ. cái gọi là duy nhất có phải chỉ là được phóng đại lên bằng hàng loạt tấm kính lúp hay không?
-Đúng đấy, nên anh mới nói người sống trên đời, khó nhất là được hồ đồ. Uống đi nào, không uống sao hồ đồ được.
Ngô Giang giơ chai bia lên nói.
Tư Đồ Quyết cùng Nguyễn Nguyễn đều cười.
Lúc này điện thoại của Ngô Giang chợt reo lên.
-Ai gọi phá đám thế nhỉ?
Ngô Giang càu nhàu nhận điện, nhưng chưa nói được mấy câu anh đã lộ vẻ vô cùng kinh ngạc, bất giác liếc nhìn Tư Đồ Quyết rồi lại lắng nghe, vẻ mặt nghiêm trọng
-Ai thế?
Đợi Ngô Giang ngắt điện thoại, cô bèn hỏi dò.
Ngô Giang không đợi đáp ngay. Thật ra, khi nhìn thấy ánh mắt anh, Tư Đồ Quyết đã biết sự tình không ổn, hơn nữa còn liên quan đến mình. Cô chỉ không biết rốt cuộc còn có thể xảy ra chuyện gì, nhưng vẫn hi vọng có lẽ chỉ là một người bạn cũ nhờ Ngô Giang chuyển lời hỏi thăm thôi.
-Nói đi.
Cô tươi cười giục Ngô Giang rồi đứng dậy.
-Cha mẹ em gọi tới. Diêu Khởi Vân xảy ra chuyện rồi.
-Hả, là anh ấy….
Tư Đồ Quyết đờ đẫn ngồi phịch xuống bên Nguyễn Nguyễn.
Nguyễn Nguyễn không hiểu tình hình, bèn đỡ lấy vai cô.
Chai thủy tinh vẫn trong tay, Tư Đồ Quyết nhận ra mình đang nắm chặt lấy cổ chai, chiếc chai giống như một người bị bóp cổ, kêu không ra tiếng, chỉ biết vặn vẹo đầu chờ chết.
Cô hoảng hốt buông tay ra, ngơ ngác hỏi:
-Anh ấy sao rồi?
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.528
Chương 41: Gặp lại thủa xưa
Lúc bị đưa lên xe cấp cứu, Diêu Khởi Vân đã khá nguy kịch. Một chiếc xe việt dã hàng nội đã đi nhanh gấp đôi tốc độ cho phép, xông qua dải phân cách đâm thẳng vào anh khi đang trên đường rời khỏi đám cưới.
Sự việc đã được cảnh sát giao thông chứng thực, người gây tai nạn kia điều khiển xe trong lúc đang say rượu, sau khi đâm phải Diêu Khởi Vân cũng không phanh lại ngay mà còn tiếp tục đụng vào mấy cỗ xe phía sau nữa. Người trong mấy chiếc xe đó , kể cả người gây tai nạn bị thương không nặng thì nhẹ nhưng nặng nhất vẫn là Diêu Khởi Vân vì xe anh bị chiếc xe kia tông ngang hông, mà lại dâm đúng cạnh ghế lái.
Diêu Khởi Vân lái xe rất cẩn thận, chỉ riêng hôm cô rời khỏi nhà là ngoại lệ. Anh chưa từng chạy quá tốc độ, đi ngược chiều hay vượt đèn đỏ, anh cũng không xi nhan nhầm và luôn thắt dây an toàn cẩn thận. Anh nhất mực tuân thủ luật giao thông nhưng lại đụng phải một vụ tai nạn thảm khốc từ trên trời rơi xuống, bị một kẻ xem thường luật lệ đâm phải.
Lúc Tư Đồ Quyết chạy tới bệnh viện, anh vẫn đang trong phòng cấp cứu. Cô nghe văng vẳng tiếng giày cao gót của mình lộp cộp trong hành lang, ánh đèn đỏ bên ngoài phòng cấp cứu lấp lóe, nền nhà còn loang lổ vết m.áu chưa kịp lau sạch, cô sợ mình giẫm phải bèn lùi lại nhưng mùi m.áu tươi xộc lên nồng nặc hơn, những giọt m.áu ấm nóng này cũng từng là một phần sự sống của cô.
Cửa phòng cấp cứu bật mở, một bác sĩ tiến về phía ông bà Tư Đồ Cửu An đang dìu nhau ngồi bên sát cửa, hẳn là thông báo tình hình bệnh nhân. Tư Đồ Quyết ngơ ngác khựng lại, đầu như bị bao phủ bởi ánh đèn phòng mổ, rất sáng nhưng rất lạnh lẽo, dưới ánh đèn chẳng còn gì cả,
Trông thấy cô, bà Tư Đồ vùng ra khỏi tay chồng nhào tới, khóc òa lên:
-Đáng lẽ hôm nay nó phải đi công tác, vì ai mà cứ khăng khăng đi dự đám cưới Ngô Giang cơ chứ? Cả nhà đang sống yên ổn, con còn quay về làm gì?
Bà định xông tới cấu xé Tư Đồ Quyết, nhưng còn chưa chạm tới cô thì đã mất thăng bằng ngã nhào. Cô vội giơ tay đỡ lấy bà, rồi đứng yên để cho bà đánh mắng, chỉ sợ lơi tay bà sẽ lại quỵ xuống. Mẹ cô đã có tuổi, mỗi ngày một yếu, sức khỏe suy nhược đi nhiều nên dù hận thấu xương bà cũng không có sức đánh mạnh tay, chỉ đẩy được cô hơi loạng choạng mà thôi.
-Vì sao con lại về hả? Chúng ta đã coi như con chết rồi, vì sao còn trở về….
Mẹ cô cứ lặp đi lặp lại mấy câu đó.
-Em cứ thế này ảnh hưởng đến sức khỏe đấy!
Cha cô đỡ lấy vợ từ tay con gái, buồn bã khuyên giải:
-Nhất định Khởi Vân sẽ vượt qua được mà, chúng mình phải cứu được nó bằng mọi giá.
Nói rồi ông nhìn sang con gái. Đã quen với tính nóng nảy của ông, cô chợt lùi lại theo phản xạ. Nhưng cha cô không đánh mà chỉ nói:
-Khởi Vân là niềm hi vọng duy nhất của cha mẹ.
Tư Đồ Quyết nhắm nghiền mắt lại, hai hàng lệ lã chã.
-Con quay về là sai sao?
Cha mẹ cô còn đang đi trao đổi với bác sĩ trực, chỉ mình cô ngồi ngoài phòng theo dõi đặc biệt đến quá nửa đêm, có rất nhiều người đi qua đi lại bên cạnh. Cô thấy mình như một kẻ ngoài lề, chẳng hiểu ở đây làm gì nữa.
Lúc trời tảng sáng, Ngô Giang và Nguyễn Nguyễn cũng tới bệnh viện. Nguyễn Nguyễn đã thay vay cưới nhưng chưa kịp gỡ tóc ra.
-Sao rồi?
Hai người xúm lại hỏi cô về tình hình của anh. Tư Đồ Quyết lắc đầu, đẩy bọn họ ra ngoài.
-Hôm nay là ngày cưới của hai người, còn đến chỗ này làm gì?
Ngô Giang đáp:
-Anh quay về nghĩ đi nghĩ lại vẫn không yên tâm, vừa khéo cậu ta được đưa tới bệnh viện của bọn anh nên anh tới xem xem.
-Anh ấy là anh ấy, hai người là hai người chứ. Ngô Giang, Nguyễn Nguyễn vất vả cả ngày rồi, anh còn nhẫn tâm kéo cô tới đây nữa. Về đi về đi, giờ anh đang nghỉ phép, chuyện này chẳng liên quan gì tới hai người cả.
Nguyễn Nguyễn lên tiếng:
-Bọn em lo cho chị thôi.
-Chị ư? Tư Đồ Quyết cười buồn bã. Thật ra cũng chẳng mấy liên quan đến chị đâu.
Cô xua hai vợ chồng Ngô Giang ra về rồi cũng ngồi lên một chiếc taxi ngay trước mặt bọn họ. Bên ngoài lất phất mưa, trời u ám suốt cả ngày, mưa cũng phải thôi.
Ban đầu cô định về khách sạn nhưng lên xe đi được một quãng dài cô lại thấy có phần không ổn.
-Bác tài ơi, bác đi đâu đấy, hình như sai đường rồi?
-Sao mà sai được chứ! Yên tâm đi, tôi không đi đường vòng đâu mà.
Tài xế đáp. Đang nói chuyện, taxi đỗ lại bên đường:
-Không phải cô nói muốn tới đường Bắc Trung Sơn sao?
-Tôi á?
Tư Đồ Quyết nhất thời không dám xuống xe, chỉ thẫn thờ nhìn ra cửa. Lúc cô đi còn chưa có con đường này, những công trình xung quanh đều hoàn toàn xa lạ, sao cô có thể nói muốn tới đường Bắc Trung Sơn được chứ?
Phải rồi, đã có người nhắc tới con đường này. Là cha mẹ cô hay viên cảnh sát có mặt tại bệnh viện?
Cô để mặc tài xế hoang mang lái xe tới trước, quả nhiên, lát sau cô đã trông thấy dải barie phân cách bị tông vỡ nát, lác đác mấy mảnh kính vỡ, còn có cả vết m.áu, có điều đã bị cơn mưa gột sạch, con đường này đã trở lại trật tự bình thường. Nếu không có những dấu tích này, hẳn rất khó nhận ra mấy giờ trước tại đây đã xảy ra chuyện gì. [alobooks.vn]
-Cô thấy không? Tai nạn xe cộ liên hoàn đấy! Suýt nữa là chết người, nghe nói tay đó uống rượu vào bốc lên, đạp nhầm chân phanh thành chân ga, người bị đâm phải cũng thê thảm lắm, nếu không phải xe xịn có lẽ đã chết tại chỗ rồi, chẳng biết kẻ gây tai nạn sẽ bị phán mấy năm đây….
Tài xế tặc lưỡi than thở chỉ ra ngoài, rủ rỉ với cô, tựa như kể một chuyện lạ mà không lạ.
Cô như trông thấy chiếc xe việt dã mất lái đó điên cuồng lao tới nghiến nát mình, trong chớp mắt, ngọn đèn lớn áp sát đến gần khiến người ta lóa mắt. Khoảnh khắc đó anh đã nghĩ gì? Vì sao anh lại tới đây.
Dù thành phố biến chuyển từng ngày này đã thay đổi đến nỗi cô lú lẫn hết cả phương hướng, nhưng cô vẫn đoán được nhất định không phải đường từ khách sạn nơi Ngô Giang làm đám cưới về nhà Tư Đồ, nhà tiêng của anh nghe nói gần công ti, mà trụ sở của Cửu An Đường còn ngược hẳn với trục đường này.
Anh đi vòng xa như vậy để mua thuốc cho mẹ ư?
Taxi vẫn chạy, trời đã sáng rõ tuy vẫn thấy âm u và có mưa, nhưng màn đêm đã dần tan đi, lúc đi ngang qua một tòa cao ốc xây dở, Tư Đồ Quyết chợt trông thấy con ngõ nhỏ với những bậc thềm dốc đứng, hồi ức hệt như một chiếc xe gây tai nạn thình lình gầm rít lao tới, trong chốc lát nuốt chửng lấy cô.
“ Em dắt anh đi….không được ti hí đấy…”
“Từ từ nào, đừng làm ồn.”
“Sao lại tặng em thứ này?”
“Hay chúng ta làm lại nhé…..”
Cô nghe thấy tiếng cười khanh khách, bọn họ đang nắm tay nhau dò dẫm đi trong con ngõ nhỏ này, người nhắm mắt, người mở mắt, đều là những kỉ niệm thời còn bên nhau.
Cô ngửa đầu ra sau ghế :
-Bác tài, trước kia chỗ này có một quảng trường đúng không ạ?
-Phải rồi, chúng tôi gọi đó là quảng trường Tháp Đồng Hồ, vì trên quảng trường có một chiếc đồng hồ lớn….
Phía sau chiếc đồng hồ có quán “Đằng sau thời gian”
Trong quán có những kẻ đợi chờ nhau.
….
-Dừng xe dừng xe! Đừng đi nữa.
Cô hoảng hốt đập đập vào ghế trước, yêu cầu anh tài xe quay xe lại về hướng khách sạn của cô.
Rốt cuộc anh muốn tới đó sao?
Sao anh lại muốn tới đó?
Cô sợ nghĩ tiếp sẽ tìm ra đáp án.


Tư Đồ Quyết khép cửa phòng khách sạn lại, rồi lục tung khắp nơi lên để tìm thuốc, cả thùng rác cũng chẳng bỏ qua. Cô rất ân hận vì khôg đem theo thuốc trong hành lý , hiện giờ không có đơn, cũng chẳng thể hỏi Ngô Giang nữa, lần trước miễn cưỡng lắm anh mới cho cô uống, đừng hòng có lần thứ hai.
Xác định không thể dựa vào thuốc, cô đành gọi phục vụ đem lên một chai rượu bất kì, may mà tửu lượng cô vẫn tệ như xưa, chưa uống được một phần ba đã nôn thốc nôn tháo rồi thiếp đi.
Lúc cô tỉnh dậy chuông cửa đã réo liên hồi từ lúc nào. Tư Đồ Quyết liêu xiêu ra mở cửa, lập tức một phục vụ cầm chìa khóa thò đầu vào, thấy cô bình an vô sự mới chịu bước ra. Trông thấy cô, nét lo lắng và bất an trên gương mặt bà Tư Đồ đứng ngoài mới nhường chỗ cho vẻ thất vọng và trách móc, nhưng đã đỡ hơn nhiều so với vẻ lạnh lùng hôm qua lúc Diêu Khởi Vân gặp nguy.
Hẳn người cô vẫn còn mùi rượu nhưng lúc này cô thấy chẳng ai để tâm nữa.
-Mẹ có muốn vào ngồi chơi không ạ?
Tư Đồ Quyết do dự hỏi.
-Khỏi đi, mẹ tới vì thấy có mấy thứ phải đem tới cho con thôi.
Mẹ cô đưa cho cô một cái túi.
Cô nhận lấy rồi lắc lắc, một chiếc chìa khóa rơi ngay khỏi túi.
-Đây là chìa khóa nhà của Khởi Vân, thật ra cha mẹ chưa tới căn nhà nó mua bao giờ, nó chẳng mời mà cha mẹ cũng giữ ý, tôn trọng không gian riêng của nó. Hôm nay mẹ đi lấy cho nó mấy vật dụng hàng ngày, mới phát hiện ra nó không muốn cha mẹ tới đó là có lý do…tốt nhất con nên tới đó xem thử. Đương nhiên là nếu con có thời gian.
Tư Đồ Quyết bỏ chìa khóa vào lại trong túi rồi đưa lại cho mẹ cả chiếc túi.
-Con không đi đâu, ngày mai con tham dự một hội nghị chuyên ngành, tối nay còn có bao nhiêu thứ phải chuẩn bị, vé máy bay đã đặt sẵn rồi, ngày kia con sẽ đi, sau này…. Sau này không chắc còn về nữa không, cha mẹ có thể yên tâm.
Cô cúi đầu nhưng vẫn nói rành rọt từng chữ.
-Con muốn đi ngay lúc này à? Khởi Vân nó đang nằm trong bệnh viện, còn chưa qua được nguy hiểm nữa!
Bà Tư Đồ không ngờ người ôn hòa nhã nhặn nhưng mình cũng không nhịn nổi mà cao giọng.
Tư Đồ Quyết nghẹn ngào, lúc này mà khóc thì thật chẳng ra sao nên cô phải nói thật chậm.
-Mẹ, con chỉ có thể nói con rất lấy làm tiếc cho anh ấy, phải, con rất tiếc. Con cũng chẳng muốn chuyện này xảy ra nhưng nếu cha mẹ nhất quyết cho rằng con phải chịu trách nhiệm vì chuyện của anh ấy thì con không thể đồng ý được.
-Con có dám nói rằng nó không chờ đợi con suốt bao năm không? Nếu chẳng phải vì con sao nó lại phải nằm viện chứ!
-Mẹ đâu có hiểu chuyện của bọn con, con cũng đã đợi anh ta đấy chứ, nếu chẳng đợi được anh ta và người xảy ra là con, liệu mẹ có để anh ta chôn theo con vì anh ta không muốn yêu con không?
-Mẹ đâu có để con phải chôn theo nó.
-Con biết, lúc này con phải ở bệnh viện trông nom anh ấy rồi khóc lóc. Chuyện đã đến nước này những chuyện trước kia đều bỏ qua hết, anh ấy chết thì con ở góa, anh ấy tàn phế thì con chăm sóc nốt nửa đời còn lại, như vậy rất cảm động, rất vĩ đại nhưng vì sao con phải vĩ đại như thế chứ, con chẳng cần người khác cảm động vì con, giờ đây con có cuộc sống của riêng mình rồi. Hàng ngày còn bao nhiêu người phải vào viện vì tai nạn giao thông, con có thể làm gì chứ? Bảy năm trước, con và Khởi Vân kết thúc mọi chuyện rồi, con không muốn bàn luận ai đúng ai sai, nhưng đối với con anh ấy trở thành người dưng rồi. Mẹ có thể nói rằng con bất hiếu, còn mắc nợ công ơn cha mẹ, nhưng con chẳng nợ nần gì Diêu Khởi Vân hết!
Mẹ cô nắm chặt lấy chiếc túi nhỏ đeo ở vai, hít vào một hơi:
-Ai dạy con tàn nhẫn thế này.
Tư Đồ Quyết không đáp, có lẽ là cô đã học được cách tự bảo vệ mình mà thôi.
Hội nghị chuyên ngành kết thúc yên ả. Tư Đồ Quyết đại điện cho công ti mình đọc một báo cáo ngắn gọn về ngành nghề, trước sự tác động của Phó Chí Thì, phần lớn doanh nghiệm đã đánh giá cao báo cáo của cô. Sau hội nghị, Phó Chí Thì và Đàm Thiếu Thành đều cố khuyên cô nán lại thêm mấy ngày nhưng cô vẫn quyết hôm sau sẽ bay theo kế hoạch đã định.
Hôm bay, cô tới bệnh viện thăm Diêu Khởi Vân lần nữa. Theo yêu cầu của nhà Tư Đồ, bệnh viện đã cứu chữa mọi cách nhưng anh vẫn chẳng khá lên chút nào. Bà Tư Đồ cũng chẳng nói năng gì với cô, khi cô ngồi xuống, bà còn khách sáo đến nỗi rót trà cho cô.
Nhấp một ngụm, Tư Đồ Quyết nghe đắng đót trong lòng, càng thấy bất lực hơn. Một giọt m.áu đào hơn ao nước lã, nhưng bọn họ đã ép nhau đến chân tường, chẳng còn đường lui.
Bà Tư Đồ đau lưng nên chẳng ngồi được lâu, lúc ngồi cũng phải hơi cúi cúi mới đỡ đau. Cha mẹ cô đều mỗi ngày một già đi.
Niềm thương cảm khiến cô chẳng thể làm ngơ được nữa, đành gạt hết những chuyện bực mình sang một bên, trình bày rằng mình phải thu xếp cho xong công việc bên kia, nhưng nếu cha mẹ muốn cô quay lại, nhận lấy trọng trách đáng ra là của mình, vè sống bên cha mẹ, chăm lo cha mẹ, thậm chí bọn họ có thể ra nước ngoài sống cùng cô, thế nào cũng được, chỉ cần cha mẹ chịu bỏ qua chuyện cũ, nói một câu “ Con vẫn là con gái của chúng ta” chứ không phải là “ Diêu Khởi Vân là lựa chọn thích hợp của con nhất rồi.”
Nhưng mẹ cô vẫn lạnh nhạt nói:
- Mẹ chỉ có một đứa con trai, còn con có cuộc sống của con.Trước lúc ra sân bay, Tư Đồ Quyết vẫn tới nhà Diêu Khởi Vân. Chính chiếc ví anh mang theo khi xảy ra chuyện đã thôi thúc cô làm chuyện đó. Bà Tư Đồ kiên quyết không chịu nhận lại những thứ mình giao cho cô, chiếc ví này cũng là một trong số đó, thẻ và tiền bên trong đều được xếp ngay ngắn chỉnh tề, đúng tác phong hàng ngày của Diêu Khởi Vân, chẳng có gì khác lại. Tư Đồ Quyết còn tưởng bên trong sẽ có một hai tấm ảnh cũ, nhưng cũng chẳng có gì cả.tới khi bắt đầu ngờ vực không hiểu mẹ đưa cho minh chiếc ví này làm gì, cô chợt phát hiện ra mấy sợi tóc dài buộc lại thành một lọn trong ví, còn được nâng niu cẩn thận, rõ ràng chẳng phải vô tình rơi vào ví,hơn nữa còn giống hệt tóc cô chẳng khác mảy may.
Đây là thứ duy nhất của cô vương lại trên mình anh sau cuộc ân ái trong toilet.
Nếu mấy sợi tóc chỉ khiến cô kinh ngạc thì khi mở cửa nhà anh, cô còn mất hết khả năng suy nghĩ.
Giờ thì cô đã hiểu tại sao bảy năm trở về cô lại nhận ra mọi chỗ trong nhà đều bày biện khác hẳn khi xưa. Dường như Diêu Khởi Vân đã đem phần lớn nội thất cũ của nhà nhà cô về nhà mới của mình, đặc biệt là phòng ngủ trên lầu và căn phòng cũ của cô ở tầng dưới, sau này thuộc về anh, có thể nói đã được chuyển toàn bộ tới đây. Dù cô có nhớ lại thật tỉ mỉ cũng không được đầy đủ như căn phòng trước mặt. Tư Đồ Quyết vẫn chẳng dám tin vào mắt mình, mọi chuyện giống như không gian thay đổi, trở lại ngày xưa. Những món đồ vụn vặt, chiếc khung ảnh trên bàn cô, đồng hồ báo thức nơi đầu gi.ường, chiếc gối ôm panda đã bạc màu… Cô hầu như đã quên mình từng có những thứ này, nhưng giờ đây chúng lại ra khỏi nấm mồ kí ức, lặng lẽ ngồi vào chỗ của mình, chăm chú nhìn kẻ trở về từ không gian khác.
Cô tìm thấy ngay những ngân phiếu mấy năm nay mình gửi cho cha mẹ qua đường bưu điện trong hộc bàn, cả cuốn sổ tiết kiệm gửi sau này và mấy viên thuốc mà Ngô Giang cho cô sau khi về nước đã biến mất một cách lạ kì, lại cả tấm danh thiếp “dịch vụ” mà cô đã bỡn cợt thuận tay nhét vào túi áo anh….bất luận thứ gì liên quan đến cô, anh đều lặng lẽ thu nhặt và gìn giữ trong căn phòng hồi ức này.
“ Anh sợ kí ức của mình như chiếc đồng hồ cát vậy, càng ngày càng vơi đi, cuối cùng sẽ có một ngày phai nhạt. A Quyết, bảy năm rồi, anh chẳng còn nhớ nổi nụ cười của em, giọng nói của em….Hàng ngày, anh không dám hồi tưởng lại vì quá hèn yếu, sợ bản thân đau khổ, nhưng lại chẳng muốn lãng quên. Vậy nên khi em đi rồi, anh vẫn ở lại trong hồi ức”.
Đây là tin nhắn anh đã soạn nhưng không gửi đi, còn lưu lại trong hộp tin nháp của di động, thời gian là một ngày trước khi cô về nước. Cô lục tung điện thoại của anh nhưng không thấy số mình. Có lẽ cũng như mẩu giấy trong chiếc hộp đen ở quán “ Đằng sau thời gian”, đây chỉ là một giấc mộng thoáng qua, khi bỏ vào hộp là đã xác định là không thể gửi đi rồi.
Cô ngồi xuống bên chiếc bàn học cũ, nhìn quanh bốn phía. Thật ra ban đầu Diêu Khởi Vân ở một mình một nhà, nhốt mình trong phòng, nhưng đột nhiên có người ở chung, anh trốn tránh, né tránh rồi dần thành quen, về sau một mặt chê quá chật, một mặt vẫn bận sắm sửa nội thất. Cuối cùng một hôm người này chịu không nổi bèn dọn đi trả lại nhà cho anh, căn nhà đã quen có hai người ở lại trống hươ trống hoác. Anh cũng thử tìm người khác thuê nhà nhưng chợt phát hiện ra từng chiếc bàn chiếc ghế trong phòng đều là đo ni đóng giày cho người ấy, chẳng còn tâm sức đâu mà sắm thêm nữa.
Tư Đồ Quyết giận nhất là sao anh có thể dễ dàng nói tới chữ “quên” như vậy. Chữ “quên” kết hợp từ chữ “vong” và chữ “tâm”, nghĩa là phải chết cả cõi lòng mới có thể lãng quên. Cô chưa bao giờ quên, bởi quá khứ quá đắng cay quá đau đớn. Cô đã bao lần tưởng tượng ra vẻ hối hận của Diêu Khởi Vân, tưởng tượng rằng anh vẫn vấn vương không sao dứt nổi những hồi ức cũ. Nhưng chính vì đã tưởng tượng ra cảnh đó quá nhiều lần nên lúc đối diện với sự thật trước mắt, khi niềm vui sướng ban đầu quá đi, cô chợt nhận ra mình không thỏa mãn như vẫn tưởng, cô không chút hả hê trước những nỗi đau của anh.
Cô đã nhiều lần hình dung ra sự sám hối của anh để tự an ủi mình trong những tháng ngày dài đằng đẵng. Đối với cô như vậy là đủ, còn Diêu Khởi Vân thật sự ra sao chẳng còn quan trọng nữa. Thà rằng anh vẫn tiếp tục sống yên ổn trong thế giới không có cô.
Lúc cô tới sân bay, vẫn còn lâu mới tới giờ máy bay cất cánh. Lâm Tĩnh có một cuộc họp nhưng anh nói nhất định sẽ tới tiễn cô. Bọn họ hẹn nhau tại tiệm ăn Thái ở sân bay, tiện thể cùng ăn tối luôn.
Tư Đồ Quyết đợi mãi, vừa đợi vừa nhìn đồng hồ. Ánh sáng trong tiệm hắt ra không sáng lắm, những đường nét trang trí đen tuyền, ánh đèn xanh nhàn nhạt.

Thời gian cứ chậm chậm trôi qua, dần dần cô cũng nản lòng. Nhưng trước khi cô tuyệt vọng, người cô đợi đột nhiên lại tới, tay cầm một chiếc ô đen.
Anh đứng trước mặt cô, vẻ mệt mỏi phong trần, dường như phải đi một quãng đường dài.
-A Quyết, anh đến muộn lắm hả?
Tư Đồ Quyết vui mừng chìa tay ra, chiếc vòng của Diêu phu nhân đong đưa nơi cổ tay.
Xa xa có tiếng chuông vẳng lại, đã hết một ngày, nhưng thời gian dành cho họ lại mới bắt đầu.
…..

Khi Lâm Tĩnh lên tiếng cắt đứt dòng suy tưởng của Tư Đồ Quyết, nước mắt cô đã ứa ra từ lúc nào.
-Em gặp ác mộng à?
Cô lắc đầu.
Hai người ăn xong rồi Ngô Giang mới tới nơi. Anh hối hả chạy đến, thở hổn hển.
-May mà đến kịp…
-Em đã bảo anh đừng ra tiễn mà, sao anh lại tới? Thấy anh mồ hôi mồ kê thế kia, người không biết lại tưởng xảy ra chuyện gì nữa đấy.
Cô bất giác nhổm người đứng dậy, giọng điệu vẫn rất nhẹ nhàng. Vẻ trầm ngâm thoáng chốc của Ngô Giang khiến nụ cười của cô đông cứng lại, hiện rõ vẻ bơ vơ. Có lẽ từ lúc Ngô Giang xuất hiện, cô đã có dự cảm không lành, chỉ mong anh lên tiếng phủ nhận mới yên tâm.
Ngô Giang đặt tay lên vai cô:
-Tình hình cậu ấy không ổn lắm, bị thương quá nặng, nghiêm trọng nhất là não bộ bị tổn thương, đồng nghiệp của anh đã làm hết sức mình, vốn tưởng rằng sẽ có biến chuyển. Trưa nay có một lúc mọi người tưởng rằng cậu ta có dấu hiệu tỉnh lại…nhưng….như mẹ em nói đó, dường như cậu ta cứ muốn ngủ vùi như thế. Lúc bà tới tìm anh hỏi xem còn hi vọng không, anh chẳng nỡ lòng nào khuyên bà chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất, nhưng thật sự chỉ có thể làm hết sức mình, còn lại thì trông vào mệnh trời thôi….
Tư Đồ Quyết lặng người, cô khẽ nói cảm ơn rồi cứ thế đờ người ra.
Ngô Giang lo lắng an ủi cô.
-Tư Đồ, nghe anh nói này, nếu không chịu nổi thì em cứ khóc lên đi, đừng kìm nén như thế.
-Em không sao.
Cô vội vã ngoảnh lại tìm hành lý.
-Em phải đi rồi.
-Em quyết đi thật đấy à?
-Ừm, giờ phải đi rồi. Kìa, loa đang giục kìa.
Cô vội vàng cầm lấy áo khoác vắt sau lưng ghế, chợt hụt tay làm rơi, phải cúi xuống nhặt nhưng cứ cúi mãi mà chẳng thấy đứng lên.
Lâm Tĩnh thở dài, xách va li hộ cô.
Tư Đồ Quyết ngẩng đầu lên nhìn Lâm Tĩnh, ánh mắt thiết tha như trẻ nhỏ.
-Em quên không kể với anh, thực ra trước lúc anh đến em đã mơ một giấc mơ rất đẹp, hệt như thật vậy, còn thật hơn cả hiện tại nữa.
Lâm Tĩnh và Ngô Giang nhìn nhau rồi hỏi:
-Có liên quan gì tới em không?
Cô nghĩ ngợi:
-Không , liên quan tới người khác cơ. Nhưng em cũng mừng thay cho hai người trong mơ đó, ít ra bọn họ cũng được viên mãn……
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.528
Cô là đứa con gái thứ hai của cha mẹ, cũng là đứa con gái không được hoan nghênh. Bởi vì cha mẹ cô luôn khao khát được một mụn con trai, do đó, tên của cô cũng được đặt theo phái mạnh, cô tên Tiểu Thành. Ngờ đâu năm cô được hơn hai tuổi và đi đăng ký vào hộ khẩu, nhân viên trong thôn nhất thời run tay khiến chữ “Tiểu” bị gạch thêm cho một nét phẩy ở bên dưới, biến thành chữ “Thiếu”. Người dưới quê không xem trọng những việc này, huống chi con gái xếp hàng giữa chưa bao giờ được xem trọng —— Khi ấy cha mẹ của cô đã sinh cho cô một cậu em trai như ý nguyện. Cha cô rất dứt khoát, “Tiểu” hay “Thiếu” thì cũng vậy thôi, tên là gì cũng không quan trọng. Thế là từ đó cô có một cái tên khác người, chị gái tên “Tiểu Lệ”, em trai tên “Tiểu c.ương”, duy chỉ có cô gọi là “Thiếu Thành”, Đàm Thiếu Thành.

Nhiều năm sau, “Tiểu Lệ” sau khi tốt nghiệp trung học thì làm vợ một anh chàng ở thôn lân cận, sau đó sinh con. “Tiểu c.ương” ra ngoài làm việc, vừa tròn đôi mươi thì đã dắt theo một cô gái trẻ tuổi với cái bụng to trở về bên cạnh cha mẹ, từ đó phụ việc đồng án. Họ đều sống trong quỹ đạo quen thuộc của mình, chỉ có cô gái tên là “Thiếu Thành” kia, trở thành con phượng hoàng kim duy nhất bay ra từ chuồng gà. Cô dùng hết sức lực cho bờ vai, giang rộng đôi cánh, và trong lộ trình càng bay càng cao, càng bay càng xa ấy, cô chính tay giựt hết những sợi “lông gà” rối bời đã dính trên người ngay khi cô vừa chào đời, cuối cùng đáp chân tại mảnh đất mà người thân của cô không cách nào tưởng tượng ra, và đứng cùng những con phượng hoàng khác, vỗ đôi cánh đẹp không khác gì họ của mình. Cô vui vẻ, cô đắc ý, cô tự hào, dẫu cho vết thương do giựt đi những lông vũ trước kia vẫn còn nhói nhau, dẫu cho cô hiểu rõ mình được như ngày hôm nay là phải trải qua biết bao gian nan cực khổ để thay hình đổi dạng, song có những con người, họ sinh ra chính là như thế.
Ở giai đoạn đầu, cô mô phỏng theo cách sống của họ, ước mong duy nhất chính là có thể đứng chung với họ, và róc bỏ triệt để toàn bộ quá khứ của mình. Rất lâu rất lâu sau, cô mới nhận ra đó căn bản là điều không thể, dù cho cô có mọc ra bộ lông mới y hệt như họ, thì khi đi về phía đó, nghe thấy tiếng gọi của nhau, thì bài ca hồi ức của họ cũng chỉ chan chứa những giây phút vui cười, còn cô, chỉ có thể nhớ khung trời nhỏ hẹp ở phía trên chiếc lồng.
Cô gái sau khi ngộ ra chân tướng là phẫn nộ đến thế, cô không thua kém người khác, thậm chí còn cố gắng hơn họ, nhưng rồi cũng có một số chuyện cứ hữu ý hay vô tình mà nhắc nhở cô, rằng cái được gọi là công bằng chỉ là tưởng tượng của một mình cô. Hoặc giả đấy chính là đố kỵ, cũng chính sự đố kỵ này ban tặng cho cô sức mạnh sinh tồn tốt hơn bất cứ một người nào trong số họ. Cuộc sống không âu lo ngay từ thưở nhỏ khiến họ quên mất bản năng tranh đoạt để sinh tồn, và đó trùng hợp lại là món quà mà nghèo nàn ban thưởng cho cô. Cô khiến cho con phượng hoàng đẹp nhất gãy cánh, cô làm cho con người đi đầu đón gió ở phía trước kia phải nằm dưới bàn chân mình, cô muốn họ phải nhận biết rằng, một con phượng hoàng thất ý còn chẳng bằng một con gà.
Giờ đây cô đã không còn nỗi sợ hãi của một người khác loài nữa, cô không còn là con gà gầy yếu đứng run lẩy bẩy trong quần thể phượng hoàng dưới lớp mặt nạ, mà là người đứng ở vị trí cao hơn họ. Cô là lãnh đạo trung tầng trẻ tuổi nhất của E.G – Tập đoàn y dược lớn nhất của Trung Hoa, còn là phu nhân của nhà họ Phó nổi tiếng. Cô đứng giữa đất trời của mình, liếc nhìn kiêu ngạo, nhưng khi về đêm, giấc mơ kỳ lạ ấy lại luôn đeo bám theo cô.
Trong mơ, cô lại biến trở về cô bé mặc trên người bộ đồ cũ kỹ, mẹ bảo cô đi đánh giấm, hễ về muộn thì ắt sẽ bị la, cô ôm chặt bình thủy tinh đựng đầy giấm chua, chạy hụt mạng giữa con đường thôn quê gồ ghề, bất kể cô có cẩn thận cách mấy, kết quả cuối cùng vẫn sẽ bị vấp té. Cô bò dậy, không màng đến cơn đau trên người, việc đầu tiên mãi mãi là nhìn bình giấm, quả nhiên nó đã bị vỡ, giấm đổ cả ra ngoài. Không ai quan tâm vết thương và nước mắt của cô, mẹ cô đánh cô, vết thương không cần chi dù chỉ một xu một hào cũng có thể tự động lành lặn, nhưng giấm đã đổ ra ngoài thì tiền đánh giấm coi như mất toi…. Hai mươi năm đã qua đi mà cô vẫn còn là cô bé đánh giấm ngày trước, cô mãi mãi ghi nhớ, lọ giấm trong tay luôn luôn quan trọng hơn vết thương của cô.
“Em đang nghĩ gì vậy, ăn không ăn, nói cũng không nói?”
Người đặt câu hỏi là Diêu Khởi Vân. Đàm Thiếu Thành nhìn anh cười cười.
Bạn bè của cô không nhiều, hay nói cách khác, cô không cần bạn bè. Duy chỉ có Diêu Khởi Vân là một sự tồn tại đặc biệt, ở trước mặt anh, cô không cần phải ngụy trang, không cần phòng bị, không cần theo đuổi cũng không phải bị khinh thường, cô ngửi được mùi vị đồng loại từ anh, dẫu rằng anh chưa bao giờ phát biểu về vấn đề này. Cô thậm chí còn từng làm bạn gái của anh trong một khoảng thời gian dài dẳng nhưng ngắn ngủi. Nói dài dẳng, là vì trong suốt năm năm liền, họ đã từng rất nhiều lần thử ở bên nhau, nói ngắn ngủi, chỉ bởi mỗi một lần thử như thế, thất bại đều nhanh chóng tìm đến họ. Vì vậy trong mắt người khác, họ từng là một đôi tình nhân hợp rồi lại tan tan rồi lại hợp. Chỉ có Đàm Thiếu Thành biết sự thật không phải như thế. Thật ra cô cũng đã từng yêu Diêu Khởi Vân, tạm không nói tình yêu này sâu đậm đến dường nào, cũng mặc kệ tình yêu này phải chăng chỉ tồn tại trong một khoảnh khắc. Song khi Diêu Khởi Vân quay lại đi về phía cô, nắm lấy tay cô ngay trước mặt Tư Đồ Quyết trong khi cô ấy mang tâm trạng cược một ván cuối cùng mà nói với anh “Em sẽ chờ anh ở ‘Mặt sau của thời gian’ đến khi anh đến thì thôi.”, nhìn sự kiêu hãnh của Tư Đồ Quyết bị vỡ vụn….. giây phút ấy, Đàm Thiếu Thành đích thật đã rung động. Sự rung động này không phải vì anh đã giúp cô đánh bại Tư Đồ Quyết triệt để, mà là vì ngay chính bản thân cô cũng không thể tin rằng, lại có một người đã lựa chọn cô và từ bỏ Tư Đồ Quyết trong một cuộc đọ sức trông như chẳng khó khăn để đoán biết kết quả.
Giây phút đó, chỉ cần Diêu Khởi Vân lên tiếng, việc gì cô cũng sẽ đồng ý. Cô thậm chí tạm thời quên đi chàng trai lâu nay luôn chiếm trọn trái tim mình để lần đầu tiên cảm nhận niềm hạnh phúc. Nhưng sự thật lại là để chứng minh cho cô biết, trong thế giới của tình yêu, cô chỉ là một cô bé còn hôi mùi sữa.
Anh chưa từng yêu cô, ngay cả một thoáng chốc cũng không có. Anh quay lưng đi, anh nắm lấy tay cô, họ cùng rời khỏi nơi đó, song mỗi một giây phút ấy, trong lòng anh cũng chỉ có Tư Đồ Quyết. Anh nói: “Thiếu Thành, làm bạn gái của anh nhé.” Điều đáng bi là khi nói câu này, anh lại thật lòng. Anh thật tâm muốn rũ bỏ hình bóng của Tư Đồ Quyết để sống một cuộc sống khác, kết quả lại chân thực mà hiểu rằng đó căn bản là điều không thể. Những lần thử sau đó, họ đều chỉ mang tâm tư tìm kiếm một người thích hợp để kết hôn, họ hiểu nhau, lại xứng đôi vừa lứa, còn ai ngoài người đối diện thích hợp hơn?
Sau đó lại vì sao mà từ bỏ? Có lẽ vì thất bại quá nhiều lần, mệt mỏi rồi chăng. Trong lần cuối cùng, cô cam tâm tình nguyện muốn trao cho anh cái thuần khiết nhất của mình, bấy giờ anh đã là chủ nhân thật sự của Cửu An Đường, còn cô có một tương lai tươi sáng trong tập đoàn E.G, chỉ cần họ đến với nhau, thì với tài trí và sự nỗ lực của họ, chắc chắn sẽ có một ngày tạo dựng nên vương quốc hùng mạnh hơn cả Cửu An Đường và E.G.
Đàm Thiếu Thành tiến đến gần Diêu Khởi Vân, cô nhìn thấy anh nhắm mắt lại, cô nghe thấy hơi thở gấp rút của anh, nhưng chỉ trong giây kế tiếp, cô cảm nhận được bàn tay anh đẩy cô ra, nhẹ nhàng, nhưng kiên định.
Sau khi mặc lại quần áo, Đàm Thiếu Thành hỏi Diêu Khởi Vân vì sao, cô không phải là không có người thích, trong E.G, trên thương trường, đàn ông có ý với cô nhiều như những người mù quáng theo đuổi thời trang. Quan trọng hơn là họ có cùng dã tâm và năng lực với cô, cô không có ý định dừng chân tại vị trí trung tầng của công ty y dược này, và anh cũng không cần thiết phải ở lại Cửu An Đường quản lý sản nghiệp thay người khác.
Cô thậm chí còn nói rõ ràng với anh, rằng E.G có ý định thu mua Cửu An Đường, chỉ vì Tư Đồ Cửu An cố chấp không chịu nên công ty mới không nhắc đến nữa. Trên thực tế, cách quản lý cổ hủ của Tư Đồ Cửu An đã sớm không thể duy trì trong thời đại ngày nay, Cửu An Đường muốn trụ lại, muốn phát triển, thì không thể dễ dàng hài lòng chỉ với thành tựu từ một phòng dược nhỏ thành một phòng dược lớn, không thể bế quan tự làm việc riêng. Diêu Khởi Vân cũng rất hiểu điều này, nhưng anh lại không làm trái ý ba mẹ nuôi của mình, bất kể việc đó là đúng hay sai. Đàm Thiếu Thành không hiểu bằng cách nào mà anh có thể giữ được sự cân bằng nhỏ nhoi ấy giữa việc chiều theo tư tưởng cố chấp của hai người già và việc tìm kiếm con đường phát triển cho công ty, tóm lại, Cửu An Đường không chỉ không ngày một tụt dốc trong thời thế cạnh tranh ngày một tàn khốc và kích liệt với những sản phẩm cũ của mình, trái lại còn có hướng đi ngày một vững chắc và dần dần lớn mạnh, cô cũng không thể không khâm phục anh. Nếu Diêu Khởi Vân chịu rời khỏi Tư Đồ Cửu An ra ngoài phát triển riêng, sợ chi không có tiền đồ sáng rạng.
Khả năng thuyết phục người khác mà bấy lâu Đàm Thiếu Thành luôn tự hào trái lại chưa bao giờ phát huy công hiệu ở Diêu Khởi Vân. Anh luôn bảo, không có gia đình Tư Đồ thì sẽ không có Diêu Khởi Vân của hôm nay, anh không thể làm ra chuyện vong ơn bội nghĩa. Nhưng khi Đàm Thiếu Thành phản bác lại rằng, đưa Cửu An Đường tiến ra xa hơn để hai người già có thể an hưởng tuổi già thì sao lại là vong ơn bội nghĩa, anh đã im lặng. Cuối cùng, anh nói với cô, dù cho không có vợ chồng Tư Đồ Cửu An, anh cũng mãi mãi không phải chủ nhân chân chính của Cửu An Đường.
Đấy mới là nguyên nhân thật sự khiến anh trấn giữ ở Cửu An Đường, trói buộc anh trong gia đình Tư Đồ. Cũng là lý do duy nhất khiến anh đẩy cô ra. Diêu Khởi Vân chưa bao giờ từ bỏ tia hy vọng mong manh duy nhất ấy, anh cứ luôn tin rằng, con người lưu lạc nơi tha hương kia rồi cũng có một ngày đột nhiên trở về. Anh quản lý tốt Cửu An Đường là vì chờ cô trở về tiếp tay, cô chăm sóc tốt ba mẹ của cô là để chờ cô trở về, xóa bỏ chuyện xưa, chăm sóc ba mẹ, anh giữ mình là vì muốn chờ khi cô quay đầu lại, phát hiện anh vẫn còn ở đó. Đợi khi cô ấy trở về —— Đây là đích đến cuối cùng và cũng là kết luận duy nhất cho mọi việc Diêu Khởi Vân làm trong bảy năm nay.
Ai ai cũng muốn anh hiểu, Tư Đồ Quyết sẽ không trở về nữa, hoặc dẫu cho có trở về thì cũng không còn là của anh nữa. Theo như Đàm Thiếu Thành biết, ngay cả Tiết Thiếu Bình cũng đã mở lời khuyên anh, bà bảo anh đừng chờ đợi nữa, hãy xem như Tư Đồ Quyết đã chết rồi, hãy đi tìm cho mình một cô gái tốt cùng sống hết quãng đời còn lại. Anh thay cách xưng hô với họ sau lời yêu cầu của Tiết Thiếu Bình, anh không còn gọi họ là “chú thím” nữa, mà là ba mẹ. Đợi khi họ tuổi già sức yếu, Cửu An Đường sẽ giao lại cho con nuôi của ông bà Tư Đồ, chứ không phải là đứa con gái ngỗ ngược.
Nếu như nói bảy năm trước Tiết Thiếu Bình đồng ý cho Diêu Khởi Vân lấy con gái của mình là vì suy nghĩ cho Tư Đồ Quyết, thì giờ đây, bà đã thật sự đứng trên lập trường của Diêu Khởi Vân mà lo nghĩ cho anh, bà thật lòng xem anh như con trai của mình, một lòng một dạ muốn anh được hạnh phúc. Mười mấy năm nay, Diêu Khởi Vân luôn mong muốn nhận được sự chấp nhận của Tiết Thiếu Bình, song đến khi anh chờ được ngày ấy, Đàm Thiếu Thành lại không hề cảm nhận được niềm vui ở anh, anh cười, nhưng ánh mắt rõ ràng là tuyệt vọng. Bởi vì điều này chẳng khác nào một lời thức tỉnh, rằng người cuối cùng có lòng tin Tư Đồ Quyết sẽ trở về như anh cũng đã bỏ cuộc rồi.
Sau đó anh cũng không còn nhắc đến Tư Đồ Quyết nữa, sự hợp tan với Đàm Thiếu Thành chẳng qua cũng vì ba mẹ anh bảo anh hãy nắm bắt “cô gái tốt như Tiểu Đàm”, song sau khi Đàm Thiếu Thành bất ngờ với đến cành cao của nhà họ Phó và trở thành dâu nhà này, anh cũng không hề vắng mặt trong những buổi xem mắt mà Tiết Thiếu Bình tích cực sắp xếp cho anh. Tư Đồ Cửu An có ý muốn trùng tu lại ngôi nhà, nhẫn tâm xóa bỏ hết mọi dấu tích mà Tư Đồ Quyết lưu lại để anh không phải nhìn vật tưởng người nữa, anh cũng vui vẻ nhận lời. Chỉ có Đàm Thiếu Thành không tin tưởng anh đã vứt bỏ hình bóng của Tư Đồ Quyết, cô hiểu anh cũng như hiểu rõ bản thân mình vậy, càng khó khi yêu một người, thì khi quên càng không dễ dàng. Ngay cả cô còn không thể hoàn toàn buông bỏ người mà cô từng yêu, huống chi là Diêu Khởi Vân?
Quả nhiên, một lời nói trong câu chuyện phiếm mà Tiểu Căn nghe được từ trợ lý của Diêu Khởi Vân đã chứng thực cho suy nghĩ của Đàm Thiếu Thành. Trong bảy năm qua, cứ cách một khoảng thời gian, Diêu Khởi Vân sẽ lại đặt vé máy bay đến Los Angeles, nhưng lại chưa bao giờ khởi hành. Càng kỳ lạ hơn, năm ngoái anh nhận được lời mời đến đó để tham gia một hội nghị, một người lâu nay luôn tận tâm tận lực như anh lần ấy lại phá lệ thụ ý trợ tá của mình sang đó. Ly kỳ và mâu thuẫn như thế, khó trách lại khiến người khác hiếu kỳ. Tiểu Căn là người hồ đồ, nhưng Đàm Thiếu Thành thì không. Phải là một nỗi nhớ như thế nào mới có thể khiến con người khát vọng đến sợ hãi như vậy?
“Anh biết không? Ngô Giang sắp kết hôn rồi.” Đàm Thiếu Thành đưa ra lời giải thích cho sự thất thần của mình. Đây là bữa ăn đầu tiên cô hẹn gặp riêng Diêu Khởi Vân từ sau khi trở thành Phó phu nhân. Anh ngồi đối mặt với cô, anh vẫn thế, lịch sự, ít nói, tự kiềm chế, ở gần cách mấy cũng không khỏi khiến người đối diện cảm thấy xa rời.
Nghe thấy thông tin này, anh nhìn cô một cái, vẫn lạnh nhạt như không có gì.
“Chắc ba mẹ của cậu ta vui lắm, xem như đạt thành một tâm nguyện rồi.” Anh đặt muỗng xuống, nói lời khách sáo.
Đàm Thiếu Thành cũng không tỏ vẻ như rất đói nữa, cô nói nhàn nhạt bằng giọng giễu cợt: “Em còn tưởng anh ấy sẽ ở như vậy cả đời.”
“Đối với em mà nói, có khác biệt sao?”
“Em nói không thì anh cũng không tin đâu đúng không.” Cô thấp giọng nói trong ảm đạm. Cô không biết Diêu Khởi Vân có xem cô là bạn hay không, nhưng đối với cô mà nói, anh là một đối tượng mà cô có thể nói lời thật lòng. “Cuối cùng anh ấy cũng chịu buông bỏ người đó xuống.”
Diêu Khởi Vân đáp: “Có lẽ chỉ là đến lúc nên tìm một người để kết hôn.”
“Vậy cũng phải mở to mắt mà nhìn kỹ chứ, xem anh ta đã tìm người như thế nào!” Đàm Thiếu Thành nói từng chữ một.
Diêu Khởi Vân lặng lẽ nhìn cô, một lúc sau anh mới nói: “Đó là quyền tự do của cậu ta.”
“Em hiểu ý của anh! Anh chỉ muốn nói việc đó không liên quan đến em chứ gì!” Cô kìm chế lại giọng điệu kích động của mình, sau đó cười một cách thần bí và nói: “Anh sẽ đến tham gia hôn lễ chứ?”
“Hôn lễ của cậu ta không liên quan gì đến anh.”
“Nếu như em đoán không sai, cho dù anh ấy không mời anh, thì ba mẹ của anh ấy cũng sẽ ghi tên cả nhà anh vào danh sách khách mời.”
“Hai người già đi là đủ rồi, gần đây anh khá bận.”
Đàm Thiếu Thành rất nhạy bén mà nhận ra rằng, đây không phải là lần đầu tiên Diêu Khởi Vân cố tình né tránh Ngô Giang, những nơi có Ngô Giang xuất hiện, sẽ rất ít nhìn thấy anh. Thật ra anh và Ngô Giang không có thù hằn gì, lời giải thích duy nhất cho biểu hiện này chỉ có thể là vì mối q.uan h.ệ của Ngô Giang với ai kia sẽ khơi dậy một vài ký ức không vui vẻ của anh.
“Em cảm thấy anh không nên bỏ lỡ hôn lễ của anh ấy, lúc ấy nhất định sẽ rất ấn tượng!” Cô chóng cằm cười nói.
Diêu Khởi Vân hơi nhíu mày lại, “Em định làm gì?”
“Vẫn là anh hiểu em nhất, em đã chuẩn bị một món quà lớn để tặng cho người vợ tốt mà anh ấy trăm chọn ngàn lựa.”
“Anh khuyên em tốt nhất đừng làm vậy.”
“Đừng dùng cái được anh cho là lý trí để mà buôn lời khuyên nhủ!” Giọng của Đàm Thiếu Thành không tự chủ mà cao lên, “Em hẹp hòi đấy thì sao, anh ấy yêu Khúc Tiểu Uyển, em không có gì để nói, em không đấu lại cô ta, cô ta chết rồi em cũng đấu không lại! Nhưng người phụ nữ mà anh ấy chọn bây giờ có điểm nào tốt hơn em, điểm nào?”
“Em đã kết hôn trước cậu ta một bước rồi.” Diêu Khởi Vân muốn bảo với cô một sự thật hiển nhiên.
Đàm Thiếu Thành gật đầu, “Phải, em đã kết hôn rồi. Bởi vì em biết anh ấy mãi mãi cũng không nhìn em bằng ánh mắt bình thường, em không có được người mình yêu, vậy chí ít cũng có quyền sở hữu một cuộc sống tốt chứ đúng không!”
“Đương nhiên. Em cũng đã hiểu như vậy rồi, hà tất còn tạo thêm nhiều việc? Anh luôn tưởng em là một người thông minh.”
“Không, chắc hẳn anh cảm thấy em là một người phụ nữ bỉ ổi.” Đàm Thiếu Thành từ từ dùng hai tay che mặt lại, “Nhưng phụ nữ bỉ ổi cách mấy cũng sẽ đau lòng.”
“Chọc giận cậu ta thì em sẽ vui vẻ ư? Hãy tin anh, nếu đến lúc ấy em mới phát hiện cậu ta không có phản ứng gì trước ‘món quà lớn’ của em, em sẽ càng thêm đau khổ.”
Đàm Thiếu Thành nghe vậy, đặt tay trở về bàn ăn.
“Có biết tại sao anh có thể khuyên nhủ em một cách bình tĩnh như vậy không? Bởi vì việc này không liên quan đến anh! Giả sử người chuẩn bị kết hôn là Tư Đồ Quyết, anh sẽ thế nào? Anh có vui mừng mà gửi đến lời chúc phúc không?” Diêu Khởi Vân lạnh lùng nhìn cô, không nói một lời.
Nét mặt của anh khiến Đàm Thiếu Thành càng thêm tức giận cho sự thất thái của mình, cô bèn giở chiêu cuối cùng. Cô cố ý cười cười rồi nói: “Nhưng Tư Đồ Quyết sẽ không gấp gáp kết hôn đâu. Nói thật đấy, có một lúc em còn tưởng cô ta sẽ thành đôi với Ngô Giang, lúc ấy Ngô Giang cứ bay sang bên đó, nhưng em nghe người khác nói, cuộc sống của cô ta hiện nay cũng không tệ, xung quanh không thiếu đàn ông. Chẳng phải chị của bạn gái cũ của Tam Bì học chung một trường đại học với cô ta sao, nghe nói lúc đó cô ta đã có một bạn trai người Mexico.”
“Em nhớ nhầm rồi, là người Morocco.” Anh chỉnh lại lời nói của cô mà nét mặt không một cảm xúc.
“Ha!” Đàm Thiếu Thành bật cười một cách kinh ngạc, cô thật muốn xem coi anh có thực sự có thể đứng ngoài sự việc hay không.
Cô gấp lại chiếc khăn ăn màu xanh lá cây nhạt, canh đúng lúc Diêu Khởi Vân chuẩn bị gọi bồi bàn đến kết sổ cô mới nói ra bí mật mà cô cố tình giữ đến giây phút cuối.
“Là người ở đâu cũng không quan trọng, anh có thể chính miệng hỏi cô ta. Khởi Vân, anh biết không, Tư Đồ Quyết sắp về đây rồi!” Về sau, Đàm Thiếu Thành không phải không có hối hận vì câu nói nông nổi nhất thời của mình. Trong lòng cô, Diêu Khởi Vân là một sự tồn tại tiếp cận với thân phận bạn bè nhất, cô không muốn làm anh bị tổn thương. Trên thực tế, ngay từ khi biết được thông tin này, cô đã đắn đo không biết phải truyền tải tin tức này với anh bằng cách nào. Lời đã nói ra nhưng cô vẫn mang trong mình tia hy vọng nhỏ nhoi, hoặc giả anh sẽ dùng sự trầm lặng để đáp lại cô, rằng anh đã biết rồi.
Song cô đã sai. Đàm Thiếu Thành và Tiểu Căn phải mất rất nhiều sức lực mới có thể đưa Diêu Khởi Vân đã say như chết về nhà. Tiểu Căn có mặt là vì Diêu Khởi Vân gọi điện bảo anh đến. Anh hứng khởi ngồi giữa hai người bạn cũ, còn tưởng đây là một cuộc tụ họp quyết định bất ngờ. Mãi cho đến khi Diêu Khởi Vân bất chợt hỏi: “Tư Đồ Quyết về ngày nào?”
“Anh cũng biết rồi sao? Bạn ấy sẽ về vào tối thứ ba tuần sau, mấy hôm nay bọn mình đều đang nghĩ không biết phải tiếp đón bạn ấy như thế nào, Ngô Giang đúng là có sĩ diện mà……..” Lời đã nói ra được một nửa, bấy giờ Tiểu Căn đầu óc đơn giản mới nhận ra sự kỳ lạ, nhưng vấn đề là anh lại không đủ khờ, khựng lại một lúc, Tiểu Căn mới như phát hiện ra mình đã lỡ lời, vội lầm bầm: “Sao lại thế nhỉ, sao anh lại biết được? Rõ ràng Ngô Giang bọn họ nói Tư Đồ không muốn nhìn thấy…..”
Càng nói thì tiếng càng nhỏ, sắc mặt của Diêu Khởi Vân khiến anh cảm thấy bất an. Sau khi tốt nghiệp, Tiểu Căn không có gia thế lại không có học lực đã một thời rơi vào khốn cảnh tìm việc, lúc ấy chính Diêu Khởi Vân đã thuyết phục Tư Đồ Cửu An cho anh vào làm trong Cửu An Đường. Những năm làm việc cho Diêu Khởi Vân, nói trắng ra anh nhận sự bảo bọc rất nhiều từ Diêu Khởi Vân, song tính tình của Diêu Khởi Vân cũng khiến anh ngày một khó hiểu.
Nhận được ánh mắt cầu cứu của Tiểu Căn, Đàm Thiếu Thành bất lực, bèn giả vờ như đang say đắm trong âm nhạc của nhà hàng. Nếu bảo cô đã nhất thời nông nổi động chạm đến tổ ong, thì giờ đây Tiểu Căn chính là đã đâm thẳng một dao vào đó. Diêu Khởi Vân đứng dậy gọi điện thoại, cô đoán đối tượng ở đầu dây bên kia chắc sẽ là ba mẹ nuôi của anh, và đồng thời, anh đã nhận được đáp án khẳng định.
“Anh là người cuối cùng biết được chuyện này!” Đây là câu nói duy nhất anh nói trước khi say khướt.
Tửu phẩm của Diêu Khởi Vân rất tốt, không phát ngôn bừa bãi, cũng không giằng co tranh chấp với người khác, anh lặng lẽ uống hết ly này đến ly khác, giống như một người đang khát nhìn thấy hai chai nước suối đặt trước mặt mình vậy. Đàm Thiếu Thành và Tiểu Căn nhìn nhau, muốn khuyên răn nhưng lại phát hiện không biết nên nói gì mới phải, chỉ đành im lặng nhìn anh uống đến khi như muốn nôn cả lục phủ ngũ tạng ra ngoài.
Họ dìu Diêu Khởi Vân ra xe của Đàm Thiếu Thành, họ biết rõ đường đến gia đình Tư Đồ, tuy nhiên khi xe đi được nửa đoạn đường, Diêu Khởi Vân lấy lại được chút tỉnh táo sau cơn gió đêm lại đã đưa cho họ một địa chỉ khác, anh nói anh đã không còn ở trong ngôi nhà đó nữa, anh không muốn về đó, vì hôm nay không phải là thứ sáu.
Lần này thì ngay cả Đàm Thiếu Thành cũng không hiểu câu nói đó mang ý gì. Song cô cũng không mong mỏi nhận được lời giải đáp từ đối phương.
Đã say đến ngay cả việc tự đi cũng khó khăn mà Diêu Khởi Vân còn có thể nói ra một địa chỉ chính xác. Họ vừa dìu vừa bồng cuối cùng cũng đến được trước cửa căn hộ đó, nhưng lại phát hiện chìa khóa của anh rơi ở trên xe. Tiểu Căn xung phong ra lấy, Diêu Khởi Vân nửa say nửa tỉnh đứng dựa vào cửa, giọng nói mệt mỏi: “Xin lỗi, làm phiền hai người rồi.”
Đàm Thiếu Thành bỗng dưng cảm thấy xót xa, đã đến lúc này mà anh còn bận tâm những thứ linh tinh nhỏ nhặt như thế, quá tỉnh táo quả là căn bệnh ác nghiệt tổn thương con người. Cô chẳng thà anh quậy phá một trận, hoặc hãy phóng túng cho bản thân độc ác một lần, như vậy hoặc giả sẽ chẳng đạt được gì, nhưng chí ít sẽ dễ chịu hơn. Nhưng Diêu Khởi Vân, anh lại luôn giữ gìn cẩn thận mọi thứ trong lòng.
“Khởi Vân, anh đừng như vậy. Không chừng lần này cô ấy trở về, hai người sẽ có chuyển biến.” Cô cố dùng giọng nói nhanh nhảu và đầy hy vọng để nói với anh. Cho đến ngày hôm nay, Đàm Thiếu Thành vẫn không thích Tư Đồ Quyết, nhưng trong lúc này, cô thật lòng hy vọng Tư Đồ Quyết và Diêu Khởi Vân có cơ hội được hạnh phúc —— chỉ cần niềm hạnh phúc ấy có thể gửi đến người đàn ông đứng cạnh cô. Cô không biết Diêu Khởi Vân đang gửi gắm toàn bộ cơ th.ể cho cánh cửa có nghe thấy lời nói của mình hay không, anh thở dài, sau đó cô thấy Diêu Khởi Vân khom lưng xuống, thì thầm bên tai cô như một đứa trẻ. “Anh nói với em một chuyện rất đáng sợ. Anh chưa có một ngày quên được cô ấy, nhưng ngay cả nét mặt khi cô ấy cười trông như thế nào anh lại không còn nhớ rõ nữa. Cô ấy đã bỏ đi bảy năm rồi!” Cuối cùng anh cũng không chống đỡ nổi, anh buông thả cho mình trượt xuống, đến khi ngồi trên nền đá cẩm thạch, sau đó hai chân rúc lại, giấu đầu vào trong.
Tiểu Căn thở hổn hển chạy về bên họ với chiếc chìa khóa trên tay, Đàm Thiếu Thành ngăn chặn động tác định dìu Diêu Khởi Vân của anh. Cô nghĩ, có lẽ Khởi Vân không hy vọng để ai nhìn thấy nước mắt của anh.
Đến khi anh đứng dậy trở lại thì tinh thần cũng đã tỉnh táo hơn, chí ít anh đã biểu đạt lời cảm ơn của mình một lần nữa và rõ ràng hơn lần trước. Nhưng rất hiển nhiên, anh không có ý định đón khách vào nhà, ngay cả việc Tiểu Căn muốn dìu anh vào sô-pha cũng bị anh từ chối. Diêu Khởi Vân nhanh chóng đóng cửa lại, giống như bên trong đang cất giấu linh hồn của hồi ức vậy.
Đàm Thiếu Thành sau khi đưa Tiểu Căn trở về và về đến tòa biệt thự sang trọng của mình thì đã là nửa đêm, song chồng của cô lại còn về trễ hơn cô ba tiếng đồng hồ và đi lên lầu dưới sự hộ tống của tài xế. Không nghi ngờ gì nữa, lại đã say. Cô giúp anh thay quần áo, thật khó để bắt cô đừng chú ý đến dấu tích mà người khác để lại trên áo của anh, cô lặng lẽ dùng ngón tay cào cào lên đó.
“Sao vậy?” Chồng cô híp mắt hỏi trong mơ hồ.
Cô đáp bằng giọng đều đều: “Không có gì, chỉ là một dấu son đỏ thôi.”
“Em không thích màu này sao? Bữa sau anh bảo họ thay màu khác!”
Cô bị tính hài hước của anh làm bật cười, khẽ nói: “Em còn tưởng chí ít anh cũng quan tâm đến cảm nhận của em, dù cho chỉ là một ít.”
Anh cũng cười “hì hì” như nghe được một lời nói đùa càng thú vị hơn. “Tại sao?” Anh hỏi ngược lại.
Đúng vậy, tại sao? Đàm Thiếu Thành muốn bỏ anh lại trên nền nhà trong phòng tắm, song đột nhiên cô lại nhớ ra mình không thể làm như vậy, cô phải làm một người vợ hiền, chí ít trước khi Hiệp ước tài sản trước hôn nhân kia chưa có gì thay đổi, cô cũng bức thiết phải làm như vậy.
Cô chăm sóc chồng của mình như một người vợ chu đáo và hiền từ nhất, đợi đến khi anh đã yên giấc trên gi.ường với tiếng ngáy đều đều, cô mới rón rén rời khỏi phòng của anh. Tòa biệt thự sau khi tắt đèn và căn nhà cũ nát trong ký ức của cô, tối đen như nhau.
Đêm nay, cô lại nằm mơ. Những tình tiết khởi đầu vô cùng quen thuộc, cô gái ôm chặt lọ giấm trong lòng chạy chân không trên con đường ngoằn nghoèo nhỏ hẹp, đột nhiên, phía trước soẹt qua một đôi uyên ương tay nắm chặt tay, cô bán mạng đuổi theo, miệng gọi lớn “Đợi đã, em muốn cho anh thấy rõ cô ta rốt cuộc là người phụ nữ như thế nào.”
Anh quay đầu lại, nhưng trong mắt không hề có cô, ngay cả khinh thường cũng không có. Cô òa khóc và vấp ngã, nhưng lần này, lại không có giấm bị đổ ra, bình thủy tinh vẫn lành lặn một cách ly kỳ. Song khi định thần nhìn lại, hóa ra chiếc bình thủy tinh bẩn thỉu kia đã sớm được thay bằng lọ vàng sán lạn, nhưng vết thương mà cô cố che giấu bên dưới lớp vải cao sang, lại chẳng thể nào kín miệng liền da nữa.
 
Top