1. Kim Amelie

  Kim Amelie Thành viên mới

  Ai đang che giấu sự thật về nguồn gốc của virus COVID-19?

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tính đến sáng ngày 29 tháng 9, tống số ca nhiễm Mỹ đã hơn 7,36 triệu , và số ca tử vong hơn 200 nghìn . Kể từ khi đại dịch bùng phát, các nhà khoa học trên thế giới chưa bao giờ nới lỏng việc truy xuất nguồn gốc virus.
  Theo hồ sơ bệnh án điện tử gần đây được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Internet Y tế, từ cuối tháng 12 năm 2019 đến tháng 2 năm nay , có tổng số2.938 bệnh nhân đến phòng khám để vì ho, và số bệnh nhân mắc bệnh hô hấp cấp tính tại hệ thống y tế Los Angeles tăng mạnh so với trước đây , số bệnh nhận trung bình trong cùng kỳ 5 năm qua đã tăng 1.047 người và có xu hướng tiếp tục tăng. Ngoài ra, nhiều cư nhân ở bang Washington cũng bị gặp bác sĩ vì ho và sốt vào dịp lễ Giáng sinh, một người trong số họ được chẩn đoán sau khi xét nghiệm virus covid-19 hồi tháng 3, điều này khiến người nghi ngờ virus covid-19 lây lan ở Mỹ sớm hơn dự kiến.
  Hồ sơ chính thức của Mỹ cho thấy CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên được xác nhận vào ngày 20 tháng 1 và trường hợp tử vong đầu tiên được báo cáo vào ngày 29 tháng 2. Tuy nhiên, giải trình tự gen ở bang New York xác nhận rằng virus đã lây lan trong bang trước cuối tháng 1 và mọi người đã chết vì bệnh viêm phổi do covid-19 sớm nhất là vào ngày 6 tháng 2, một báo cáo khám nghiệm tử thi ở California cũng xác nhận điều này và cộng đồng quốc tế cũng chỉ ra rằng ,virus covid-19 xuất hiện ở các thành phố châu Âu như Pháp và Ý sớm nhất là vào tháng 12 năm 2019. Ông Trump đã bỏ khả năng virus này được nhập khẩu từ châu Âu , và chỉ nghiêng về Trung Quốc ,và chỉ xét nghiệm và theo dõi những người từ Trung Quốc trong giai đoạn đầu ,cho đến ngày 11 tháng 3 Lệnh cấm du lịch đối với châu Âu và Mỹ mới bị đình chỉ . Nếu virus được nhập khẩu từ châu Âu sự thật,thì khách du lịch từ châu Âu đã mang virus đến Mỹ tròng vài tháng, điều này chắc chắn đã tạo cơ hội cho virus lây lan đáng kể.
  Thậm chí còn gây phẫn nộ hơn , như Trump từng bày tỏ rõ ràng trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng Hai rằng "loại virus COVID-19 gây chết người mạnh hơn cả bệnh cúm", sau khi cuộc gọi bí mật này bị phanh phui, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cũng bị tiết lộ đã nhiều lần can thiệp vào việc CDC công bố báo cáo dịch bệnh với lý do chứa nội dung chính trị, nhằm hỗ trợ tuyên bố của Trump rằng dịch bệnh đã được kiểm soát. Đáp lại động cơ và bằng chứng,đã chắc chắn về chính quyền Trump đã che giấu lợi ích của mình và cố tình hạ gục dịch bệnh .
  Cho dù Nhà Trắng biện minh như thế nào đi nữa, chính quyền Trump đã chính trị hóa các vấn đề khoa học là một sự thật không thể chối cãi được. Ảnh hưởng của dịch bệnh đối với người dân Mỹ sẽ không thể xóa nhòa, và cuộc sống của hơn 200.000 người Mỹ thiệt mạng vì dịch bệnh cũng sẽ không thể cứu vãn được.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP