8 cách giữ cho bạn khỏe mạnh chỉ với 60 giây

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chỉ cần 60 giây mỗi ngày với những thói quen nhỏ bạn sẽ có được sức khỏe như ý muốn.

Để giày tại cửa
Để đôi giày trước cửa để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ như: đất, đá, hoá chất và các chất dị ứng tiềm năng có thể xâm nhập vào nhà bạn. Đây cũng là hành động thiết thực để giữ cho nhà sạchvà bạn luôn khỏe mạnh.

Hắt hơi vào cánh tay của bạn
Khi bạn không có khăn giấy hoặc khăn ăn để che miệng và mũi khi hắt hơi, tốt nhất là ho hoặc hắt hơi vào khuỷu tay của bạn hoặc cánh tay trên. Vấn đề là để bạn tránh phải sử dụng đến bàn tay, nó sẽ dễ dàng lây lan vi khuẩn ra xung quanh. Che mũi của bạn cũng ngăn cản những mầm bệnh tung ra vào không khí dễ lây nhiễm sang người khác.

Cho mắt bạn nghỉ ngơi
Dân văn phòng và cả sinh viên thường dành rất nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, tư thế và ánh sáng kém có thể gây ra căng thẳng mắt vànhức đầu. Để bảo vệ đôi mắt của bạn nên xây dựng cho mình những điểm dừng nghỉ ngơi thường xuyên. Chuyên gia mắt đã khuyên bạn nên thực hiện "quy tắc 20-20-20": Đối với mỗi 20 phút nhìn máy tính bạn nên dừng nhìn vào máy tính trong 20 giây bằng cách nhìn vào một vật khác cách bạn 20m.

8-cach-giu-cho-ban-khoe-manh-chi-voi-60-giay.jpg

Áp dụng kem chống nắng quanh năm

Áp dụng kem chống nắng thường xuyên có thể bảo vệ da không chỉ ánh nắng mặt trời, mà còn các dấu hiệu lão hoá, giảm nguy cơ ung thư da.

Uống nhiều nước
Cơ thể của bạn bao gồm 60 – 80% là nước. Các chức năng của cơ thể đều cần tới nước bao gồm: tiêu hoá, hấp thụ, lưu thông, tạo ra nước bọt, vận chuyển các chất dinh dưỡng, và duy trì nhiệt độ cơ thể. Nước rất tốt cho đường tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón. Mỗi ngày nên uống 8 ly nước mỗi ngày.

Thay miếng bọt biển nhà bếp liên tục
Bồn cầu vệ sinh có thể có vẻ như là mầm bệnh, vi khuẩn nhiều nhất trong nhà, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: miếng bọt biển nhà bếp còn chứa vi khuẩn kinh khủng hơn cả bồn cầu. Một miếng bọt biển nhà bếp là nơi sinh sản cho vi khuẩn và nấm mốc. Để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh, bạn nên chắc chắn rằng nó không bị ẩm ướt. Bạn nên phơi chúng ở những nơi khô ráo.

Đếm đến 20 khi tức giận
Nếu bạn đang sôi sục vì giận dữ, đếm đến 20 và hút thở sâu chậm giữa mỗi số. Kỹ thuật đơn giản này có thể làm giảm tĩnh và mát dây thần kinh của bạn. Đếm số sẽ làm sao lãng tâm trí của bạn, cho một bạn khoảng thời gian để giảm bớt sự nóng giận. Nếu bạn vẫn còn tức giận, tiếp tục đếm và hít thở sâu cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Cách hít thở chậm và sâu giúp chuyển đổi các hệ thống thần kinh từ nóng giận một hệ thống phản ứng thông cảm, để làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Đánh răng và lưỡi
Để ngăn ngừa sâu răng và bệnh nướu răng bạn phải đánh răng hàng ngày. Tuy nhiên, làm sạch lưỡi của bạn là một bước quan trọng để giữ cho miệng của bạn sạch sẽ. Nghiên cứu cho thấy lưỡi có chứa ổ vi khuẩn và vi trùng có thể làm cho bạn có hơi thở hôi. Sau khi bạn đã đánh răng, đánh bề mặt của lưỡi của bạn từ sau ra trước. Làm điều này mỗi ngày một lần loại bỏ mảng bám vi khuẩn gây và thức ăn bị mắc kẹt ở lưỡi.

Theo Afamily
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top