7 kinh nghiệm học nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

nguyethuysofl123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/3/2018
Bài viết
76
Hiện nay, dù là người già hay trẻ, rảnh rỗi hay bận rộn thì vẫn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, nhất là tiếng Anh giao tiếp. Vậy làm thế nào để nói ngôn ngữ này một cách trôi chảy nhất? Hãy thử tham khảo 7 kinh nghiệm học nói tiếng Anh dưới đây của những người đi trước nhé.

#1. Nói giỏi xuất phát từ nền tảng tiếng Anh vững vàng

Để nói được tiếng Anh tự nhiên, bạn cần nắm vững ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú, và hiểu rõ quy luật ngữ âm tiếng Anh.Vì thế jngay từ khi học nói tiếng Anh cơ bản hãy chăm chỉ làm bài về nhà, và dành thời gian đọc lại bài cũ ít nhất 30 phút trước giờ học.


#2. Tra từ điển thường xuyên

Luôn mang theo 1 cuốn từ điển Anh - Anh bỏ túi (chọn loại của các NXB lớn như Oxford, Longman, Cambridge, MacMillan) và hình thành thói quen tra cứu khi nghi ngờ về nghĩa của từ, cách sử dụng hoặc cách phát âm của từ đó. Nếu bạn dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh - Anh và Anh - Mỹ.

#3. Đừng quên ghi chép liên tục

Bạn phải tích cực ghi chép, dùng bút nhiều màu và bút nhớ dòng để phân loại kiến thức trong quá trình ghi chép.

#4. Xem TV cũng chính là học

Hãy biến mình trở thành khán giả thường xuyên của 1 hay 1 vài kênh truyền hình Anh hoặc Mỹ (CNN, BBC, HBO, StarMovie, ESPN, MTV, Discovery...). Nhất là khi chúng ta ở Việt Nam, khi rất nhiều bạn không có điều kiện tiếp xúc thường xuyên với môi trường bằng tiếng Anh thì việc xem TV là cách tương tác với tiếng Anh tiện lợi, hiệu quả lại không mất tiền.


#5. Xem một phim nhiều lần thì tốt hơn là xem nhiều phim một lần

Hãy xem phim có phụ đề tiếng Anh tối thiểu 3 lần/phim. Ví dụ, lần 1 bạn tắt hoàn toàn phụ đề, lần 2 có thể bật phụ đề tiếng Anh, lần 3 hãy bật phụ đề tiếng Việt. Bạn có thể tham khảo những series phim ngắn như Hannah Montana và cả Zack and Cody của Disney trên Youtube. Những bộ phim này rất dễ hiểu mà lại vui vẻ và thú vị. Tự nhiên kỹ năng nghe nói của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

#6. Những người hát hay thường giả giọng và học ngôn ngữ nhanh hơn, tại sao không bắt chước họ?


Bạn có thể học thuộc lời vài bài hát tiếng Anh mà bạn yêu thích, nghe kỹ cách phát âm và nối âm của ca sĩ, rồi tập hát sao cho thật giống với phát âm của họ. Đây là một cách học vừa mang tính giải trí nhưng cũng đem lại hiệu quả rất cao.

#7. Nghĩ về cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Anh giúp kết nối tiếng Anh với thực tế


Bạn nên phối hợp cả 5 giác quan khi học tiếng Anh. Hãy thử tập viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh, mỗi ngày 1 đoạn ngắn khoảng 50 từ. Bạn cũng có thể rủ thêm người khác cùng mình luyện tập qua hình thức trao đổi thư tay hoặc email hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ bằng cách tìm kiếm và kết bạn với những người nước ngoài, tham gia các khóa học tại trung tâm… để nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân.

Bài viết vừa giới thiệu 7 kinh nghiệm học nói tiếng Anh, hy vọng sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian sớm nhất. Đừng vội nản lòng trước khó khăn nhé. Trung tâm học tiếng Anh nội trú Benative Việt Nam chúc các bạn thành công
 
Top