1. sunnie256

  sunnie256 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  6 NHẦM LẪN CHẾT NGƯỜI KHIẾN 80% THÍ SINH IELTS SPEAKING MẤT ĐIỂM

  IELTS Speaking là một trong những kĩ năng “đáng sợ” nhất đối với các thí sinh thi IELTS. Cùng với Writing, Speaking là một kĩ năng “chủ động” đòi hỏi sự nhạy bén, phản xạ nhanh về ngôn ngữ. Tuy nhiên, theo khảo sát, có 6 sai lầm về bài thi IELTS Speaking mọi người thường mắc phải. Ngạc nhiên hơn, tới khoảng 80% thí sinh IELTS thừa nhận mình thường nhầm lẫn 1 trong 6 sai lầm này. 6 Sai lầm đó là gì? Bạn có nằm trong số 80% hay nhầm lẫn những điểm sau không?
  Sai lầm thứ 1: Học thuộc câu trả lời là tốt ?
  [​IMG]
  Sai lầm thứ 1: Học thuộc câu trả lời là tốt ?
  Học thuộc lòng câu trả lời mẫu của một số câu hỏi thường gập là một trong 6 nhầm lẫn tai hại khi thi IELTS Speaking. Tuy nhiên, những giám khảo chấm thi IELTS Speaking thường rất “cao tay”, họ hoàn toàn có thể nhận ra câu trả lời của bạn là học thuộc lòng theo mẫu. Vì thế, họ sẽ hỏi sâu thêm để xem khả năng bạn ứng biến với câu trả lời. Chính vì vậy, bài thi đôi khi chỉ đạt điểm rất thấp, tối đa là 6.0.

  Sai lầm thứ 2: Luôn phải đưa ra ý kiến chính xác trong bài nói
  [​IMG]
  Sai lầm thứ 2: Luôn phải đưa ra ý kiến chính xác trong bài nói
  Đôi khi trong bài thi nói IELTS, có những câu hỏi mà bạn hoàn toàn không biết câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, sự thật là các giám khảo sẽ không quá chú ý đến ý kiến của bạn đâu. Nhiệm vụ của họ là tập trung lắng nghe cách bạn diễn đạt và khả năng trình bày của bạn theo band điểm IELTS. 4 tiêu chí để họ đánh giá bài nói của bạn là: Trôi chảy (Fluency and Coherence), Vốn từ vựng (Lexical resource), Cách sử dụng ngữ pháp (Grammatical range and accuracy) và Cách phát âm (Pronunciation).

  Sai lầm thứ 3: Dùng nhiều từ vựng khó là tốt ?

  [​IMG]
  Sai lầm thứ 3: Dùng nhiều từ vựng khó là tốt?
  Điều quan trong mà thí sinh nào cũng nên nhớ chính là văn nói không phải văn viết. Trong bài viết IELTS Writing, bạn được được chấm điểm cao khi sử dụng những từ phức tạp và mang tính hàn lâm. Tuy nhiên, trong văn nói, sử dụng nhiều từ ngữ phức tạp sẽ làm cho câu văn mất tính tự nhiên. Đồng thời, sử dụng một số từ vựng không đúng ngữ cảnh sẽ khiến bạn mất điểm “oan uổng” đấy.

  Sai lầm thứ 4: Dùng ngữ pháp phức tạp là tốt ?
  [​IMG]
  Sai lầm thứ 4: Dùng ngữ pháp phức tạp là tốt ?
  Việc sử dụng ngữ pháp phức tạp là một sự mạo hiểm. Nếu bạn sử dụng đúng, chúng sẽ làm cho câu văn của bạn mượt mà hơn. Tuy nhiên, nếu bạn trả lời sai thì giám khảo sẽ trừ điểm bạn “thẳng tay”. Đồng thời, khi sử dụng những ngữ pháp quá phức tạp như tương lai hoàn thành tiếp diễn hay quá khứ hoàn thành tiếp diễn,… sẽ làm câu văn mất tự nhiên hơn.

  Sai lầm thứ 5: Giữ im lặng quá lâu không có sao đâu

  [​IMG]
  Sai lầm thứ 5: Giữ im lặng quá lâu không có sao đâu
  Hãy nói một cách tự nhiên nhất có thể. Nếu bạn im lặng trong khoảng 10s thì giám khảo sẽ có lí do để trừ bạn 0,5 điểm đấy. Trong vài trường hợp, bạn có thể không biết gì về câu trả lời. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nói ra điều ấy với giám khảo. Chẳng hạn như:” I’m not really sure about this issue but I think that; I do not have much knowledge about this problem, but I think that,…”. Những câu trả lời như thế này là hoàn toàn có thể chấp nhận.

  Sai lầm thứ 6: Thái độ giám khảo quyết định tất cả
  [​IMG]
  Sai lầm thứ 5: Giữ im lặng quá lâu không có sao đâu
  Giám khảo IELTS Speaking chỉ có nhiệm vụ “đặt câu hỏi” và lắng nghe bạn. Chỉ khi lạc đề, họ mới đặt vấn đề để xoay bạn trở lại với câu hỏi ban đầu. Giám khảo IELTS Speaking đôi khi sẽ không có phản ứng gì trong lúc bạn nói. Thậm chí ngay cả khi bạn có nói sai, họ không nhận xét tại chỗ và chỉ đánh giá theo band điểm IELTS.
  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật khác cho phần IELTS Speaking.
   


  EmyeuDC thích điều này.


 2. thanh265

  thanh265 Thành viên năng động

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  1.700
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  38
  Mình đã luyện thi IELTS ở trung tâm ICES và đạt được kết quả như mong đợi. Học ở đây mình được luyện cả 4 kỹ năng Nghe –Nói – Đọc – Viết. Giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chỉ dạy nhiệt tình, tài liệu đa dạng, sát với đề thi. Sau một khóa luyện thi ở đây chẳng những đạt được kết quả cao mà khả năng giao tiếp cũng cải thiện đáng kể. Giờ mình đang làm phiên dịch cho một công ty nước ngoài. Bạn nào muốn tìm cho mình một trung tâm luyện thi có hiệu quả thì có thể đến ICES số 24 đường 37, KDC Tân Quy đông, P.Tân Phong, Q.7 để tham khảo nhé.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP