5 cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả mà không cần đến “partner”

nguyethuysofl123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/3/2018
Bài viết
76
Từ khóa: luyện nói tiếng Anh hiệu quả, nói tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài, khóa học tiếng Anh giao tiếp, học tiếng Anh nội trú

Bạn đã từng tham gia những khóa học tiếng Anh giao tiếp nhưng không đạt hiệu quả? Bạn luôn nghĩ nếu muốn cải thiện tiếng Anh nhanh nhất thì phải luyện nói với người nước ngoài? Nhưng đôi khi quá trình học của bạn không mang lại hiệu quả như mong đợi, bởi bạn sử dụng sai phương pháp. Dưới đây sẽ là 5 cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tự ôn luyện mà không cần đến bạn cùng luyện tập.

Nghĩ bằng tiếng Anh
Điều bạn cảm thấy khó khi nói một thứ tiếng mới đôi khi không phải là do thứ tiếng đó khó mà do cách bạn nghĩ về nó.

Khi giao tiếp, nếu muốn nói một chủ đề gì, bạn nghĩ tiếng mẹ đẻ trước rồi mới dịch ra tiếng Anh, sẽ làm bạn trở nên chậm chạp và đôi khi rắc rối. Hãy cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Anh. Đây là cách làm bạn quen dần với ngôn ngữ này và bỏ đi thói quen dịch nghĩa trong đầu. Cần phải nhớ rằng, khi bạn nghĩ bằng tiếng Anh, việc nói tiếng Anh sẽ dần trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tự nói một mình
Bất cứ khi nào bạn ở nhà một mình, hãy tự nói tiếng Anh qua gương. Nếu bạn vừa nghĩ vừa nói to được những gì mình nghĩ, điều này sẽ kích thích khả năng tư duy lẫn sự ghi nhớ bằng âm thanh của trí não.

Ban đầu, bạn sẽ có thể thấy ngớ ngẩn và khá khó khăn, nhưng bạn sẽ dần quen. Ghi âm lại đoạn bạn vừa nói, sau đó kiểm tra lại để xem lỗi sai của mình ở đâu. Bạn cũng có thể đưa file đó cho một người thầy hoặc người bạn giỏi tiếng Anh để phát hiện và sửa lỗi cho bạn.

Tập trung vào sự lưu loát chứ không phải ngữ pháp
Có một thực tế là tiếng Anh giao tiếp không hề tuân thủ nghiêm ngặt theo những cấu trúc ngữ pháp đã được học. Khi nói tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài, tất cả những gì bạn cần là có thể giải thích cho đối phương hiểu ý của mình. Bởi vậy, thay vì việc học ngữ pháp, bạn nên tập trung vào sự trôi chảy trong câu nói, để thể hiện sự tự tin của mình, biến mọi cuộc nói chuyện trở nên thoải mái hết sức có thể.

Nghe và nhắc lại

Bạn có thích xem các show truyền hình hay phim truyện? Hãy chọn một vài đoạn video mà bạn thích, sau đó nói theo lời thoại của nhân vật. Cố gắng nói đúng giọng điệu và theo kịp tốc độ như các diễn viên trong show nhé.

Ban đầu, bạn có thể không theo kịp và bỏ lỡ một số từ, nhưng không sao cả, bạn có thể bắt kịp nhanh thôi. Một tip nhỏ là bạn có thể tìm các video có subtitle để dễ nắm bắt ý hơn cho những buổi đầu học theo phương pháp này.

Học theo những bài hát tiếng Anh mà bạn thích
Bạn thích nhạc pop, ballad, rock hay jazz? Hãy chọn thể loại và một nghệ sĩ yêu thích, bật nhạc và hãy hát theo nhé. Ghi nhớ âm thanh là cách học tốt nhất, và sẽ là thú vị nhất, thư giãn nhất khi học qua những giai điệu bài hát.

Để tăng độ khó, bạn có thể học theo những bài hát có rap. Bởi các rapper sử dụng tốc độ rất nhanh và có nhiều từ không có nghĩa, khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Nếu bạn nghe họ rap mà bạn hiểu được phần lớn, chứng tỏ tiếng Anh của bạn đã rất “đỉnh” rồi đấy.

Bạn vẫn chưa thấy có phương pháp nào phù hợp? Bạn muốn có được sự dẫn dắt trực tiếp của người có kinh nghiệm? Vậy bạn có thể tham khảo mô hình học tiếng Anh nội trú tại trung tâm Anh ngữ Benative - nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trên con đường chinh phục ngôn ngữ thế giới.

Trên đây là 5 cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho những quyết định sau này của bạn. Chúc các bạn học tập vui vẻ.
 
nghĩ và tự nói 1 mình ư? Em hơi bị nghi ngờ cách này
 
@khanh don CÁCH NÀY KHÁ HAY VÀ HIỆU QUẢ ĐÓ BẠN, THỬ LÚC ĐẦU SẼ THẤY HƠI KÌ NHƯNG DẦN NÓ SẼ TẬP CHO MÌNH PHẢN XẠ NHANH KHI GIAO TIẾP 😋
 
Học nói hay giao tiếp gì thì bạn nên chú ý phần phát âm trước nha, vì khi bắt đầu mà học cách phát âm sai thì sau này khó sửa lắm. Bản thân mình học qua nhiều nơi thì thấy ICES rèn luyện cho mình khá tốt phần này, giáo viên bên này hầu hết đều giảng dạy với mô hình lớp học ít học viên nên gv chú ý sửa lỗi sai khi nói và phát âm cho mình nhiều lắm, chứ trước mình học ở nhiều nơi lớp đông đúc mà gv cũng chẳng quan tâm mình nói sai chỗ nào nên đâm ra nản học tiếng Anh. Còn sau khi học xong 1, 2 khoá giao tiếp bên này thì mình thấy khả năng tiếng Anh được cải thiện hơn nhiều.
 
Quay lại
Top