10 tỷ phú tương lai của thế giới

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Xuất hiện trong danh sách có những đại gia mới nổi đến từ Singapore và Ấn Độ với khối tài sản lên tới trên 900 triệu USD như Anurag Dikshit, Anu Aga.

10. Choo Chong Ngen – 690 triệu USD


10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

Choo Chong Ngen là trùm khách sạn có tiếng tại Singapore. Ông được biết đến như một nhà đầu tư bất động sản thành công từ những năm 1980. Khi Singapore trở thành nền kinh tế phát triển, Ngen cho khai trương khách sạn đầu tiên vào giữa những năm 90. Ông gọi đó là Khách sạn 81 và kể từ đó nó phát triển lên tới 30 khách sạn, trở thành một chuỗi “cây nhà lá vườn” lớn nhất của đất nước.

Ngen được biết đến là người theo chủ trương giáo dục, khi ông quyên góp 1,5 triệu USD cho trường đại học công nghệ Nanyang, một trong những ngôi trường hàng đầu tại Singapore nói riêng và châu Á nói chung.

9. Bhupendra Kumar Modi – 755 triệu USD

10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

Bhupendra Kumar Modi là triệu phú trong nhiều lĩnh vực ở Singapore. Ông sở hữu Spice, một tập đoàn liên doanh thu lời từ rất nhiều ngành khác nhau bao gồm dịch vụ tài chính, giải trí và thiết bị di động. Ngoài Spice, Modi còn sở hữu hơn 66% của S Mobility. Ông cũng đầu tư bất động sản vào cả Singapore và Ấn độ. Modi có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh của trường Đại học Nam California.

8. Oei Hong Leong - 765 triệu USD

10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

Oei Hong Leong là tỷ phú ở Singapore. Ông là con trai của Eka Tjipta Widjaja, một tỷ phú người Indonesia. Leong tạo dựng sự giàu có của mình bằng những khoản đầu tư khôn ngoan. Ông đã gây ấn tượng sau khi kiếm được lợi nhuận lên tới 1 triệu đôla sau khi mua và tạo sự quay vòng cho 21% cổ phiếu của Intraco, một công ty trao đổi và buôn bán nhựa và kim loại. Leong cũng nắm giữ khá lớn cổ phần trong IPC, một công ty niêm yết ở Singapore. Là một người nổi tiếng yêu nghệ thuật, ông cũng dùng một khoản dành cho hỗ trợ các hoạt động văn hóa và nắm giữ quyền lợi ở rất nhiều công ty được ghi vào trong danh sách của thành phố.

7. A. Vellayan – 805 triệu USD

10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

A. Vellayan l chủ tịch của tập đoàn Murugappa, Ấn độ. Tập đoàn kiếm lợi nhuận từ rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: bảo hiểm, phân bón, xe đạp, chất hóa học, dây chuyền tự động, khung cửa xe ô tô và ống thép. Murugappa đã hoạt động từ năm 1900 và có một số lượng nhân viên khá lớn trên đất nước, khoảng 32.000 người. Vellayan có bằng về Quản trị công nghiệp từ Đại học Aston của Anh và bằng thạc sỹ về lĩnh vực kinh doanh của Đại học Kinh doanh Warwick.

6. Tan Boy Tee – 855 triệu USD

10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

Tan Boy Tee là người Singapore, sự giàu có của ông chủ yếu xuất phát từ công nghiệp vận chuyển. Năm 1978, ông thành lập công ty thuyền và tàu kéo với tên gọi Labroy Marine. Với sự trỗi dậy của Singapore như một trung tâm thương mại, doanh thu của công ty đã tăng vọt. Năm 2008, gần 30 năm sau ngày khởi nghiệp, ông đã thành lập công ty mua sắm Tan Boy Tee và bán công ty Labroy Marine với giá 700 triệu USD. Ông cũng nắm giữ lượng lớn cổ phần ở các công ty khác, bao gồm 15% cổ phần trong công ty bất động sản có tên gọi Brothers. Ông cũng đã bán cổ phần của mình với giá 10 triệu USD. Hiện giờ, Tee vẫn duy trì quyền sở hữu nhiều công ty được niêm yết tại Singapore.

5. K. Dinesh – 870 triệu USD

10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

K. Dinesh là nhà sáng lập công ty phần mềm đa quốc gia và gã khổng lồ công nghệ thông tin có tên Infosys. Công ty được thành lập vào năm 1981 và doanh thu hiện tại ước tính vào khoảng hơn 7 tỷ USD. Công ty tuyển dụng hơn 157.000 người trên khắp thế giới

4. Brij Bhushan Singhal – 890 triệu USD

10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

Brij Bhushan Singhal là chủ tịch của Bhushan Steel. Công ty này được xem là nhà sản xuất thép tự động lớn nhất ở Nam Á. Công ty được thành lập năm 1987 và tham gia vào sản xuất thép cán nguội, gạch màu tráng, ống rút, dải hay cuộn thép, phôi thép hợp kim và Bhushan Galume. Năm ngoái công ty đã báo cáo con số doanh thu đạt 1,32 tỷ USD.

3. Vijay Mallya – 900 triệu USD

10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

Vijay Mallya là một nhà công nghiệp và chủ tịch của tập đoàn UB, công ty kiếm lợi nhuận từ nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất bia, chưng cất, được phẩm, công nghệ, bất động sản, phân bón, công nghệ sinh học và công nghệ thông tin. Ngoài việc được nhận giải thưởng doanh nhân châu Á vào năm 2012, Mallya còn được Diễn đàn kinh tế thế giới công nhận ông là nhà nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai.

2. Anu Aga - 935 triệu USD

10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

Anu Aga từng là chủ tịch của công ty Ấn Độ có tên Thermax Ltd. Một công ty đa quốc gia có mặt ở 75 đất nước trên khắp thế giới. Nó được thành lập năm 1980 và sản xuất các sản phẩm như thiết bị làm lạnh cho các đơn vị sử dụng điều hòa quy mô lớn, máy phát điện hơi nước và nồi hơi. Bà đã nghỉ hưu vào năm 2004, tuy nhiên công việc điều hành công ty đã được truyền lại cho con gái của bà. Aga duy trì như một thành viên của Hội đồng quản trị. Sau khi rời công ty, bà đã tập trung vào các công việc xã hội. Với nỗ lực của mình, chính phủ đã công nhận bà với giải thưởng Padma Shri cho các công tác xã hội.

1. Anurag Dikshit - 980 triệu USD

10-ty-phu-tuong-lai-cua-the-gioi.jpg

Anurag Dikshit là chiến lược gia cao cấp của tập đoàn Partygaming, một công ty thuộc sở hữu của người Mỹ có tên Ruth Parasol. Bà đã giao cho Dikshit một phần đáng kể cổ phần của công ty sau khi ông viết ra chương trình cho phép những người đánh bạc có thể chơi trực tuyến với nhau qua bài poker.

Theo Afamily
 
Quay lại
Top