Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản dễ thực hiện

minhminh6

Banned
Tham gia
21/8/2017
Bài viết
0
Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ là một trong những phương pháp đươc áp dụng nhiều nhất tại các nước phát triển trên thế giới. Gần đây tại Việt Nam cũng được nhiều người biết đến tin cậy tập luyện bởi hiệu quả vượt trội mà nó đem đến cho người bệnh.
Mỗi ngày bạn chỉ cần giành ra từ 45-50 phút tập yoga, và tập luyện chăm chỉ thì chắc chắn bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ được khắc phục và thay vào đó là một cơ thể tràn đầy sức sống.

Một số bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ
1. Bài tập vặn cột sống
7-1.jpg


 • Trước tiên bạn cần ngồi thẳng lưng, chân trái gập, đặt lòng bàn chân chạm mông phải. Gập chân phải và đặt đằng trước đầu gối trái, tay trái nắm lấy cổ chân phải, tay phải chống xuống sàn và xoay cả người và cổ sang bên phải.
 • Tránh xoay quá có thể gây đau hoặc vẹo cổ. Giu nguyên tư thế khoảng 10s hoặc càng lâu càng tốt.
 • Làm tương tự với bên phải, mỗi bên làm từ 5-10 lần.
Bài tập giúp người bệnh kéo căng cổ, vai và giúp kéo dãn các đốt sống để thư giãn và giảm đau. Hơn nữa bài tập cũng giúp các khớp cổ cử động dẻo dai hơn.

2. Bài tập tư thế cây cầu
 • Nằm thẳng trên mặt sàn, hai tay đặt thẳng dọc theo thân người, lòng bàn tay úp, gập đầu gối, hai bàn chân đặt vuông góc với mặt sàn và cách nhau một khoảng bằng hông.
 • Từ từ đẩy hông lên cao kèm theo nâng cả thân người đồng thời hít thở sâu.
8-1.jpg


 • Để nguyên tư thế từ 30 giây đến 1 phút sau đó trở về tư thế ban đầu
 • Nghỉ khoảng 30 giây và thực hiện lặp lại từ 5-10 lần
Bài tập tư thế cây cầu có tác dụng kéo dãn cột sống cổ và tăng cường lưu thông máu lên vùng đầu và cổ sẽ giúp giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

3.Bài tập động tác con cá
 • Tư thế chuẩn bị: nằm thẳng trên mặt sàn, 2 tay úp và đặt thẳng dọc theo thân người.
 • Tỳ khủy tay xuống sàn và nâng người lên, ưỡn ngực và uốn cong lưng và cổ ra sau sao cho đỉnh đầu chạm với sàn nhà, giữ nguyên tư thế khoảng 30 giây rồi hít thở sâu.
 • Trở về tư thế chuẩn bị và lặp lại bài tập từ khoảng 10 lần hoặc nhiều hơn
Bài tập này có tác dụng tăng cường sự linh hoạt cũng như hoạt động của xương cột sống và giải tỏa căng thẳng, đau cổ vai gáy. Bên cạnh đó bài tập động tác con các còn giúp những người bị thoái hóa đốt sống cổ giảm sự căng cứng và đau nhức khớp cổ do bệnh gây ra.

9-500x381.jpg


4.Bài tập tư thế vòng cung
 • Nằm sấp người trên sàn nhà, gập đầu gối lại và đưa hai tay ra sau nắm lấy cổ chân. Nâng ngực và chân lên cao sao cho cơ thể uốn cong thành vòng cung, hít thở sâu và giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây.
 • Thực hiên lặp đi lặp lại động tác từ 5-10 lần. Mỗi ngày cần ít nhất 20 phút cho mỗi bài tập để đựt được hiệu quả như mong đợi.
 • Chú ý khi tập bài tập này bạn phải hết sức thả lỏng cơ thể thì mới phát huy được hết tác dụng vủa bài tập.
Trên đây là một số bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản và dễ thực hiện. Tất cả những bài tập này hoàn toàn có thể tập luyện ngay tại nhà. Nếu như chăm chỉ luyện tập thường xuyên thì các cơn đau ở cổ do thoái hóa gây ra chắc chắn sẽ giảm bớt rất nhiều hoặc có thể khỏi bệnh nếu sớm được phát hiện.
Nguồn https:// benhnguoicaotuoi.net/danh-40-phut-moi-ngay-cho-cac-bai-tap-yoga-chua-thoai-hoa-dot-song-co/
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top