4 bài tập hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ phải áp dụng ngay

minhminh6

Banned
Tham gia
21/8/2017
Bài viết
0
Thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh thường xuất hiện ở những người cao tuổi, những người làm việc văn phòng, ngồi lâu, ít vận động, hoặc lao động phổ thông hay mang vác nặng…
Thoái hóa đốt sống cổ tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh và hiện nay vẫn chưa có một phương thuốc nào có thể chữa dứt điểm được bệnh. Thường thì các bác sỹ hay khuyên bệnh nhân nên tập thể dục để tăng tính dẻo dai xương khớp. Nhưng tập thế nào cho đúng, những bài tập nào thì hợp là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài tập thoái hóa đốt sống cổ được nhiều người khuyên áp dụng để đẩy lùi căn bệnh khó chữa này.

ANH-1-588x315.jpg


Bài tập thoái hóa đốt sống cổ

4 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ
 1. Bài tập kéo giãn cột sống cổ
Nếu muốn tập bài tập này thì người bệnh cần phải nhờ thêm một người để giúp đỡ.

 • Người bệnh cần nằm nửa người lên ghế.
 • Người trợ giúp ngồi phía trước người bệnh, 2 tay ôm sát đầu và gáy, xoa bóp nhẹ nhàng và kéo giãn phần cột sống cổ về phía trước.
Thực hiện lặp lại khoảng 15-20 phút mỗi ngày thì càng tốt. Kết thúc bài tập người bệnh không nên đứng dậy ngay mà phải nằm nghỉ một lúc rồi mới hoạt động bình thường. Bài tập giúp giảm tình trạng mỏi, đau cổ khi làm việc hoặc khi bạn phải cúi nhiều.

1-2-638x381.jpg


 1. Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng các massage vùng cổ
Bài tập bao gồm các động tác như sau:

 • Người bệnh đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, đứng thả lỏng nhất là vùng cổ
 • 2 mắt nhìn thẳng về phía trước
 • Tiếp theo là hít thở sâu một cách tự nhiên
 • Dùng 2 tay massage phần sau gáy theo chiều từ trên xuống dưới hoặc bạn có thể dùng 1 tay, nếu tay này mỏi thì chuyển sang tay còn lại.
 • Kết hợp massage với việc cử động cổ quay sang trái mắt hướng theo sự di chuyển của đầu thực hiện tương tự với bên phải mỗi bên 5 lần
 • Thực hiện bài tập từ 30- 60 phút mỗi ngày thì chắc chắn tình trạng thoái hóa sẽ cải thiện rõ rệt.
 • bai-tap-voi-khan-tam-500x381.jpg
3.Bài tập cổ kết hợp với khăn tắm
 • Để thực hiện được bài tập này bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn tắm( không quá to hoặc không quá nhỏ)
 • Cuộn chiếc khăn tắm theo chiều ngang sau đó đặt khăn tắm đó vòng ra phía sau gáy
 • Giữ 2 đầu khăn rồi từ từ ngửa đầu ra phía sau lên khăn tắm theo lực của mình, không nên ngửa quá có thể dẫn đến đau cổ.
 • Dùng lực tay vừa phải để tác động lên đốt sống cổ
 • Thực hiện lặp đi lặp lại động tác từ 10-15 lần mỗi ngày vào sáng sớm là tốt nhất
Nếu như người bệnh kiên trì thực hiện bài tập thì sau 2 tháng tình trạng đau nhức cổ sẽ cải thiện rất nhiều, cột sống từ đó cũng được thư giãn, dẻo dai hơn.

tu-the-nghieng-dau-sang-mot-ben.png


 1. Bài tập nghiêng đầu giúp kéo giãn tăng độ dẻo dai khớp cổ
Có thể nói đây là bài tập đơn giản nhất trong số những bài tập liên quan đến khớp cổ. Mỗi sáng thức dậy bạn chỉ cần nghiêng đầu sang trái hoặc sang phải khoảng 2-3 phút hoặc bất cứ thời gian nào rảnh cũng có thể thực hiện được. Bài tập giúp người bệnh giảm được những cơn đau nhức hằng ngày nhờ đó tinh thần cũng thoải mái hơn, công việc sẽ hoàn thành được tốt hơn.

Trên đây là các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản mà hiệu quả hỗ trợ rất tốt cho người bệnh trong quá trình điều trị. Chăm chỉ tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học thì chắc chắn tình hình bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.
Nguồn https:// benhnguoicaotuoi.net/tham-khao-cac-bai-tap-chua-thoai-hoa-dot-song-co-don-gian-tai-nha/
 
×
Quay lại
Top