Chương 8.8 : Con ơi là con !An tâm để các chuyên viên làm mát da cho vợ, đặt một chiếc taxi lượt về từ trước, Lạc Thiên mới lăn bánh xe đến công ty. Niềm hứng khởi và vinh dự cứ ngày càng trào dâng trong lòng, chỉ nghĩ đến tan ca thôi mà các dây thần kinh phấn khích đã rạo rực thăng hoa.

- Sắp làm bố trẻ con nên anh quên mất nhiệm vụ trợ lí tình yêu cho em rồi hả ? Anh nhớ cho em một chân làm bố... đỡ đầu nhé ! - Trần Hùng và Tuấn Kiệt đã đợi sẵn ở văn phòng làm việc.

- Để xem thái độ của chú em thế nào đã ! - Lạc Thiên cụm tay hai người bạn, thích thú khi có người nhắc tới niềm vui riêng của mình.

- Thế thì phải làm chầu bia đã chứ !!! Định keo kẹt lên chức bố với bạn bè là không được đâu nha ! - Tuấn Kiệt không ngờ gặp lại nét rạng rỡ cuả người bạn nhanh tới thế, tính từ ngày gắn kết với Khả Vy dường như không hề thấy Lạc Thiên phiền lòng nữa, khác xa đêm hôm say xỉn.

- Được thôi, nhưng để khi nào có cơ hội, dạo này Khả Vy không thích tôi la cà ! - anh nói như mình có một gia đình thực thụ và vững bền.

- Giời ơi ! Chị dâu cấm hay anh can tâm, thật là… nhiều khi em nghĩ không hiểu chị dâu nữ công gia tránh tầm cỡ nào mà giam được cả ông trời !

- Ha ha, cậu này ! Chẳng qua tôi là người đàn ông đích thực ! - Lạc Thiên ngoác miệng cao ngạo, anh chưa từng tìm hiểu câu trả lời cho Trần Hùng, tự xây dựng công thức từ mình tạo nên kì tài cho Khả Vy.

Trần Hùng và Tuấn Kiệt nhìn nhau đánh động, tiến hành kế hoạch mà hai đã bàn với nhau trước.

- Khai thật đi ! - Tuấn Kiệt kéo rèm cửa kín mít, mặt đối mặt với Lạc Thiên - Cậu kết hôn chính xác được mười sáu ngày, việc gặp lại Khả Vy tính từ bữa tiệc là cộng thêm chín ngày nữa, cậu đã giở trò vào lúc nào,… HẢ ?

Để tăng tính gay cấn, Trần Hùng dùng chân gõ nhịp chỉ thị từng giây đồng hồ trôi qua, cộng thêm chiếc quạt là tập tài liệu phe phẩy tựa phòng giam lấy khẩu cung.

- … Hai cậu này, chuyện riêng tư nhà tôi… không khai được ! - Lạc Thiên lẩn tránh ánh nhìn của Tuấn Kiệt, có quá nhiều câu hỏi anh không thể biết đáp án, chúng đều xuất phát từ Khả Vy.

- Kinh chưa ! Thế ai đã nhờ chúng tôi xác minh chuyện nhà các người ! Lại còn hỏi lung ta lung tung ! - Tuấn Kiệt đứng dậy làm chiếc ghế xoay vòng, rồi lại đột ngột ngồi xuống - Tôi không tin chuyện này lắm !

- … Nói xem cậu nghĩ gì ?

- Tôi thấy Khả Vy không giống với mấy cô bồ của cậu, tôi cảm giác như ngay cả nắm tay hai người cũng chưa từng, cô ấy vẫn còn coi cậu gần ngay trước mặt mà xa tận chân trời ! Ánh mắt cô ấy và cậu giao nhau sao chỉ thấy lườm huýt, nhìn đểu đó, chẳng thấy yêu thương ở đâu cả !

- Ai bảo cậu, chúng tôi đã từng… hôn nhau rồi mà ! - Lạc Thiên nhấp mắt liên tục, cử động yết hầu và liên tưởng đến giây phút đó. Tuấn Kiệt nói có lí, rất chí lí. Ngoại trừ đám cưới, cả hai đều thiếu những cử chỉ mặn nồng tối thiểu của một đôi vợ chồng.

- Vậy hôn nhau có con được hả ? Kiến thức gia đình của anh hạn hẹp như vầy thôi sao ?

- …

- Tôi vẫn nghi ngờ về đám cưới chóng vánh của cậu, về bên Khả Vy thì không biết nhưng cậu có thấy hạnh phúc không ? Có thể cậu tâng bốc hóa vấn đề, có thể hôm qua cô ấy đơn giản chỉ bị cảm cúm thông thường thôi ?

- Hạnh phúc, đương nhiên là có, hạnh phúc cực kì, tôi rất hạnh phúc ! Khả Vy, cô ấy gạt tôi làm gì, cô ấy thích ăn đồ chua, cam, me, hay mệt mỏi, chóng mặt… - Lạc Thiên trả lời từng câu hỏi bằng chất giọng mạch lạc và hơi cuống.

- Tôi không bảo cô ấy gạt cậu, mà cậu đã ảo tưởng về chuyện làm bố. Hình như... cậu hơi tự tin về bản thân ! - Tuấn Kiệt nửa đùa, rít lợi phân tích. Đâu mất rồi Lạc Thiên tinh thông, hai người đang tìm cách khơi gợi lại tính chất đó giùm.

- Đúng vậy, chị Vy trưa qua nhìn rất yếu, có dấu hiệu buồn nôn đâu cứ phải là nghén. Anh không biết ư, con gái vào những ngày ấy mà ăn chua mất rất nhiều máu, mất mấu thì mệt, dẫn đến buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt.

- Cô ấy… dạo này mới thích ăn chua ! - Lạc Thiên không đồng tình, anh đang đi trên mây và không muốn lỡ chân.

- Khẩu vị của con người luôn có thể thay đổi, điều đó không nói lên gì, hơn nữa, có thể dạo trước cậu không để ý nên không biết điều cô ấy thích.

- … Nhưng…

- Điều quan trọng nhất tôi nghĩ đến, cậu lấy vợ sớm, còn trước cả anh Trung, hẳn Cao phu nhân sẽ dặn dò Khả Vy đừng vội có cháu, cũng vì cậu còn sự nghiệp, cô ấy lại còn quá trẻ. Phải không ?

- … Tôi... sẽ... phải làm gì…? - Câu nói thoát ra thều thào qua đường thanh quản, Lạc Thiên nôn nóng đối lập não nề.

- Cách kiểm chứng tốt nhất là: Siêu âm !

*

Nắng tắt, nền trời dìu dịu màu xanh lơ. Một chiếc máy bay đi qua vòm trời cùng với tiếng ù ù nhỏ nhỏ, đem theo chút xao xuyến không lời...

Khả Vy ra mở cửa cho Lạc Thiên, anh đánh lái vào gara luôn mà không xuống xe chơi đùa cùng mấy nhóc trẻ con hàng xóm. Khả Vy lấy làm lạ, cô vẫn đứng ở cổng dõi theo đám con nít nghịch ngợm đủ thứ đợi anh ra ngoài. Chúng tập hợp tài sản riêng bày la liệt xung quanh. Cậu nhóc Tom luôn thích cầm đầu chỉ đạo, bắt bẻ các bé nhỏ tuổi hơn phải làm theo chỉ thị. Thưở ngày ấy của cô làm gì có đồ hàng, gấu bông để chơi, cùng lắm là chiếc khăn mùi xoa nhét bông làm búp bê truyền tay từ mình sang các bạn khác. Cô vịn chặt vào song cổng, dựa đầu mơ màng, đã qua rồi thời gian, nếu bây giờ có thể mua được rất nhiều đồ chơi cũng không thể giá trị bằng một món đồ đơn sơ khi bé.

- Đi vào thôi ! - Lạc Thiên đứng đấy dõi theo, cô đang nghĩ gì hãy thử chia sẻ cho anh được không, bỗng nhiên anh muốn biết tâm tư của cô ghê gớm.

Khả Vy ngoái lại lần cuối rồi cũng theo Lạc Thiên vào trong, cô man mác một nỗi buồn khó tả, để đến lúc anh bám tay vào hai bên vai mới thực sự tỉnh.

- Chúng ta nói chuyện một lát nhé ! - Lạc Thiên dần nhìn nhận nghiêm túc vấn đề, anh muốn mọi thứ phải rõ ràng và lược bỏ việc Khả Vy chịu phần khổ đày.

- Anh cứ nói đi ! - Khả Vy nín thở chờ đợi, đứa bé, cô biết anh muốn nói về vấn đề này. Cô đang mâu thuẫn, một mặt muốn chấm dứt mọi chuyện ngay khi còn trong giới hạn quay đầu lại, một mặt lại muốn tiếp diễn, cô mong được biết Lạc Thiên có thực sự đón nhận mình trong vai trò người vợ, người mẹ của con anh không,

- Bỏ qua rườm rà và đi vào vấn đề chính, cuộc hôn nhân của chúng ta… chắc Khả Vy cũng muốn nói về chuyện này chứ ?

- … Tôi vẫn đang nghe… - Điều cô sợ nhất là anh sẽ phủ nhận mọi thứ, kể cả chẳng có gì trong dạ cô nhưng thật đáng buồn nếu anh muốn hủy bỏ.

- Ngày đám cưới tôi đã uống rất nhiều rượu, Khả Vy biết đấy, rượu làm tôi chẳng kiểm soát được hành vi,… tôi quả thực không lường được tác hại của nó.

Lạc Thiên nãy giờ toàn nhìn xuống dưới, đến đây anh đánh liều đón ánh mắt cô, biết rằng rất ngại để nói ra những điều như thế này tuy nhiên chí ít có thể ngăn được một vài giọt nước mắt của cô kể từ đêm nay thì anh sẵn sàng.

- … Không… anh đừng đổ lỗi cho bản thân ! - Khả Vy tránh mặt anh, cô đưa mắt cố tìm một bông hoa trước chậu cây cảnh đã thay lá.

- Ngày mai tôi xin nghỉ, chúng ta đi… khám nhé ! - Anh níu lưỡi, câu nói là tập hợp của những kí tự khó nói nhất, căng thẳng có, đấu tranh có, trách móc bản thân và có cả hy vọng.

- Anh nói gì ? - khuôn mặt cô biến sắc, cô tin rằng mình có thể thẳng tay hất ly nước vào mặt nếu anh ta có ý đồ hủy hoại tài sản ảo của chính mình. Cao phu nhân đã nói, không cần biết cô ứng xử thế nào, bắt buộc phải làm cho Cao Lạc Thiên tin và giữ đứa trẻ. Cô đã gật đầu ưng thuận nhưng miệng anh ta mà phũ phàng thì mọi thứ sẽ kết thúc ở đây.
 
Chương 8.9: Con ơi là con !- Ngày mai tôi xin nghỉ, chúng ta đi… khám nhé ! - Anh níu lưỡi, câu nói là tập hợp của những kí tự khó nói nhất, căng thẳng có, đấu tranh có, trách móc bản thân và có cả hy vọng.

- Anh nói gì ? - khuôn mặt cô biến sắc, cô tin rằng mình có thể thẳng tay hất ly nước vào mặt nếu anh ta có ý đồ hủy hoại tài sản ảo của chính mình. Cao phu nhân đã nói, không cần biết cô ứng xử thế nào, bắt buộc phải làm cho Cao Lạc Thiên tin và giữ đứa trẻ. Cô đã gật đầu ưng thuận nhưng miệng anh ta mà phũ phàng thì mọi thứ sẽ kết thúc ở đây.

- Đừng nóng giận… - Lạc Thiên bối rối nắm chặt lấy tay cô mà nói - Chúng ta sẽ điền tên vào giấy đăng kí kết hôn dù kết quả xét nghiệm là sao chăng nữa !

Sau đó anh lặng thinh ngắm nhìn cô, chưa bao giờ nghe tiếng khóc lại cảm thấy thanh thản và yên lòng hơn. Cứ khóc đi, khóc đâu chỉ là biết đau, khóc còn mang cả một bầu trời hạnh phúc và khóc cũng là sự đồng ý một mãi mãi.

Khả Vy muốn giải phóng tất cả, từ ngày gặp Lạc Thiên cô làm quen với việc vướng vào nhiều cung bậc cảm xúc, cô vừa ghét, vừa thương, vừa giận, vừa quý, vừa đau, vừa xích lại gần hơn,… Nhờ anh cô biết được mùi vị của giọt nước mắt, đâu chỉ mặn chát đơn thuần… và có những lời hứa không lãng mạn trước thực tế...lại được đảm bảo vững vàng.

Nhưng khi tìm về cốt lõi, Khả Vy bừng tỉnh, cô thu tay về bên mình, đặt trên thắt bụng.

- Chỉ cần câu nói đó thôi, cảm ơn… Lạc Thiên của tôi ! Khả Vy thật may mắn ! - Cô không muốn kìm giữ chân anh, anh có quyền trở về cuộc sống ngày trước, anh sẽ được gặp gỡ mọi cô gái, cũng không phải để ý tới thời gian về nhà, cô sẽ bao che như một vị quản gia dễ tính nhất, anh được về với tự do bởi trong giây phút ngắn ngủi này anh bó buộc thuộc về cô, như thế đủ ấm lòng cô bé lọ lem rồi.

- Ăn cơm, đi ăn cơm ! - Lạc Thiên đứng dậy đi vào bếp, anh để khóe môi cùng vẽ lên một đường cong giống cô. - Đã nấu cơm chưa ?

Cô lau hàng mi ướt, đám trẻ con dùng ánh mắt vô tư ghé vào khung cổng tò mò nhìn từ xa. Chúng đều không hiểu, tại sao chú Lạc Thiên để cô Khả Vy khóc mà cô vẫn cười tươi tắn. Chúng chỉ biết đau là khóc nên chúng ngốc nghếch lắm, còn người lớn yêu sự ngốc nghếch của trẻ con...


*

Trần Hùng trồng cây si trước ngôi nhà màu rêu đầu con ngõ. Cười một mình nhưng thật thú vị, anh đang hình dung khuôn mặt đáng yêu của Dương Mẫn khi cô nhận được món quà từ mình. Anh nghe cô nói, cô mang ước mơ trở thành một nhà thiết kế, nếu vượt qua kì thi tuyển chọn đợt này sẽ được cấp học bổng qua nước ngoài đào tạo. Nhà cô không khá giả, tấm học bổng từ thiện lại từ công ty bên nhà họ Hoàng, nếu muốn anh chỉ cần nói vài câu với Tuấn Kiệt là được ngay, đây quả thực là cơ hội thể hiện tấm chân tình. Tới đây bên Trường Tồn sẽ điều động quản lí sang Itali thực kiến, anh cũng dự định một suất cho mình. Vậy là tiện cả đôi đường, hẳn nói toang hoáng ra cô không đời nào đồng ý nhưng khéo léo lại là ở tài ăn nói, Lạc Trung là của nàng Phi Hàm nào nào rồi, anh công chính môn thuận với Dương Mẫn... của anh.

Tiếng cửa mở, Trần Hùng lúng túng nấp vào một chỗ nín thở, lẩm nhẩm lời thoại. Anh đã bỏ qua tình tiết Cao chủ tịch đi từ trong ngôi nhà ấy ra, lên một chiếc taxi đỗ gần chờ sẵn, phủi tấm khăn chấm mắt. Khi quay vào, anh chỉ còn nhìn thấy Dương Mẫn cùng bậc tiền bối cúi ngằm.

- Tiểu Mẫn, anh vừa đi qua nhà, có chai rượu thuốc định biếu bác ! - Trần Hùng hân hoan mà không hiểu tại sao Dương Mẫn cùng người cha già đi vào trong nhà một lúc mới ra niềm nở đón mình.

Đến lúc anh vào nhà rồi không khí ngột ngạt tràn ngập khoang mũi, thoạt lấm tấm trên chiếc ghế gỗ cũ kĩ vài giọt nước mà Dương Mẫn đã chủ động ngồi đè lên, có thể nhờ đó anh mới được vai kề vai cạnh cô như lúc này.

Cô nói chuyện nhiều với anh hơn ngày thường, giọng nghẹt mũi nên kém trong trẻo, ngữ âm bế tắc và vô mục đích. Trái lại người cha kiệm lời khác hẳn với mọi khi ông rất thích anh đến chơi cờ cùng. Như thể đuổi khéo, trong câu hội thoại ông luôn nhắc tới Lạc Trung và đẩy anh sang một bên.

- Mẫn à, hay lát nữa con đi nhờ xe cậu Hùng đây tới công ty gặp Lạc Trung, dạo này không thấy con nhắc đến anh ấy ! Cháu không phiền chứ ?

Dương Mẫn thêm một lần gật đầu rồi kéo Trần Hùng đi luôn, anh vẫn chưa xác định được chuyện gì đang xảy ra. Cái siết tay của cô sao lạnh toát, cô lạnh, anh lạnh hay tình yêu của cô đặt nơi băng giá ?

Trần Hùng cứ thế lái thẳng, con đường từ phố lớn hẹp dần theo sự sầm uất, đi mãi ra tới bìa rừng thì quang đãng và vun vút chân trời.

Dương Mẫn nói anh đừng tới công ty, rốt cuộc là sao, anh nghe từng tiếng nấc nghẹn ngào, cô mang tâm sự, cô muốn khóc, còn anh không thể làm gì hơn. Cô không mở lòng với chính mình nên để nước mắt hóa đá.

- Dừng lại ở đây đi anh ! - giai điệu âm thanh vang lên như một chiếc đĩa nhạc cổ có nhiều vết xước, không thể phục hồi.

- Đi thêm chừng mười phút nữa là tới biển, tại sao lại không ? - Trần Hùng vẫn giữ tay lái để bốn chiếc bánh xe bon bon tích cực. Anh mong gió cuốn bay những điều sầu thảm, bờ cát chôn giữ nỗi u tư đong đầy, từng làn sóng rửa trôi niềm chua xót.

Em hãy nói cho thiên nhiên niềm đau em giữ
Thiên nhiên sẽ mang chúng về bên anh
Anh sẽ nặn chúng thành niềm vui chỉ dành tặng riêng mình em,...

Trần Hùng không nói hoa mĩ được như thế, điều anh làm chỉ giản dị là nghĩ về chúng và gửi đến cô một bờ vai vững chắc. Thế mà dường như Dương Mẫn đâu hiểu lòng anh.

- Không, ở đây thôi, đi hết con đường mệt lắm, thấy được biển thì sao chứ, có nhiều thứ thích mà không vươn tới được đâu...! Em không thích đi lối tắt... Đường thẳng không thể uốn thành đường tròn... nên hai đầu của chúng mãi mãi xa cách nhau dù chúng vốn thuộc cùng nhau.

- Em nói gì mà triết lí vậy, chúng ta là người tạo ra đường nét, cũng tạo ra phép nối, mọi việc nếu trong khả năng thì hãy nên làm tới cùng ? - Anh đang nói cho cô nghe hay nói về nghị lực của chính mình, Trần Hùng phóng tầm mắt ra xa, anh và cô không phải hai điểm đen đó chứ.

- Thế mà có thứ không nằm trong tầm với của em mà em phải ép nó thuộc về mình... !

- ... Lạc Trung ư... ? - nói với người con gái mình thích về người đàn ông khác thật khó, Trần Hùng nghiến răng nặng nhọc.

- ... Làm dâu... nhà họ Cao... sẽ thế nào nhỉ ? - Bất chợt cô đưa ra một câu hỏi táo bạo mà biết sẽ làm người ta rất đau.

Trần Hùng tỳ mạnh chân ga dù xe tắt máy, anh còn chỗ để đi nữa ư ?

...
 
Quay lại
Top