Xét tuyển trung cấp y học cổ truyền khi đã tốt nghiệp THCS

GiangLe1

Thành viên
Tham gia
12/9/2018
Bài viết
0
Đáp ứng nhu cầu học Y học cổ truyền của đông đảo thí sinh, Trung cấp Y Dược TPHCM Nhập học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Tuyển sinh học bạ THCS trở lên.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-1.jpg


Y học cổ truyền là Việc chọn nghề học “cổ” nhưng không bao giờ thất truyền.

Trong bối cảnh các loại thuốc kháng sinh ngày càng phổ biến, thì y học cổ truyền vẫn giữ được nhiệm vụ không thể thay thế của mình. Thực tế cho thấy, tận dụng những loại thuốc được điều chế từ dược liệu trong điều trị bệnh, đặc biệt với người cao tuổi để giảm thiểu phản ứng phụ vẫn là lựa chọn hàng đầu.

dựa báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO, dân số toàn cầu đang trong độ tuổi già hóa, đồng thời tuổi thọ bình quân của con người được cải thiện đáng kể (bình quân là 75 – 76 tuổi) chính là điều kiện tiện lợi nhất cho Khả năng phát triển của các phương pháp điều trị y học cổ truyền. Để khẳng định vấn đề đó, với những ý kiến cho rằng “Thế kỷ 21 là thế kỷ của Y học cổ truyền!”.

Đáp ứng yêu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Trung cấp Y Dược TPHCM Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền như sau:

thông tin Chiêu sinh Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền năm 2018

Năm 2018, Trung cấp Y Dược TPHCM xét tuyển lớp Y sĩ y học cổ truyền trong phạm vi Cả Nước với hình thức Tuyển sinh từ học bạ THCS. Như vậy mọi thí sinh yêu thích lĩnh vực y học truyền chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THCS trở lên đều có cơ hội trở thành Y sĩ cổ truyền trong sau này.

Sau khi hoàn thành các chương trình học, học viên được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy, có thể đi làm luôn hay tiếp tục học liên thông những trường Cao đẳng Y Dược TP HCM có đào tạo chuyên ngành này.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-dao-tao-cham-cuu-yhct.jpg


mức thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền trong bao lâu?

Tùy vào khả năng của từng đối tượng cụ thể sẽ có mức thời gian dạy học tương ứng như sau:

 • chương trình đào tạo 36 tháng: sử dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Học viên sẽ được học các chương trình bổ sung văn hóa Trung học phổ thông song song chương trình dạy học Y sĩ y học cổ truyền.

 • các phương pháp dạy học 27 tháng: tận dụng với đối tượng đã học xong các chương trình Trung học phổ thông nhưng chưa tốt nghiệp. Học viên sẽ được học bổ sung văn hóa 3 tháng song song các phương pháp đào tạo Y sĩ y học cổ truyền.

 • chương trình đào tạo 24 tháng: tận dụng với đối tượng đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc BTVH.

 • các phương pháp dạy học 10 tháng: tận dụng với đối tượng đã có bằng Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm…

 • các phương pháp dạy học 12 tháng: sử dụng với đối tượng đã có bằng Trung cấp trở lên ngoài nhóm nghề sức khỏe như : Sư phạm, kế toán, xây dựng…
Hồ sơ đăng ký Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 2018 gồm các gì?

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ Chiêu sinh Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký học Trung cấp năm 2018.

 • 01 Bộ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hay nơi hành nghề thực hiện.

 • 01 Bộ hồ sơ Trung cấp dựa mẫu.

 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT.

 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH và bảng điểm tương ứng.

 • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.

 • 02 ảnh 3X4 và 01 ảnh 2X3 để vào phong bì đã đính sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ bên ngoài.

 • các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
cơ sở nộp hồ sơ Nhập học Trung cấp Y học cổ truyền 2018

các bạn trẻ ước mơ nghề Y học cổ truyền có thể gửi hồ sơ về trung tâm Nhập học Trung cấp Y Dược TPHCM để được Chiêu sinh trong mức thời gian sớm nhất.
 
×
Quay lại
Top