Xe nâng điện cùng ưu nhược điểm bạn nên biết

xenangviet

Thành viên
Tham gia
20/4/2016
Bài viết
3
Xe nâng hàng là một phần thiết yếu của bất kỳ kho hàng lớn hoặc loại nơi làm việc nào mang theo hành hóa và vận chuyển vật liệu nặng. Nó là một trong những công cụ mà công nghệ hiện đại đã tặng cho nền văn hóa của chúng ta để tăng tốc, cải thiện và thực hiện các nhiệm vụ không thể thực hiện được ngay bây giờ.

Có một vài loại xe nâng hàng khác nhau mang đến những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Xe nâng điện và xe nâng dầu diesel có thể được nhìn thấy trong kho và các khu vực làm việc trên khắp đất nước, và từng được sử dụng cho các nhiệm vụ cụ thể. Cách một chiếc xe nâng được cấp nguồn tạo nên sự khác biệt về cách nó hoạt động, mức độ dễ sử dụng, chi phí vận hành và duy trì, và nó ảnh hưởng đến môi trường như thế nào.xe-nang-dien-uu-nhuoc-diem.jpg


Ưu nhược điểm của dòng xe nâng điện

Xe nâng điện là lựa chọn thân thiện với môi trường so với xe nâng động cơ diesel. Họ không thải khí thải vào không khí có thể làm tổn thương hành tinh và sinh vật, và chúng êm hơn nhiều so với xe nâng động cơ diesel do nguồn năng lượng pin.Ưu điểm của xe nâng điện

Xe nâng điện là lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong nhà vì chúng không phát ra khói độc, nơi nhân viên làm việc và thở, và không ồn ào khi hoạt động. Xe nâng điện cũng nhỏ gọn hơn xe nâng động cơ diesel và dễ vận hành hơn và vận động xung quanh các không gian chật hẹp như lối đi và góc của nhà kho.

Xe nâng điện ngồi lái không yêu cầu người vận hành sử dụng ly hợp và do đó dễ kiểm soát hơn. Xe nâng điện cũng rẻ hơn để duy trì hơn so với động cơ diesel vì chúng có ít bộ phận chuyển động hơn có thể bị hỏng hoặc bị hư hỏng và chúng chỉ cần được sạc lại để hoạt động và không cần bể chứa.xe-nang-dien-3-banh-kms-FB15M-12(2).jpg

Nhược điểm của xe nâng điện

Xe nâng điện là lựa chọn thuận tiện của bạn nếu bạn chỉ cần chúng cho công việc trong nhà và bạn không cần phải sử dụng chúng suốt cả ngày. Điều đó đang được nói, bất lợi của họ đến dưới dạng những hạn chế của pin của họ. Chi phí ban đầu của pin và bộ sạc cao hơn so với nhiên liệu diesel và xe nâng hàng điện phải luôn được sạc trước khi chúng có thể hoạt động.

Trừ khi một nhà kho có một đội xe nâng hàng luôn luôn sẵn sàng để đi. Xe nâng điện cũng không phải là lựa chọn tốt nhất cho công việc ngoài trời và chúng không thể tiếp xúc với các yếu tố như mưa hoặc tuyết do các bộ phận điện và mạch điện dễ bị tổn thương.
 


Xe nâng điện và thị trường tiêu dùng trong nước

Vì sao chúng tôi lại chọn xe nâng điện để giới thiệu trước, vì hiện nay nhu cầu sử dụng xe nâng điện chiếm thị phần khá lớn trong tổng thể xe nâng hàng nhập khẩu tại thị trường Việt Nam, do đó có thể nói nhu cầu của khách hàng quan tấm đến xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu điện là vô cùng lớn.

Khoảng 5 năm về trước, thị trường xe nâng dầu chiếm thế mạnh trong tổng thể nhưng lý do vì sao hiện nay nhu cầu sử dụng xe nâng điện lại tăng cao hơn nhiều.

Không chỉ thay đổi nhỏ mà dường như thị phần xe nâng điện ngày càng có xu hướng tăng nhiều hơn so với xe nâng dầu, và có xu hướng thay thế dần khi mà các thiết kế cũng như tính năng và năng suất của xe nâng điện được các nhà sản xuất áp dụng các công nghệ mới, tiên tiến nhất của họ.
Vì sao xe nâng điện ngày càng thay thế xe nâng dầu

Có thể nói lý do trước tiên là hiện nay kinh tế tăng trưởng, các doanh nghiệp kinh doanh ngày càng nhiều, do đó mở rộng nhu cầu sử dụng xe nâng hàng, bên cạnh đó hiện nay các doanh nghiệp may mặc, sản xuất, linh kiện đều phát triển do đó việc lựa chọn xe nâng điện là hoàn toàn hợp lý.

Sự đa đạng về tải trọng, việc sử dụng xe nâng hàng trong sản xuất thường có tải trọng không quá lớn ( dưới 3 tấn) cùng chiều cao nâng dao động từ 3m-7m, đây là hai thông số mà xe nâng điện hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Công nghệ tiên tiến, hiện nay xe nâng điện ngày càng được áp dụng các công nghệ hiện đại hơn trong quá trình thiết kếm không chỉ mang các công nghệ hiện đai nhất mà còn được thiết kế cứng cáp, an toàn và đẹp mắt hơn rất nhiều so với xe nâng dầu.

Bên cạnh đó, khác với xe nâng dầu sử dụng động cơ sẽ tạo tiếng ồn và khí thải trong quá trình làm việc thì xe nâng điện hoàn toàn khắc phụ được tình trạng này, do đó lý do vì sao chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên dùng xe nâng điện trong môi trường làm việc thành phẩm, linh kiện hay nguyên vật liệu.
 
×
Quay lại
Top