VTC ACADEMY CẤP BẰNG LOẠI GÌ?

Huongnek

Banned
Tham gia
20/3/2023
Bài viết
0
Dạo này mình thấy học viện VTC Academy đang được nhiều bạn học sinh quan tâm, nhất là các bạn học sinh lớp 12 cuối khóa đang phân vân trong việc lựa chọn ngành học. Một điều mà các bạn quan tâm nhất và cũng chính là cản trở của các bạn học sinh trong việc chọn trường chính là lựa chọn học đại học hay học cao đẳng, học nghề, và trường mà các bạn quan tâm là trường đại học hay cao đẳng. Cho nên hôm nay mình lên đây nói ra một số quan điểm cũng như góc nhìn của một sinh viên năm bốn chuẩn bị ra trường và đã đi làm một thời gian để các bạn học sinh 2k5 có cái nhìn rõ hơn trong việc chọn trường.

Thực tế, nhiều học sinh hiện nay chịu áp lực từ phụ huynh về vấn đề chọn trường sau khi tốt nghiệp THPT, ba mẹ muốn con phải vào đại học, bắt con chọn ngành mà mình nghĩ là tốt nhất nhưng không biết con mình muốn gì và giỏi gì. Hoặc áp lực từ bạn bè khiến các bạn học sinh ghi danh bừa vào một trường chỉ để học đại học. Điều này khiến các bạn khi vào đại học sẽ không có hứng thú học tập, học một cách thụ động, chương trình 4 năm nặng lý thuyết và nhiều môn đại cương, khiến các bạn thiếu kĩ năng thực hành thực tế, ra trường không thể làm việc ngay trong môi trường doanh nghiệp.

Theo một khảo sát của báo VTV news thì tỷ lệ sinh viên đại học chọn sai ngành dẫn đến mất định hướng nghề nghiệp, làm trái ngành là rất lớn, có ngành lên đến 60%. Bên cạnh đó, theo tổng cục thống kê, mỗi năm có gần 400.000 sinh viên học 4 năm đại học nhưng ra trường thất nghiệp, không có kỹ năng thực tế trong công việc. Thực tế trong quá trình mình đi xin việc và phỏng vấn, các doanh nghiệp tuyển dụng luôn đề cao kinh nghiệm thực tế của ứng viên chứ không hỏi nhiều về việc học trường nào, điểm bao nhiêu. Vậy mọi người thường nói đại học là con đường ngắn nhất và an toàn nhất dẫn đến thành công, tuy nhiên theo mình thấy đại học không phải là con đường duy nhất và sẽ có nhiều con đường khác phù hợp hơn với bạn nếu bạn hiểu được đam mê và sở trường của mình để chọn ngành.

Nhưng sẽ thế nào nếu bạn chọn theo học một trường nghề cao đẳng? Hầu hết các trường cao đẳng hiện nay đều tinh gọn chương trình giảng dạy, rút ngắn thời gian học cho học viên và có chính sách hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên việc khả năng thực hiện hóa chính sách này chưa tốt, đa phần sinh viên học xong vẫn phải tự tìm việc. Vậy VTC Academy có gì khác biệt mà hàng ngàn học sinh lựa chọn xét tuyển sớm vào học?

Bởi vì các học viên tại đây ngay khi nhập học đã được ký cam kết 100% tốt nghiệp có việc làm bằng VĂN BẢN PHÁP LÝ, vì vậy việc làm chưa bao giờ là vấn đề đáng quan tâm của các học viên tại học viện VTC Academy. Có những bạn học viên đã đi làm đúng chuyên ngành từ kì 1, hay có những bạn được các doanh nghiệp tuyển dụng từ năm nhất.

Để đảm bảo được đầu ra như vậy thì VTC Academy đã tạo nên môi trường đào tạo chuyên nghiệp như thế nào? Chỉ với 2 năm 4 học kì, học viên được học gì? Với các ngành đào tạo là các ngành học dẫn đầu xu thế, với thế mạnh là nơi đào tạo thiết kế 3D hàng đầu Việt Nam, học viên tại đây học thẳng chuyên sâu vào chuyên ngành và được thực hiện các dự án thực tế, đảm bảo học đi đôi với hành. Ngoài ra còn cập nhật chương trình đào tạo thường xuyên dựa trên nhu cầu thực tế doanh nghiệp cần để học viên làm quen với môi trường làm việc trong doanh nghiệp.

banner-top10-thuong-hieu-manh.jpg


VTC Academy không phải là trường đại học, và sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận chứng chỉ tốt nghiệp do chính VTC Academy cấp. Tuy nhiên liệu điều này có nên trở thành rào cản khiến bạn không lựa chọn ngôi trường này? Và liệu lựa chọn 4 năm đại học hay 2 năm học nghề sẽ là con đường tốt hơn dành cho bạn?

Đại học hay học nghề, không có lựa chọn tốt nhất, chỉ có lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn là người muốn học nhanh làm nhanh, tự chủ tài chính từ sớm và không bị mất định hướng nghề nghiệp thì VTC Academy là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Chúc 2k5 có một mùa thi trọn vẹn và có quyết định thông minh cho tương lai của mình.
Thân ái và quyết thắng!
 
×
Quay lại
Top