Học Thiết kế đồ họa thì làm gì?

LongVu1911

Banned
Tham gia
20/3/2023
Bài viết
0

Theo thống kê, năm 2021, cả nước cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa, nhưng thực tế các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, cho thấy tiềm năng và triển vọng của nghề nghiệp đầy sáng tạo này.​

Ngành Thiết kế đồ họa hay Graphic Design là chuyên ngành thuộc về mỹ thuật. Thiết kế đồ họa bao gồm nghệ thuật kết hợp nhiều yếu tố nội dung trực quan nhằm truyền tải thông ý tưởng và thông điệp của một tác phẩm. Mục đích của việc thiết kế thường chú trọng mang lại hiệu quả truyền thông cho sản phẩm, nhãn hàng, phục vụ kinh doanh, hay tuyên truyền các hoạt động xã hội…
Triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn của sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa

Cơ hội việc làm

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động TP.HCM, trong năm 2021, nước ta cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này.

Theo học ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên có thể làm những công việc sau:
Thiết kế đồ họa: Đây là công việc hầu hết các bạn sinh viên ra trường đều sẽ đảm nhận, cụ thể các bạn sẽ làm việc tại các lĩnh vực liên quan đến thiết kế như: Thiết kế logo, menu, catalogue, brochure, nhãn sản phẩm, thiết kế bảng hiệu, triển lãm, các vật phẩm quảng cáo, infographic, hộp đèn, bandroll, thiết kế dàn trang bìa sách, tạp chí….
- Thiết kế web - App: Thiết kế giao diện người dùng như giao diện website, các ứng dụng trên máy tính, điện thoại, thiết kế app, banner tĩnh, banner động, banner quảng cáo trực tuyến…
- Đồ họa 3D: Thiết kế nhân vật hoạt hình, các bản vẽ kỹ thuật 2D - 3D, thiết kế trang trí nội thất…
- MultiMedia: Thực hiện các dự án phim quảng cáo, dựng phim, xử lý các hiệu ứng, âm thanh cho MV ca nhạc, các phóng sự truyền hình, phát thanh…
Giảng viên: Sau khi được đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ hoạ, cùng một số kĩ năng giao tiếp, sư phạm… học viên cũng có thể làm giảng viên giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB về thiết kế để truyền đạt kiến thức của mình.

Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC đón đầu xu hướng 4.0
Chương trình đào tạo Chuyên viên Thiết kế đồ họa chuyên sâu của VTC Academy được xây dựng một cách bài bản dựa trên xu thế phát triển của nghề thiết kế trên thế giới cũng như đòi hỏi thực tiễn từ các doanh nghiệp, giúp trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng sử dụng các bộ công cụ và phần mềm chuyên dụng cùng tư duy thẩm mỹ, nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, từ đó phát huy tối đa năng lực sáng tạo của học viên.

Với lộ trình đào tạo 4 học kỳ:
Học kỳ 1: Nền tảng Mỹ thuật
Học kỳ 2: Thiết kế đồ họa số
Học kỳ 3: Thiết kế đồ họa số nâng cao
Học kỳ 4: Dự án cuối khóa

Học viên khi học tập tại VTC Academy sẽ được hưởng những lợi ích đặc biệt có thể kể đến như:
Cam kết việc làm bằng văn bản pháp lý. Mỗi học viên khi đăng ký học tại đây, ngay từ đầu kỳ, sẽ được tham gia buổi lễ ký cam kết việc làm đảm bảo việc làm sau khi ra trường cùng với Giám đốc Học viện VTC Academy.
1684064708986.png

Được học tập và trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, luôn đáp ứng được nhu cầu của học viên.
1684065239893.png

Đặc biệt, sau khi hoàn thành 2 năm học tại đây với chuyên ngành thiết kế đồ họa, học viên cũng được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa, có các sản phẩm thiết kế đồ họa hoàn thiện là các đồ án thực tế đã thực hiện trong Hồ sơ năng lực. Nắm được quy trình và có khả năng triển khai các dự án hoàn chỉnh liên quan đến thiết kế đồ họa. Và không thể không kế đến là học viên có thể đi làm ngay với mức lương khởi điểm lên đến 15 triệu đồng.
 

×
Quay lại
Top