Vingroup trả lời thắc mắc về nhà đẹp giá rẻ Vincity

hienmeo93

Thành viên
Tham gia
5/5/2016
Bài viết
7
Tuần qua, Tập đoàn Vingroup lên tiếng thông tin đầu tư thi công chuỗi nhà ở có thương hiệu VinCity với đơn giá chỉ từ 700 triệu đồng/căn. mục tiêu mà tập đoàn này đặt ra là sẽ xây dựng khoảng từ 200.000 – 300.000 căn ở 7 tỉnh, thành phố lớn, trong đó có cả Hà Nội và Tp.HCM trong 5 năm đến.

thông báo tức thời làm xôn xang dư luận, được đông đảo người dân quan tâm. Người mua nhà và cả thị trường đang muốn biết dòng tác phẩm này của Vingroup có chất lượng như thế nào giá cả ra sao và đặc biệt là người dân có lương bao lăm thì có thể mua được…Chúng tôi đã có cuộc bàn tán với ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn VinGroup về dòng công trình VinCity đang rất được cộng đồng quan hoài.

1. Thưa ông, một vài ai có thể mua được nhà giá rẻ của Vingroup?

Dự án chung cư Vincity không phải là nhà ở xã hội mà là nhà dành cho những người có thu nhập trung bình – thấp. Theo tính toán của công ty chúng tôi, một gia đình có lương bổng bình quân dao động 20 triệu/tháng, đã thu thập được 20-30% giá cả ngôi nhà thì tuyệt đối có thể mua nhà ngay và trả dần 70-80% tiền còn lại cho ngân hàng.

Như vậy, chỉ sau 4-6 năm, ngôi nhà có thể hoàn toàn thuộc về họ và một vài người có lương bổng trung bình – thấp chiếm đồng đội ở các thành thị lớn.

2. Vậy nhà giá rẻ của Vingroup có gì khác so với nhà kinh phí thấp của 1 số chủ sở hữu khác – mà hiện bị chê là chất lượng kém, thưa ông?

chúng tôi sẽ thi công các khu đô thị chất lượng, đồng bộ, tân tiến với trọn vẹn hệ thống tiện thể ích cần yếu cho cư dân như y tế, trường học, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích, cây cối, phong cảnh, các khu thể thao và hạ tầng dịch vụ…

Mong quyết định của công ty chúng tôi là vừa phục vụ được đòi hỏi kinh doanh vừa góp phần đem đến sinh sống đẹp đắc địa hơn cho đồng bào của mình.

3. Với mức giá cả từ 700 triệu đồng/căn hộ thì tại các thức giấc Hưng lặng, Hải Dương, Thái Bình…, thậm chí cả ở Hà Nội, ở vùng ngoại thành cũng không quá rẻ. Liệu đây thực thụ là nhà giá rẻ của Vingroup?

Với các hạ tầng sự phục vụ mà tất thẩy chúng tôi đã nêu thì mức giá cả nêu trên là rẻ, chưa kể ở một vài địa bàn chúng tôi sẽ còn điều chỉnh giá bán căn hộ tùy theo giá thành đất tất thẩy chúng tôi phải trả cho địa phương. thí dụ, ở Hà Tĩnh tất cả chúng tôi kỳ vọng giá căn hộ có thể chỉ mở đầu ở mức 450 triệu. Tìm hiểu thêm dự án Vincity Nha Trang

4. Ông có thể tiết lộ dự án nhà chi phí thấp đầu tiên của Vingroup sẽ thực hiện là ở đâu? Khi nào sẽ mua bán ra thị trường?

chúng tôi đang thúc đẩy thủ tục ở cả 7 địa phương đã công bố (Hà Nội, Hưng lặng, T.p Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang), và chờ đợi là sẽ lần lượt bắt đầu làm được ở cả 7 thành phố trong nửa đầu năm 2017. Từ nay đến trước tết tất thẩy chúng tôi kỳ vọng sẽ khởi công được 2 dự án ở Nha Trang và Hà Tĩnh và sẽ mở bán khi đủ điều kiện cho phép.

Tại Hà Nội, tất thẩy chúng tôi đang làm thủ tục các dư án ở huyện Gia Lâm (gần 300 ha) và huyện Đan Phượng (130 ha); tại TP.HCM thì các dự án ở Quận 7 (20ha) và Quận 9 (gần 300ha); tại Hưng yên ổn, công ty chúng tôi có 1 dự án 500 ha ở gần khu đô thị Ecopark;

Tại Hải Phòng, Nha Trang, Thanh Hóa – tất thẩy chúng tôi có các dự án ở các vùng trọng tâm thành phố với diện tích từ 50 đến 150 ha.

Các dự án sẽ được khai triển nhất loạt Sau thời điểm hoàn tất thủ tục giấy tờ và phóng thích mặt bằng.

sản phẩm là chung cư cao tầng từ 22-25 tầng; qui mô từ 35m2 tới 90m2; đơn giá làng nhàng từ 13 – 19 triệu/m2; tỷ lệ thi công là 20 – 25%.

5. Thưa ông, đối với phân khúc nhà kinh phí thấp, Vingroup có cam kết các dự án VinCity sẽ được quy hoạch theo mô hình khu dân cư khép bí mật với hạ tầng tiện ích và service đồng bộ, gồm: giáo dục, y tế, TTTM…Liệu giáo dục ở đây có phải là Vinschool và y tế có chuẩn như Vinmec hay không? Có không giống nhau gì so với các khu Vinhomes không?

Sẽ có đủ các hạ tầng service như của Vinhomes, y tế sẽ theo tiêu chuẩn của Vinmec. Riêng phần các trường học thì có thể sẽ là Vinschool, hoặc là trường công, hoặc là trường kết liên với Vinschool.

6. Nhiều chuyên gia đã cảnh báo việc phát triển căn hộ kinh phí thấp bằng cách chia tổng diện tích bé dại sẽ dẫn đến sức nén dân số cao, tạo ra quá tải về liên lạc và các hạ tầng xã hội. Vingroup có tán thành với quan điểm này và sẽ xử lý vấn đề như thế nào?

Việc chọn lựa các địa điểm tại ngoại vi trung tâm để tạo ra VinCity của chúng tôi cũng nhằm mục tiêu góp phần giải quyết bài toán cung cầu, làm lành mạnh hóa phân khúc BĐS và độc đáo là góp phần giải tỏa ách tắc và quá tải hạ tầng xã hội ở các thành phố lớn.

Xem thêm thông tin: Vincity Hà Tĩnh
 
×
Top Bottom