Viết thư bằng tiếng Anh

langtu190

Thành viên
Tham gia
9/9/2010
Bài viết
10
Trước khi viết cần tự trả lời những câu hỏi như “viết để làm gì?”, “viết cho ai?”. Một khi xác định được mục đích của văn bản (viết để làm gì?) cũng như hiểu rõ trình độ người đọc văn bản (viết cho ai?), bạn sẽ dễ dàng chọn được từ ngữ và hình thức viết phù hợp nhất.
Ngoài ra, hãy lập dàn ý trước khi viết. Một dàn ý tốt sẽ giúp bạn tập trung viết được rõ ràng và không bị lặp ý. Chỉ cần điểm qua một vài ý và sắp xếp một cách logic trong dàn ý của bạn. Cần nhớ rằng, tiếng Anh không như tiếng Việt, mỗi đoạn văn không nên quá dài. Một số thể loại văn viết, ví dụ như e-mail, một đoạn văn có thể chỉ là một câu.

Viết cái gì?

Hãy nêu lý do bạn viết trong câu đầu tiên bằng cách sử dụng những cụm như “I am writing to enquire about …”. Nếu viết thư trả lời cho ai đó, bạn có thể viết “Thank you for your e-mail.”
Sử dụng lời chào và kết thúc theo đúng chuẩn. Ví dụ: Với hầu hết các bức thư, lời mở đầu thường là “Dear Mr. X” hay “Dear Ms. X” và kết thúc bằng “Yours sincerely” (cách viết của người Mỹ: Sincerely yours). Đối với những người có mối quan hệ thân thiết, có thể mở đầu lá thư bằng “Dear (tên)” và kết thúc bằng “Best wishes”, “Kind regards”, “Thanks” hay “Cheers”. Một số cách diễn đạt thường gặp khi kết thúc một bức thư: “Please do not hesitate to contact me if I can be of further assistance.” hay “Many thanks for your help.”
Viết ngày tháng ở dạng đầy đủ: “9 October 2009” hay “October 9, 2009”. Bởi nếu bạn chỉ viết tắt là 09/10/2009 thì người Anh có thể hiểu là ngày 9 tháng 10 năm 2009 nhưng người Mỹ sẽ hiểu thành ngày 10 tháng 9 năm 2009.
**********
Theo EQUEST
 

Cưa xích oshima 5200 là sản phẩm mang thương hiệu oshima độc quyền của công ty TNHH Cao Hùng với thương hiệu oshima xuất hiện khá lâu trên thị trường Việt Nam được rất nhiều người tiêu dùng tin, chẳng những thế cưa xích oshima 5200 còn hấp dẫn người tiêu dùng với 4 màu sắc bắt mắt mới mẫu mã đẹp cho người tiêu dùng chọn lọc. Qua năm 2015 sản phẩm cưa xích oshima là sản phẩm đạt đươc doanh số khá là cao trên thị trường chứng tỏ rằng thương hiệu oshima đã có được sự tin cẩn rất nhiều từ người tiêu dùng.
album_4(1).png
Cưa xích oshima 5200 xanh xám
G 2.470.000
can dự trực tiếp 01665422926
album_2.png
Cưa xích oshima 5200 đỏ đen
album_3.png
cưa xích oshima 5200 đen tím
album_1.png
Cưa xích oshima 5200 xanh bạc
phu_tung_768cx2.png
phụ tùng máy cưa xích
phụ tùng máy cưa xích oshima 5200 hao hao như những chiếc máy cưa cùng loại oshima của nó, với những đặc điểm bền tốt có thể thay thế, phụ tùng máy cưa xích oshima là rất quan yếu do vậy khi mua sản phẩm cần rà xem đã có đủ phụ tùng máy cưa xích, phụ kiện máy cưa xích chưa nhé.

Công ty TNHH thương nghiệp dịch vụ kỹ thuật Cao Hùng.

Địa chỉ 56 Bis An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TPHCM

ĐT : 0944.293.456 - 0982.181.118 - Fax : 0944.293.456
 
Bí quyết giỏi tiếng Anh-Phương pháp tiếng Anh thần kỳ

Tác giả Phan Ngọc Quốc đã tạo nên Phương pháp tiếng Anh thần kỳ một phương pháp tuyệt vời giúp bạn giỏi tiếng Anh vì Phương pháp tiếng Anh thần kỳ được thiết kế dựa trên các công trình khoa học hàng đầu thế giới, và đã được kiểm chứng bởi rất nhiều bạn đọc đang theo học phương pháp. Cụ thể như:

1. TRIẾT HỌC LÃO TRANG

THUẬN THEO TỰ NHIÊN. TRẺ EM HỌC NGÔN NGỮ MẸ ĐẺ NHƯ THẾ NÀO THÌ TA HỌC THEO THẾ ĐÓ: NGHE NÓI TRƯỚC TIÊN VÀ SAU ĐÓ LÀ ĐỌC VIẾT.

Đây là một điều mà không ai phủ nhận được, vì quá trình nghe nói trước, đọc viết sau, là quá trình mà bất cứ một đứa trẻ nói ngôn ngữ bản xứ đều trải qua, và không một ai bị thất bại nếu chịu học theo quá trình này.

Trái ngược lại nếu các bạn học theo phương pháp thông thường đang được giảng dạy là học ngữ pháp, làm bài tập… có cơ sở nào để khẳng định rằng nó thành công?

Điều này không 1 ai biết, giống như ông nông dân trồng cây, may rủi rơi vào ai đó. Cho nên trong 1 triệu người học theo cách ngữ pháp, bài tập thì có khoảng vài chục, hay vài người thành công là chuyện bình thường.

2. CÁC KẾT LUẬN CỦA NGÔN NGỮ HỌC

-Bạn chỉ có thể nhớ 1 từ khi nghe và thấy (hay viết) nó từ 30 lần trở lên và trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn hiểu được.

-Thành công trong Tiếng Anh là kết quả của 80% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì… 20% còn lại là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học.

-Việc giỏi ngữ pháp là kết quả của việc đọc sách nhiều.

3. PHÂN TÂM HỌC CỦA SIGMUND SCHLOMO FREUD

Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh như 1 phản xạ tức là nói mà không cần suy nghĩ, viết mà không cần tìm từ… thì bạn phải nghe đi, nghe lại, đọc đi đọc lại… cùng 1 lượng thông tin để nó in xuống tiềm thức.

4. TRIẾT HỌC DUY VẬT BIỆN CHỨNG

Chuyển hoá lượng chất và phương pháp Kaizen Way. Càng lên cao thì sự tiến bộ càng chậm lại, và muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn phải học mà không bỏ ngày nào.

Làm thế nào để giỏi tiếng Anh? Mình tin rằng câu hỏi này không hề đơn giản. Có thể nhiều bạn đã phải mất nhiều năm mà vẫn chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho mình. Bản thân mình, sau khi trải qua biết bao phương pháp, qua bao trung tâm, giáo trình này, thầy cô kia mình đã tìm cho mình một điểm dừng chân cuối cùng: Phương pháp tiếng Anh thần kỳ

Sau đây mình xin chia sẻ một số bí quyết để giỏi tiếng Anh cùng với Phương pháp tiếng Anh thần kỳ nhé!

Bí quyết 1: Tích cực luyện nghe qua sách truyện và qua phim cùng Phương pháp tiếng Anh thần kỳ

Hãy học tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất. Tức là bạn phải học nghe nói trước, đọc viết sau.

Đây là một điều mà không ai phủ nhận được, vì quá trình nghe nói trước, đọc viết sau, là quá trình mà bất cứ một đứa trẻ nói ngôn ngữ bản xứ đều trải qua, và không một ai bị thất bại nếu chịu học theo quá trình này.

Trái ngược lại nếu các bạn học theo phương pháp thông thường đang được giảng dạy là học ngữ pháp, làm bài tập… có cơ sở nào để khẳng định rằng nó thành công?

Điều này không 1 ai biết, giống như ông nông dân trồng cây, may rủi rơi vào ai đó. Cho nên trong 1 triệu người học theo cách ngữ pháp, bài tập thì có khoảng vài chục, hay vài người thành công là chuyện bình thường.

Phương pháp tiếng Anh thần kỳ được thiết kế giúp bạn luyện nghe hàng ngày. Từ các giáo trình như Listening Through Dictation, Power English đến đọc truyện thiếu nhi, những cuốn sách cấp cao. Và bạn sẽ được tắm ngôn ngữ hàng ngày qua những bộ phim như Friends, How I met your mother,…


Thông tin chi tiết các bạn vui lòng download ebook Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ phiên bản mới nhất tại link này nhé:

https://www.mediafire.com/file/zr94prlkktr3mtp/CHTATK+PHIÊN+BẢN+VIP.pdf

Thank for reading!
 
×
Quay lại
Top