Viêm loét dạ dày nên ăn gì kiêng gì

mankji0

Thành viên
Tham gia
27/7/2016
Bài viết
0
Hiện nay bệnh viêm loét dạ dày, bệnh đau dạ dày đang có xu hướng tang lên bởi vậy ảnh hưởng lớn đến đời sống công việc của ng bệnh, làm người bệnh khó chiu, mệt mỏi chán ăn, giảm cân đột ngột tuy không nguy hiểm nhưng không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

>> xem thêm : thuốc trị viêm loét dạ dày


Đau dạ dày nên ăn những thưc phẩm sau :

-Thực phẩm trung hoàn axit

Các loại trứng, đậu nành và các chế phẩm từ sữa và đậu nành có khả năng trung hòa axit khá tốt nên rất phù hợp cho người mắc bệnh về dạ dày như đau hay viêm loét dạ dày.

-Thực phẩm dễ tiêu hóa,

Thịt nạc thăn, thịt gà,ngan, cá… là những thực phẩm giàu chất đạm dễ tiêu hóa rất tốt cho dạ dày. Các món ăn như hấp, luộc hoặc nấu canh để dễ ăn và giúp dạ dày tiêu hóa dễ dàng. Ngoài ra, bổ sung một sữa chua mỗi ngày rất có lợi cho dạ dày và đường ruột nữa.

-Thực phẩm có khả năng chữa lành các vết thương hiệu quả

Tôm là một trong những thực phẩm giàu protein và kẽm có khả năng làm lành vết thương rất hiệu quả. Ngoài ra, các loại rau có màu xanh đậm như bắp cải, rau cải xanh hoặc các loại củ quả như củ cải, súp lơ,xu hào,các loại đậm chất xanh…chứa lượng vitamin A ,B ,C và nhiều khoáng chất canxi, sắt rất nhiều có tác dụng tăng cường sức để kháng và chữa lành nhựng tổn thương hiệu quả.

-Thực phẩm giàu chất oxy hóa

Những loại trái cây nhiều màu sắc như quả, việt quất, anh đào, táo, dâu tây, chuối…hay rau quả có màu sắc khác…

Viêm loét dạ dày không nên ăn

Những thực phẩm chứa các chất kích thich, uống đồ uống có ga ,café,cocacola, …

Không ăn những đồ ăn chiên rán, để lâu ngày, hết hạn sử dụng, hoặc đã bảo quản quá lâu,

Không ăn những thực phẩm chứa nhiều axit, như các loại quả, cam, chanh, bưởi,mãng cầu, xoài…

Không ăn những thực phẩm khó tiêu

Nấm măng,khoai mì, những thứ không nên ăn khi bị viêm loét dạ dày, khi những thực phẩm này còn non thường chứa nhiều chất độc chưa được phân hủy nên rất ảnh hưởng đến dạ dày..

>> chi tiết : viêm loét dạ dày nên ăn gì

https://truonganvi.com/benh-viem-loet-da-day
 

Bài viết đã cho thấy đầy đủ những phương pháp hợp lý trong ăn uống cho người bệnh viêm loét dạ dày. Tôi có một người bạn cũng bị mắc bệnh viêm loét dạ dày, tôi sẽ chia sẻ bài viết này cho người bạn này để có những phương pháp hợp lý trong ăn uống, sinh hoạt.
 
Mình muốn dùng thuốc trị viêm loét dạy dày kết hợp để trị bệnh thì thuốc nào tốt để chữa dứt điểm bệnh?Và cách dùng như thế nào?
 
×
Quay lại
Top