Viêm đường tiết niệu mãn tính có hậu quả gì?

yolo1411

Thành viên
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Viêm đường tiết niệu thường hay xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với nữ giới. Bệnh trở nên nặng thường do chủ quan nên không biết được hậu quả nghiêm trọng đến mức nào nếu viêm đường tiết niệu trở thành mãn tính.

Đầu tiên phải biết rằng, viêm đường tiết niệu là một dạng bệnh lý viêm nhiễm thường xảy ra ở đường tiết niệu, với những biến chứng của viêm đường tiết niệu thường sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống sinh hoạt của người bệnh mà còn tác động xấu đến khả năng sinh sản và những hậu quả nặng nề về sau.

Viêm đường tiết niệu ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục làm cho bệnh nhân cảm thấy đau rát khi quan hệ. Đối với nữ viêm đường tiết niệu thường gây nên tình trạng hay đau ở vùng bụng dưới, tiểu rắt, ngứa rát, buồn nôn và đau khi quan hệ t.ình d.ục.

cach-dieu-tri-benh-viem-duong-tiet-nieu-o-nu-gioi-300x225.jpgLàm hẹp niệu đạo ở nữ giới

Viêm đường tiết niệu có thể gây nên thương tổn trong ống niệu đạo. Viêm nhiễm lâu ngày trên ống niệu đạo vốn rất bé có thể gây hẹp niệu đạo, gây ra sẹo, khó khăn khi tiểu tiện.

Ảnh hưởng đến khả năng làm thiên chức ở phụ nữ

Bình thường, vi khuẩn xâm nhập theo con đường tiết niệu, từ tiết niệu di chuyển đến buồng trứng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Bởi viêm đường tiết niệu có thể dẫn tới các triệu chứng bất ngờ nên cần điều trị bệnh triệt để. Vì khi bị nhiễm khuẩn, vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập rất nhanh gây nên hiện tượng hiếm muộn – vô sinh ở phụ nữ.

>> Bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây ra cảm giác khó chịu như thế nào?

Ảnh hưởng không tốt đến thận

Nếu không được kịp thời phát hiện và điều trị, viêm đường tiết niệu có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang, khiến cho nhiễm trùng thận, gây thương tổn thận và giảm chức năng làm việc của thận vĩnh viễn. 25% người bệnh suy thận mạn tính gây nên bởi lý do bị viêm niệu đạo. Đây là một trong những hậu quả đáng tiếc của viêm đường tiết niệu để lại nếu không điều trị kịp thời. Bởi thận là bộ phận vô cùng cần thiết và quan trọng, khi chức năng thận bị ảnh hưởng thì những chất cặn bã trong cơ thể cũng không thể được đào thải được ra bên ngoài gây nên tình trạng cơ thể suy nhược, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu trong trường hợp nặng.

dau-hieu-viem-duong-tiet-nieu-sau-khi-quan-he-compressed-300x204.jpgViêm nhiễm ở nhiều bộ phận

Viêm đường tiết niệu có thể là thủ phạm gây ra một số bệnh khác như tổn thương xâm nhập t.inh hoàn, ống dẫn tinh, bàng quang …

Sức đề kháng cơ thể bị suy giảm

Viêm đường tiết niệu khiến cho sức đề kháng của cơ thể bệnh nhân bị kém đi. Đây là điều kiện để tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm qua đường t.ình d.ục như lậu, sùi mào gà…

>> Những điều bạn ít biết về bệnh u xơ tiền liệt tuyến
 

×
Quay lại
Top