5 yếu tố gây viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

yolo1411

Thành viên
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Nữ giới có khả năng mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao hơn gấp 5 lần so với nam giới, nhưng tỉ lệ này càng tăng ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và nữ giới đang trong giai đoạn tiền mãn kinh. Khi mắc bệnh người phụ nữ sẽ cảm thấy tiểu buốt, tiểu rắt, đôi khi còn tiểu ra máu, xin chia sẻ 5 nguyên nhân chủ yếu gây viêm đường tiết niệu ở phụ nữ mà các chuyên gia nghiên cứu về bệnh viêm đường tiết niệu đã chứng minh.
– Đầu tiên, đó là do cấu tạo đặc biệt ở bộ phận sinh dục của nữ giới, đường niệu đạo thường rất ngắn và thẳng, lại gần với hậu môn, đã tạo điều kiện cho vi khuẩn E. Coli dễ dàng xâm nhập và phát triển gây ra viêm nhiễm trong đường tiết niệu.
cach-dieu-tri-benh-viem-duong-tiet-nieu-o-nu-gioi-300x225.jpg

– Do thói quen vệ sinh sai khoa học hàng ngày từ sau ra trước của các chị em, khiến cho vi khuẩn càng dễ dàng di chuyển từ hậu môn vào đường niệu đạo gây ra viêm nhiễm. Tốt nhất là các chị em nên vệ sinh từ trước ra sau có nghĩa là từ âm hộ ra hậu môn.
– Không thường xuyên thay băng vệ sinh trong thời kì hành kinh cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới. Vi khuẩn sẽ di chuyển từ hậu môn sang niệu đạo, vì vậy các chị em nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/ lần để tránh các viêm nhiễm xảy ra.
>>Bệnh phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng tới nữ giới
– Ngoài ra còn do thói quen nhịn tiểu quá lâu, uống ít nước, việc nhịn tiểu làm nước tiểu bị ngưng đọng, đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn E. Coli phát triển mạnh khiến cho bệnh viêm nhiễm ngày càng có nguy cơ mắc cao hơn.
– Nữ giới quan hệ t.ình d.ục không an toàn với những người bị nhiễm vi khuẩn lậu, giang mai… hay nữ giới bị tiểu đường, mắc bệnh về sỏi đường tiết niệu cũng làm cho nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với bình thường, bên cạnh đó còn xuất hiện triệu chứng đi tiểu buốt, đau nhói và rất khó chịu.
suy-nghi-tham-kin-cua-phai-manh-92-300x200.jpg

Ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ của bệnh các chị em nên đến ngay trung tâm thăm khám để tìm cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu nhanh chóng, không để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn làm suy giảm chức năng thận như viêm thận, bể thận, nhiễm trùng đường huyết… Phụ nữ khi mang thai dễ bị sảy thai, sinh non hoặc nhiễm trùng sơ sinh…
>>Tìm hiểu về bệnh u xơ tiền liệt tuyến
 

×
Quay lại
Top