tranvanthe14
Thành viên
- Tham gia
- 4/8/2016
- Bài viết
- 0
Một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc tiêu biểu mà người ta không thể không nhắc tới. Đó là món bánh gạo xào cay ( Tteokbokki ). Đây là sự kết hợp giữa các loại ớt cùng hương vị đậm đà của bánh gạo mang đậm chất truyền thống đường phố Hàn Quốc. Món bánh gạo xào cay Hàn Quốc sẽ không làm bạn thất vọng khi bạn muốn mang hương vị của ẩm thực thế giới vào bữa ăn của gia đình mình
Nguyên liệu để làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc
1 pound bánh gạo
Chả cá
4 ounces bắp cải xanh
1-2 cây hành lá
3 chén nước dùng cá cơm (hoặc nước)
3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
1-3 muỗng cà phê Hàn Quốc mảnh ớt đỏ
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh siro ngô
2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
1 muỗng café dầu mè
1 muỗng café hạt mè, muối tôm Tây Ninh
Quy trình làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc
Bước 1: Ngâm bánh gạo khoảng 30 phút nếu đang ở thể rắn hoặc lạnh. Thái cải bắp, bắp cải và hành lá thành miếng dài khoảng tầm 2 inch.
Bước 2: Cho nước dùng cá cơm vào một chảo lớn. Khuấy thật đều cùng với với bột ớt, mảnh ớt, nước tương, đường, siro ngô, tỏi băm, muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt
Bước 3: Cho bánh gạo vào nồi cá cơm. Nấu choi tới khi bánh gạo mềm và thấm gia vị hơn tầm 8-10 phút. Khuấy thường xuyên liên tục để bánh gạo không dính vào nhau và chảo.
Bước 4: Cho thêm chả cá vào nồi bánh gạo và rau. Tiếp tục đun sôi và khuấy đều liên tục khoảng 4-6 phút. Nếm thử nước sốt, rồi thêm dầu mè hạt mè vào. Và tắt bếp
Bước 5: Chú ý, nếu món ăn đã nguội bạn không nên hâm nóng Tteokbokki bằng lòng vi sóng. Bạn nên hâm lại bằng cách cho thêm một chút nước và đun với lượng lửa nhỏ.
Món bánh gạo xào cay Hàn Quốc là một trong những món ăn tuyệt vời của Hàn Quốc. Đại diện cho ẩm thực đường phố truyền thống của xứ sở kim chi. Do vậy, nếu bạn muốn nếm thử hương vị truyền thống của Hàn Quốc, thì không nên bỏ qua làm nên món ăn thú vị trên. Hy vọng, bạn sẽ mang đến cho cả gia đình mình hương vị thơm ngon nhất của món bánh gạo xào cay Hàn Quốc
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Nguyên liệu để làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc
1 pound bánh gạo
Chả cá
4 ounces bắp cải xanh
1-2 cây hành lá
3 chén nước dùng cá cơm (hoặc nước)
3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
1-3 muỗng cà phê Hàn Quốc mảnh ớt đỏ
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh siro ngô
2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
1 muỗng café dầu mè
1 muỗng café hạt mè, muối tôm Tây Ninh
Quy trình làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc
Bước 1: Ngâm bánh gạo khoảng 30 phút nếu đang ở thể rắn hoặc lạnh. Thái cải bắp, bắp cải và hành lá thành miếng dài khoảng tầm 2 inch.
Bước 2: Cho nước dùng cá cơm vào một chảo lớn. Khuấy thật đều cùng với với bột ớt, mảnh ớt, nước tương, đường, siro ngô, tỏi băm, muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt
Bước 3: Cho bánh gạo vào nồi cá cơm. Nấu choi tới khi bánh gạo mềm và thấm gia vị hơn tầm 8-10 phút. Khuấy thường xuyên liên tục để bánh gạo không dính vào nhau và chảo.
Bước 4: Cho thêm chả cá vào nồi bánh gạo và rau. Tiếp tục đun sôi và khuấy đều liên tục khoảng 4-6 phút. Nếm thử nước sốt, rồi thêm dầu mè hạt mè vào. Và tắt bếp
Bước 5: Chú ý, nếu món ăn đã nguội bạn không nên hâm nóng Tteokbokki bằng lòng vi sóng. Bạn nên hâm lại bằng cách cho thêm một chút nước và đun với lượng lửa nhỏ.
Món bánh gạo xào cay Hàn Quốc là một trong những món ăn tuyệt vời của Hàn Quốc. Đại diện cho ẩm thực đường phố truyền thống của xứ sở kim chi. Do vậy, nếu bạn muốn nếm thử hương vị truyền thống của Hàn Quốc, thì không nên bỏ qua làm nên món ăn thú vị trên. Hy vọng, bạn sẽ mang đến cho cả gia đình mình hương vị thơm ngon nhất của món bánh gạo xào cay Hàn Quốc
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội