8 Cách Làm Tokbokki Ăn Liền Chuẩn Vị Hàn Quốc

Pledge8477

Thành viên
Tham gia
30/11/2022
Bài viết
0

8 Cách Làm Tokbokki Ăn Liền Chuẩn Vị Hàn Quốc​

Những ngày mưa lạnh sẽ tuyệt vời hơn nếu được thưởng thức những món ăn cay cay, nóng hổi. Vậy thì bạn hãy để vị giác “du ngoạn” với món Tokbokki, món ăn chưa bao giờ khiến dân tình hạ nhiệt trong suốt thời gian qua. Vậy còn chờ gì mà không cùng học ngay cách làm tokbokki tự thưởng thức hoặc dành để trổ tài khi có party tại nhà nhé!

Tokbokki là gì?​

Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo. Nếu là một người đam mê phim Hàn thì chắc bạn không còn thấy xa lạ với cái tên này và nó là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Du nhập vào Việt Nam, Tokbokki đã trở thành một món ăn đường phố khiến nhiều người mê mệt.
Nguyên liệu chính của Tokbokki đó chính là bánh gạo được nấu cùng với tương ớt Hàn Quốc , thịt bò, giá đỗ, nấm, hành tây, chả cá, kim chi… Chính vì thế, vị của Tokbokki thường sẽ cay hơn những món ăn khác, hòa quyện với vị dẻo thơm của bánh gạo. Món ăn này ngon hơn khi ăn nóng và rất phù hợp với những ngày thời tiết lạnh giá.
 Vị cay cay, mặn mặn khó quên của Tokbokki | Nguyễn Kim

Vị cay cay, mặn mặn khó quên của Tokbokki
Ngày nay, ngoài những món Tokbokki truyền thống thì con người đã biến tấu rất nhiều cách nấu Tokbokki khác nhau, mang đến những trải nghiệm mới lạ cho vị giác. Bánh gạo trong Tokbokki được bán sẵn rất nhiều, bạn sẽ không phải mất thời gian để chế biến nên việc hoàn thành món ăn cũng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.

Cách làm Tokbokki đơn giản tại nhà​

1. Cách nấu Tokbokki cay chuẩn vị Hàn​

 Cách nấu Tokbokki đơn giản tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc | Nguyễn Kim

Bài viết này hướng dẫn cách nấu Tokbokki cay chuẩn vị Hàn
Nguyên liệu
500g bánh gạo, 4 chén nước dùng gà, 4 miếng bánh cá Hàn Quốc, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1/4 cái bắp cải, hành hoa boa rô, tỏi, ớt bột, mè rang, dầu ăn, đường, nước tương.
Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bánh cá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cải tách lá, cắt sợi. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc bánh gạo
Bật bếp ga lên và đun một nồi nước sôi, sau đó cho bánh gạo vào luộc chín trong 5 phút. Sau đó, vớt bánh gạo thả vào nước lạnh để bánh khỏi dính vào nhau rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Đun nước strong
Trộn đều 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cafe ớt bột (có thể tăng thêm nếu bạn thích cay), 1 thìa cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước
Đun sôi 4 bát nước dùng đã chuẩn bị rồi cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều, vớt hết bọt nếu có.
Bước 4: Thêm nguyên liệu
Thả bánh cá vào nấu khoảng vài phút sau đó tiếp tục cho bánh gạo vào nấu, khuấy đều tay để bánh không dính vào nồi. Khi bánh gạo gần sệt lại thì bạn hãy cho bắp cải vào. Tokbokki sánh đặc lại thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Múc Tokbokki ra bát, rắc vừng, hành hoa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cách nấu Tokbokki chuẩn vị Hàn không quá khó. Bạn chỉ cần tìm mua đúng nguyên liệu Hàn sẽ chuẩn vị hơn còn nếu không thì món ăn vẫn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng.

2. Cách nấu Tokbokki chiên xù​

Nguyên liệu: 250g Tokbokki, bột chiên giòn, bột chiên xù, 2 quả trứng.
Cách bước làm Tokbokki chiên xù:
Bước 1: Luộc Tokbokki: Bạn hãy nấu sôi nước và cho Tokbokki vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó, bạn hãy vớt Tokbokki cho ngay vào tô nước lạnh để tránh bị dính rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Trộn tokbokki với 2 muỗng bột chiên giòn, có thể cho Tokbokki vào hộp có đậy nắp để lắc cho bột dính đều.
Bước 3: Đánh tan trứng, nhúng Tokbokki vào rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu và cho bột vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Bày Tokbokki ra đĩa và ăn lúc nóng, có thể ăn kèm tương ớt.
Cách nấu Tokbokki chiên xù tại nhà thơm ngon chuẩn vị | Nguyễn Kim

Cách nấu Tokbokki chiên xù tại nhà thơm ngon chuẩn vị
Cách nấu Tokbokki chiên xù cực nhanh, cực đơn giản. Chỉ cần bạn chịu khó một chút là có ngay có ngay cho mình và cả nhà một món ăn vặt ngon lành như ngoài tiệm.

3. Cách nấu Tokbokki xào gà cay phủ phô mai​

Nguyên liệu: 300g Tokbokki, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng ớt bột, xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, mật ong, tiêu, tỏi, gừng, 400g phô mai Mozzarella, 300g ức gà, 300g xúc xích.
Cách làm:
Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
Bước 2: Nấu nước sôi và cho bánh gạo vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt Tokbokki cho ngay vào nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra để ráo.
Bước 3: Trộn đều 1 thìa cafe gừng, 1 thìa cafe tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh tương ớt, 1 thìa cafe tiêu. Sao đó, bạn hãy dùng hồn hợp này trộn đều với thịt gà.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu và phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào.
Bước 5: Thịt gà săn lại, bạn hãy cho Tokbokki vào và đảo đều, cho thêm xúc xích cắt lát, 100ml nước vào và tiếp tục nấu sôi.
Bước 6: Khi nước đã bắt đầu sệt lại thì bạn cho phomai hủ đều bề mặt, lúc này phomai sẽ chảy đều, dậy mùi thơm.
Bước 7: Múc Tokbokki ra chén và thưởng thức.
Cách nấu Tokbokki phủ phô mai béo ngậy đơn giản tại nhà | Nguyễn Kim

Béo ngậy với cách nấu Tokbokki phủ phô mai
Với cách nấu Tokbokki xào gà, phô mai ở trên của https://cachlamaz.net/ bạn sẽ có ngay một món ăn ngon hết sẩy. Vị dẻo của bánh gạo, cay nồng của ớt hòa quyện với phomai béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.
 
×
Quay lại
Top