Vân Mộng Ký chương 1: Kì lạ thế giới.

taytacambut

Thành viên
Tham gia
28/11/2021
Bài viết
13
Có một thế giới, nơi đó không có bất cứ khoa học hiện đại. Cũng không có những tòa nhà cao tầng, không có phương tiện xe cộ tấp nập. Thế giới đó rất rộng lớn, đâu đâu cũng là cảnh đẹp. Thế giới đó có rất nhiều sinh vật thần kì. Có những loài cá bay lượn trên trời cao. Có những chủng tộc mang hình dáng giống loại người gán ghép với động vật. Nhân loại ở thế giới đó. Không có yếu ớt. Họ có thể trở nên mạnh mẽ, bằng việc đắm chìm trong tìm tòi nghiên cứu những thứ kì lạ. Họ có cả một lộ trình để nhân loại có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Vì nếu không có điều đó, thì nhân loại đã không tồn tại đến ngày nay, sánh ngang với các chủng tộc khác. Phương pháp tu luyện chủ yếu dẫn năng lượng tự nhiên vào cơ thể qua việc hít thở, thiền định. Khi mà năng lượng đã bão hòa không thể thêm được nữa. Để tiếp tục mạnh hơn cần ném năng lượng thành dạng vật chất dịch thể. Loại dịch thể này đậm đặc hơn hàng chục lần năng lượng đơn thuần của đất trời. Dịch thể cảnh. Dịch thể đầy đặc được nén lại thành vật chất dạng rắn. Vật chất dạng rắn này kết hợp với một số kì lạ dược liệu, vật phẩm , tạo nên một cái hoàn toàn mới th.ân thể. Vứt bỏ th.ân thể yếu ớt cũ. Bước vào đây chính là Pháp Tướng cảnh. Pháp tướng muôn hình vạn trạng. Pháp Tướng tự hình thành địa vực trong thể nội gọi là địa cảnh. Khu vực thể nội hình thành vùng trời gọi là Thiên. Hình thành sinh mệnh gọi là Sinh cảnh. Nhưng Thiên, Sinh dường như chỉ nằm trong quá khứ. Hiện tại, linh khí dần thưa đi. Trình độ tu tiên giả nơi đây cao nhất cũng chính là địa cảnh.

Câu chuyện này sẽ kể về hành trình của một cậu bé. Cậu ấy tên là Cung Thành Uy Vũ.Mười bảy năm trước, Vân Mộng Vũ được vứt bỏ ở trước cửa tông môn, may mắn trưởng lão Vân Mộng Tình tìm thấy và nhận cậu làm con nuôi của bà. Từ nhỏ uy vũ sinh hoạt trong tông môn cùng mẹ mình. Vào năm cậu 10 tuổi. Tông môn tổ chức thăm dò linh căn cho các đứa trẻ trong gia tộc phụ thuộc và con cái của các mạch chính. Linh căn đơn thuần mà nó chính là phần hạt giống nằm trong đan điền khu vực ( cách rốn lên trên 2 tất). Linh căn là nơi cơ thể lưu trữ thiên địa linh khí. Không có linh căn vô phương tu tiên.

To lớn thân ảnh, râu đỏ, mắt ưng lão nhân. Thanh âm khàn khàn :

- Uy Vũ lại đây Râu đỏ bá bá giúp con xem thử.

Uy Vũ giơ tay ra chạm vào một viên đá, viên này không lớn lắm tựa hồ bằng kích thước của một viên sỏi thông thường. Chỉ khác viên đá này mang một màu xanh ngọc bích, tựa hồ rất đẹp. Viên đá chạm vào tay Uy Vũ liền phát sáng. Điều này chứng tỏ Uy Vũ có linh căn. Mọi người xung quanh ai nấy cũng đều vui mừng tươi cười một mặt. Bởi vì linh căn có tồn tại mới có thể ở lại tông môn. Dù sao đây cũng là môi trường tu tiên giả. Nhân loại bình thường ở đây sinh hoạt có chút không hợp lí. Mặc khác từ nhỏ Uy Vũ đã ở đây do các trưởng lão trong tông môn nuôi lớn. Phần lớn mọi người đều xem cậu như đứa con của mình.

Uy Vũ cũng vui mừng, ôm quyền cảm tạ Râu đỏ bá bá. Râu đỏ bá bá. Tên là Vân Mộng Thành một trong bốn trưởng lão. Bốn trưởng lão của Minh Nguyệt là 4 cái anh chị em. Phân biệt Tình, Thành,Tiếu, Cuồng. Trưởng môn nhân liền là 4 người họ phụ thân, Vân Mộng Lâm. Tu vi của 5 người họ đều là địa cảnh. Riêng Vân Mộng Lâm đã là tối cường địa cảnh. Cũng nhờ có một vị trưởng môn tu vi cao cường Minh Nguyệt tông mới có thể tồn tại đến nay. Dù sao tứ đại trưởng lão tu vi cũng chỉ là địa cảnh sơ kỳ.

Uy Vũ hồn nhiên cùng các bá bá và mẫu thân đi lựa môn công pháp đầu tiên cho chính mình. Đại điện Uy Nghiêm, cột gỗ đen tuyền điêu long khắc phượng, Uy áp tỏ ra bao phủ một khu vực rộng lớn. Từ xa nhìn tới, bảng tên to lớn là ấn tượng nhất. Màu nâu nền , 4 Chữ vàng : Công Pháp Đường ! ( đừng hỏi tại sao 4 chữ mà tên có 3 chữ, để ý kỹ đi có ! kìa).

Công pháp cũng có phân chia theo thần thông nhận được. Thần thông tác dụng ảnh hưởng tới cơ thể gọi là thể pháp. Thần thông cường đại thế công cuồn cuộn gọi Bí Pháp. Thần thông kì dị đặc biệt có thể là gọi ra hỗ trợ chiến đấu đồng minh, gọi là Linh Pháp.

Uy Vũ mờ tịt nhìn vào đại lượng công pháp trong đại điện. Nơi đây tự hồ giống như thư viện rộng lớn. Những kệ sách nặng trịch tràn ngập. Tựa hồ muốn đọc xong hết số sách này mỗi ngày đọc 24 tiếng, thì chí ít cũng phải trên 10 năm mơí xong hết.

Đôi mắt mở to, nét mặt đáng thương Vũ quay lại ngắm nhìn các bá bá và mẫu thân.

“ d*t có quá dễ thương rồi không”

Khụ khụ. Được rồi bọn ta chọn dùm con. Thành trưởng lão lên tiếng. xung quanh 3 người khác đều hiển thị khinh bỉ khuôn mặt. “ Thành ca vậy mà chơi đi trước, quá vô sỉ “.

Vậy mỗi người chúng ta chọn một bộ rồi đưa cho Vũ chọn lựa. Tiếu trưởng lão lên tiếng góp ý.

Hai cái Tình, Cuồng trưởng lão, nắm tay phải thành cái like thủ thế mà giơ lên.

-Được rồi vậy tìm đi mọi người. Tình trưởng lão kết thúc cuộc trò chuyện. Nhưng thấy có gì đó không đúng. Ba người nhìn xung quanh thì thấy. Cuồng trưởng lão biến mất từ khi nào rồi.

“ vậy mà chơi đi trước “.

3 người nhanh chóng đi tìm.

Vũ thấy cảnh này cũng chỉ biết gãi đầu cười trừ.

- Lúc đầu ta tính hỏi ý kiến mọi người sao lại thành thế này rồi….

Rốt cuộc Vũ cũng bước vào tìm kiếm mình phù hợp công pháp.

“dù sao bá bá và mẫu thân chọn lựa. Mình chọn của bất kì ai đều không đúng. Đành tự chọn vậy”

Cuối cùng Vũ dừng lại ở một cuốn mục nát sách. Huyết Khế Linh Pháp ?

Lấy máu làm dẫn, tinh huyết làm thực , nuôi dưỡng linh thú. Linh thú nuôi dưỡng theo kiểu này sẽ đồng sinh cộng tử cùng chủ nhân. Linh Thú tu luyện chủ nhân cũng sẽ nhận được lợi. Có thể nói gần như tăng cường gấp hai tốc độ tham ngộ công pháp. Khi chiến đấu còn có thêm một cái linh thú ngang bằng cảnh giới hỗ trợ. Nhưng công pháp này cũng có một cái tệ đoan. Linh thú chết , chủ nhân cũng sẽ mạng vong. Đều này cực độ nguy hiểm, Dù sao linh thú chết khả năng vẫn rất cao, tính mạng liền gắn lên một cái khác bản thể ngược lại là điều cực kì nguy hiểm. Thông thường những môn công pháp này tu luyện chủ yếu những cái tán tu, không có tài nguyên cùng tốc độ tu luyện cực chậm. Mới nương nhờ những cái này công pháp.

Vũ tự đánh giá. Thì thấy môn công pháp này tuy mạnh nhưng khuyết điểm tựa hồ không nhỏ. Mình có mama với các bá bá ô dù to vậy, chưa kể ngoại công còn cường giả tuyệt đỉnh. Tài nguyên không thiếu, tốc độ tu luyện của mình cũng nằm ở thượng tầng tốc độ. Nếu thêm một cái linh thú thì tăng cường gần gấp đôi. Hmm.

-ừ nhỉ còn cuốn đó.

Vũ nhớ đến lúc nãy tựa hồ như có tìm được một cuốn công pháp vừa hay bù trừ cái này khuyết điểm. Quay lại chỗ trước đó Vũ cầm lấy thêm một quyển công pháp : Huyết Hải Thần thể.Môn này công pháp lấy chủ tu khí huyết làm chủ. Tu luyện gồm 3 tầng. Tầng một huyết mạch. Hóa toàn bộ kinh mạch trong cơ thể thành máu. Tầng 2 huyết gân , toàn bộ cơ bắp thành máu. Tầng 3 huyết Cốt, xương cốt cũng thành máu. Tầng 3 xong th.ân thể sẽ không còn nhân loại th.ân thể mà trở thành một dạng sinh mệnh kì dị, cấu tạo hoàn toàn từ máu. Mỗi một giọt máu đều tràn trề khí huyết, cho dù bị đánh nát cũng có thể tập hợp lại th.ân thể trở lại. Khuyết điểm thì rõ ràng. Môn này công pháp, không có khả năng gây quá kinh khủng sát thương, điểm mạnh chủ yếu bảo mạng. Nhưng chưa kể tu luyện đến cảnh giới huyết cốt khó khăn chừng nào. Còn huyết mạch, huyết nhục chỉ tăng cường khí huyết, không có tấn công thần thông. Chưa kể tới tu luyện cái này đau đớn cực độ, cần phối hợp rất nhiều dược liệu, thiên tài địa bảo hỗ trợ mới có thể chịu nỗi, nỗi đau hóa cơ thể thành máu.

Uy Vũ phân tích đánh giá, cậu thấy môn này công pháp tựa hồ với cái kia cậu chọn linh pháp sinh ra dành cho nhau. Linh pháp tu luyện sợ nhất là linh thú tử vong khí huyết bản thể suy kiệt. Môn này vừa vặn bù đắp khuyết điểm.

- Thế công thì có thể dùng pháp bảo để bù đắp. Không sao thôi chọn nó vậy.

Từ biệt mẫu thân cùng các bá bá. Uy Vũ trở về chính mình động phủ.

Uy Vũ bước đến linh thú phường chọn lựa chính mình linh thú. Dù sao cậu ở đây cũng được xem như con cưng, nên việc lựa chọn tựa hồ khá dễ dàng chỉ cần cậu thích thì các bá bá và mẫu thân cũng không có vấn đề trách cứ. Dù sao từ nhỏ Uy Vũ đã thể hiện khả năng thông minh hơn người cùng với rất thận trọng. Do đó thông thường việc cậu làm mọi người đều không quản. Lướt nhìn linh thú phường, muôn hình vạn trạng yêu thú chủng loại, có phi cầm, bay lượn, có to lớn yêu thú hình thù giống như con tê giác nhưng khác ở chỗ nó có tận 3 cái sừng, sừng màu nâu sẫm thay vì bạc ngà. Còn có vô số chủng loại cổ trùng. Thập phần kì dị.

Uy Vũ liền đến người quản lí hỏi thử xem loại nào linh thú có tốc độ nhanh nhất. Kết quả là một cái phi cầm bình ngọc sắc, nó gọi phỉ thúy, mắt đỏ đồng tử dựng đứng, lông vũ xù xù một màu xanh ngọc bích, 4 cái cảnh giang rộng.

Uy Vũ liền lấy loài này trứng linh thú.

Xếp bằng, điều hòa hơi thở.

Mộng Vũ bắt đầu tìm tòi 2 cái quyển công pháp.

“trước tiên mở ra cuốn linh pháp. Linh pháp tầng đầu cần dùng huyết khắc thành trận pháp trên trứng linh thú. Mỗi ngày nhỏ thêm 1 gọi tinh huyết vào tâm trận pháp. Đủ 7 7 49 ngày, liền thành huyết thú. Ta trước tiên dùng máu để lập trận pháp “ tay phải cầm dao, xẹt ngang cổ tay trái, máu từ cổ tay ứa ra chảy xuống chén bên dưới, máu chảy tí tách róc rách, chốc lác liền đầy tràn chén. Ném một viên đan dược cầm máu vào miệng vết thương. Vết thương cổ tay nhanh chống liền lại. Tiếp tục, cầm bút chấm máu làm mực, trận pháp được vẽ rõ rang trong quyển công pháp, mô phổng lại cái này trận pháp tựa hồ không khó. Uy Vũ nhanh chóng hoàn thành. Trứng phỉ thúy đặt ở giữa trận pháp. Mộng Vũ nhỏ một giọt tinh huyết lên rồi kết thúc ngày hôm nay tu luyện. Mộng Vũ liền uống vào vài viên nho nhỏ trị thương đan dược, dù sao máu chảy cũng không ít.

“tiếp sau đó nên xem thử quyển huyết hải thần thể, huyết hải thần thể tầng đầu tiên cần, đinh lăng, thục địa, hoàng tinh 3 loại này dược liệu phối trộn tạo nước thuốc bổ sung tăng cường khí huyết. Kết hợp dùng minh nguyệt chi khí, vào đêm trăng để đánh tan gân ,mạch máu. Hoàn thành tầng 1, cơ thể vô lực, hít thở không thông, không thể cử động mạnh được, chỉ có khí huyết tràn trề, còn cơ thể cực dễ bị tổn thương. 3 loại dược liệu thì xin mẫu thân là được. Trăng tròn tựa hồ là ngày mai thời điểm. Vị chi thời gian thời gian 2 loại này công pháp tựa hồ không mất quá nhiều thời gian tu luyện, bình thường mỗi ngày liền bỏ tinh lực nghiên cứu các loại tài liệu về tu chân giới dù sao biết nhiều một tí vẫn an toàn hơn.”

Sáu tháng sau-

Xếp bằng tu luyện trong động phủ, trên vai là một cái nho nhỏ chim non. Cơ thể của Mộng Vũ lúc này làn da đã biến thành màu đỏ sắc, hôm nay là cuối cùng một ngày sắp đột phá tầng một huyết thể đại pháp. Trăng tròn ánh trăng xuyên qua khe cửa thâm nhập vào cơ thể Mộng Vũ, từ tia sáng bạc bị uống cong rồi thâm nhập vào thể nội, làn da đỏ ửng trở lại màu bình thường, trắng nhạt một mảng.

“ cuối cùng cũng hoàn thành được tầng thứ nhất”

Mộng Vũ tùy tiện đánh ra một chưởng vào mặt đất. quả thật mặt đất chẳng tổn hao tí gì.

“ th.ân thể vậy mà yếu đến như vậy”

Mộng Vũ lấy dao rạch ngang làn da một đường. Từ miệng vết thương, máu không hề chảy ra mà nhanh chóng hóa thành một phần lớp da mới che lại miệng vết thương.

“ khả năng hồi phục không tồi”

Phủi đi bụi bẩn trên th.ân thể, Mộng Vũ trầm tư suy nghĩ, huyết kế linh pháp. Trên vai chim non cạ cạ vào mặt của Mộng Vũ.

“ Tháng sau có giải tông môn thi đấu cho thế hệ mới giữa các tông môn. Tuần này trong tông môn thi đấu tuyển chọn ra 5 người. Cho giải đấu một tháng sau. Dù sao mình cũng không thể để các bá bá và mẫu thân thất vọng được.”
 
×
Quay lại
Top