Vai trò của IoT và AI trong ngành công nghiệp sản xuất

minhduongpro

Thành viên
Tham gia
21/7/2017
Bài viết
4
Điều trước hết bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ về một bộ phận sinh sản là gì? Một công xưởng sản xuất được robot hóa? Hay một không gian công nghiệp hậu đậu với hàng ngàn công nhân dưới một mái nhà? Với sự tiến bộ trong công nghệ, trí óc nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT) tụ hợp vào việc cải thiện quy trình của các ngành sản xuất và giúp gia tăng năng suất và kèm theo đó là tính hiệu quả.

Bạn có thể đã nghe về cuộc cách mạng nhà máy thông minh và tự động hóa công nghiệp mở ra con đường mới cho các doanh nghiệp hiện tại.

Các nhà sản xuất thường coi AI là một vấn đề phức tạp và tốn kém. Thực tế là AI và IoT cải thiện các khía cạnh khác nhau của sản xuất và làm cho tổ chức của bạn hiệu quả hơn bằng cách mở rộng khả năng của con người. Thị trường robot đang phát triển với một tốc độ chưa từng thấy và tự động hóa đang định hình cách các công nhân vận hành trong các dây chuyền sinh sản.

Vai trò của IoT và AI trong sinh sản

IoT (hay trong công nghiệp thường gọi là IIoT) và AI đã là một phần của ngành sản xuất từ lâu với rất nhiều bộ phận sinh sản và nhà máy ứng dụng các công nghệ mới phát triển này để lắp ráp các sản phẩm. Những tiến bộ như vậy đã và đang cách mệnh hóa các dây chuyền sinh sản hàng loạt và liên quan sản lượng của các ngành công nghiệp khác nhau.

Lực lượng cần lao của con người có thể có giới hạn vì các viên chức có thể làm việc theo ca, nhưng máy móc có thể làm việc liên tiếp để bảo đảm sinh sản hàng hóa nhanh hơn. Robot điều khiển bằng AI có thể làm việc 24 giờ một ngày và giúp tăng hiệu quả hoạt động. Trí tuệ nhân tạo có thể làm giảm phí hoạt động sinh sản và cải thiện năng suất.

IoT có thể thu thập dữ liệu từ nhiều thiết bị máy móc để cung cấp dữ liệu thời kì thực dẫn đến hiệu suất được tăng cường và khối lượng công việc giảm. Hàng hóa có thể được theo dõi và bảo trì thiết bị có thể được dự đoán.

phân tách dữ liệu nâng cao giúp các nhà sinh sản và các bên tác động xác định các nguyên tố có thể gây ra sự cố hoặc trục trặc để họ có thể thực hiện các hành động và biện pháp ăn nhập và khắc phục chúng. Với thông tin chi tiết nâng cao và theo dõi thời kì thực, bảo trì máy móc có thể được lên lịch trước khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh. Điều này cũng sẽ giúp giảm nguy cơ nhà máy bị ngừng hoạt động, tương đương với việc công ty bị mất chi phí thời cơ.

>>> Xem thêm: Máy chủ Dell T150Sự hợp tác giữa robot và công nhân

Có hàng triệu robot làm việc trong các nhà máy trên khắp thế giới. Con người lo âu rằng công tác của họ có thể sớm bị thay thế bởi robot. Công nhân có những hạn chế và họ có thể làm việc theo ca, trong khi robot có năng suất cao hơn và có thể được lập trình để hoạt động 24×7. Các đơn vị sản xuất có thể được kết hợp với robot và con người có thể được thuê cho các vị trí cấp cao hơn để lập trình và quản lý các quy trình kinh doanh. Khi việc ứng dụng robot trong ngành sinh sản tăng lên, các doanh nghiệp có thể tập hợp vào các hoạt động bán hàng và gia tăng doanh số cũng như lợi nhuận của họ.

Chất lượng 4.0

hầu hết các nhà sản xuất đều gặp khó khăn trong việc duy trì chất lượng một cách nhất quán. Do sự phức tạp gia tăng trong các sản phẩm và phụ tùng, linh kiện, các nhà sản xuất trên toàn thế giới có thể phải đối mặt với thách thức để duy trì chất lượng hàng hóa hàng đầu. Sử dụng các kỹ thuật công nghiệp 4.0, họ có thể tạo ra chất lượng sản phẩm tốt bằng cách sử dụng thuật toán AI được phát triển chuẩn y học máy. Nếu bất kỳ loại vấn đề nào được tìm thấy ở giai đoạn ban đầu, chúng có thể được xử lý ngay lập tức. Chất lượng 4.0 bảo đảm chất lượng sản phẩm được cải thiện và đầu ra nâng cao cho các nhà sinh sản.

Bảo trì theo những dự báo (Predictive Maintenance)

Bảo trì theo dự báo là một trong những yếu tố chính được các nhà sinh sản tìm kiếm trong thời điểm ngày nay. Nó sử dụng các thuật toán để dự đoán sự cố của hệ thống hoặc máy móc để ngăn chặn chúng xảy ra, đồng thời hạn chế thời kì chết (ngừng hoạt động) trong các doanh nghiệp sinh sản.

Thiết kế sáng tạo

Các nhà sản xuất có thể sử dụng trí não nhân tạo trong giai đoạn thiết kế. Các kỹ sư và nhà thiết kế có thể sử dụng thuật toán AI, được gọi chung là thiết kế tổng quát, để đánh giá tất cả các khả năng cấu hình của các hệ thống. Các giải pháp sau đó có thể được đánh giá bằng AI và học máy. Các kỹ sư và nhà thiết kế có thể cải tiến bằng các phương pháp thử và sai để đưa ra các biện pháp tốt nhất.

Tối ưu hóa tổn phí

Một trong những lợi ích chính của AI và IoT trong sinh sản là tối ưu hóa chi phí. Các tổ chức sản xuất có thể sử dụng tối ưu các nguồn lực, máy móc, hệ thống và robot có sẵn để thu được các đầu ra tối đa. Các cảm biến có thể được sử dụng để tăng năng suất và hiệu quả và đạt được ROI tối đa.

Tóm lại

Với rất nhiều lợi thế của AI và IoT trong ngành sinh sản, bạn không thể bỏ qua việc ứng dụng nó để đạt được thời kì hoạt động tối đa của máy, giảm thiểu tổn phí và tăng hiệu quả hoạt động. Kết hợp AI trong công ty sản xuất của bạn để xem các mẫu và cải thiện chất lượng sản phẩm, cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và bảo hành hàng hóa. Các đơn vị sinh sản có thể tác động đến các công nghệ hiện đại như vậy trong các đơn vị sản xuất, kho hàng và những nơi khác để tăng hiệu quả kinh doanh và đảm bảo lợi nhuận vững bền.

>>> Xem thêm: Giá máy chủ T350
 
×
Top