Ước mơ tuổi học trò!!

公安-こうあん

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/10/2015
Bài viết
164
ƯỚC MƠ TUỔI HỌC TRÒSắp tới ngày chia tay mái trường, các bạn học sinh của một lớp có buổi họp mặt để lưu giữ những kỷ niệm thời hoa phượng. Mỗi người trong số họ được nói lên ước mơ của mình khi giã biệt những năm tháng còn trong lớp học và bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời. Họ muốn cho các bạn cùng lớp biết được mỗi người muốn trở thành người như thế nào và suy nghĩ về hạnh phúc mà mình hướng tới. Có bạn ước mơ mình trở thành nhà giáo, bạn khác muốn trở thành nhà khoa học và nhiều trong số họ muốn trở thành người kinh doanh giàu có, thành đạt.

Chỉ có một người bạn với ước mơ giản dị: “Tôi ước mơ trở thành người sống vì người khác; với tôi hạnh phúc là được cho đi, tôi muốn cho đi mà không đòi được nhận lại”


vlcsnap-2017-08-28-08h25m39s199.png
Ngày chia tay đã xa, đa phần những người trong số bạn học đó đều đạt được mơ ước thuở học trò của mình; nhưng chỉ có người bạn với ước mơ giản dị đó đã bị dòng đời xô đẩy tới hoàn cảnh éo le, người bạn mơ ước được cho đi đó đã gần như mất tất cả những gì mình có.

Tới ngày họp lớp sau nhiều năm chia tay từ đó, những người bạn đạt được điều mình mong muốn khi đã kể trong lần giã biệt đó cùng lần lượt chia sẻ trong niềm vui hân hoan; họ cùng chúc mừng cho nhau vì đã đạt được mục đích trên đường đời. Chỉ có người bạn với ước mơ giản dị ngày đó không có niềm vui nào để chia sẻ, dù đã mất tất cả nhưng vẫn tâm sự rằng:

“Tôi ước mơ trở thành người sống vì người khác; với tôi hạnh phúc là được cho đi, tôi muốn cho đi mà không đòi được nhận lại”


Có ai ước mơ trở thành Người Chiến Sỹ Công An:
Cho em thơ ngủ ngon và vui bước sớm hôm đến trường
Cho yên vui mùa xuân....... đôi lứa còn hẹn hò ước mong

Xôn xao mùa hè
Đỏ trời hoa bay
Xôn xao kỷ niệm
Một thời bên nhau
Bên rặng bằng lăng xưa
Nở đầy hoa tím biếc
Ta nghẹn cầm tay nhau
Trong lòng bao nuối tiếc...


Các loài Hoa đều đẹp, đều đáng yêu nhưng loài Hoa mà tôi yêu thích nhất là
heartflower.gif
Hoa Học Trò
heartflower.gif 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top