Unirealchain - Số hóa bất động sản áp dụng công nghệ Blockchain

Sandy92

Thành viên
Tham gia
26/7/2021
Bài viết
0
Chứng khoán hóa bất động sản (BĐS) theo mô hình mã hóa BĐS áp dụng công nghệ Blockchain và sử dụng mã Token của Unirealchain mở ra cơ hội cho những người mà trước đây không thể đầu tư do hạn chế địa lý hay nguồn tài chính ít ỏi.

Việc áp dụng Blockchain vào thị trường bất động sản sẽ là giải pháp bổ sung và có triển vọng thay thế cho các phương pháp đầu tư BĐS truyền thống đã dần lỗi thời.

Tại Việt Nam bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể sở hữu một phần của tòa cao ốc hạng sang trị giá vài triệu USD nhờ vào hình thức mã hóa tài sản, hiểu đơn giản hơn bằng công nghệ Blockchain, công ty sẽ mã hóa dưới dạng tài sản số NFT và phát hành một token tương ứng với cổ phần của dự án, được giao dịch như một mã cổ phiếu, các nhà đầu tư trên thế giới có thể sở hữu tỷ lệ % nhất định đối với tòa nhà này tương ứng với số tiền họ mua Token. Như vậy, ngay cả các nhà đầu tư với số vốn nhỏ cũng có cơ hội tiếp cận và đầu tư vào dự án có giá trị lớn, khả năng sinh lời cao.

hình7.3.jpg

Bên cạnh đó, các giao dịch được thực hiện và ghi nhận vào hệ thống bằng các hợp đồng online là phiên bản mới nhất (2.0) của công nghệ Blockchain. Các hợp đồng khi được ghi nhận thì không thể sửa hoặc thay đổi được do đó sẽ đảm bảo được tính công khai, minh bạch của giao dịch và sự toàn vẹn của thông tin.

Đây là hoạt động đầu tư hoàn toàn mới chưa từng xảy ra từ trước đến nay. Bên cạnh việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn thì mặt khác nhà đầu tư có thể bán các Token này để gây quỹ phát triển dự án. Chưa kể đến lợi ích lớn hơn là giá trị bất động sản này thường gia tăng theo thời gian theo quy luật của thị trường.

Thay vì phải lo lắng chạy theo thời hạn trả tiền vay ngân hàng thì khi thực hiện mã hóa tài sản theo phương thức trên đây sẽ huy động được nguồn vốn lớn của xã hội thông qua các nhà đầu tư để hoàn tất việc xây dựng dự án.

Ý tưởng về mã hóa BĐS này là kết quả sự hợp tác của Công ty Unirealchain PTE.LTD. được thành lập tại Singapore và Công ty cổ phần công nghệ Unirealchain Việt Nam tại Việt Nam. Họ đã tạo ra một hợp đồng thông minh giúp điều chỉnh và đảm bảo tính trung thực của cả bên bán và bên mua Token BĐS.

Với công nghệ Blockchain thì đảm bảo được tính minh bạch, thông suốt, an toàn và có thể giải quyết bài toán thông tin giữa người mua và người bán từ đó thúc đẩy tính thanh khoản trên thị trường BĐS.

7.1.jpg

Unirealchain ra đời mang đến một phương thức đầu tư mới trong lĩnh vực bất động sản:
  • Với khách hàng có nguồn vốn ít, thông qua Unirealchain cũng có thể dễ dàng đầu tư được vào bất động sản thay vì phải huy động nguồn vốn lớn như trước kia.
  • Với các chủ đầu tư, Unirealchain giúp các chủ đầu tư các dự án bất động sản tiếp cận được với nguồn vốn mới thuận tiện và dễ dàng trong bối cảnh tín dụng trong bất động sản đang bị siết chặt.
  • Với thị trường bất động sản, đây sẽ là một phương thức giao dịch mới, tháo gỡ những ách tắc cho các dự án bất động sản.

Mục tiêu hướng tới của Unirealchain là giúp những nhà đầu tư nước ngoài như ở Mỹ, Nhật, Singapore... cũng có thể mua các dự án ở Việt Nam và ngược lại.

Hiện tại, Unirealchain đang triển khai thí điểm giao dịch bằng công nghệ Blockchain trên nền tảng Unirealchain đối với dự án Hamubay - Dự án bất động sản nghỉ dưỡng được thiết kế với quy mô mang tầm quốc tế, được đầu tư bởi công ty đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải.

Việc ra đời ứng dụng Unirealchain đã rút ngắn khoảng cách với các nhà đầu tư, tiên phong đưa công nghệ vào bất động sản tạo bước đột phá trong công cuộc chuyển đổi số. Tạo ra cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn, cung cấp nhiều giá trị thực cho người dùng và đem lại cơ hội đầu tư đến nhiều người.

Thông tin chi tiết xem tại
 
×
Top Bottom